Ô-tô Trung Quốc tạo lòng tin trong giới chơi xe Việt Nam

(Thị trường) - Trước tin tức một công ty liên doanh Trung Quốc vừa bị phá sản, giới yêu xe ở Việt Nam vẫn tin tưởng vào chất lượng hơn thương hiệu.

Thứ 6 vừa qua (20/11), Tòa án Nhân dân Trung cấp Thẩm Dương đã đưa ra phán quyết về việc Huachen Automotive Group (hay Brilliance Auto Group), công ty mẹ của Brilliance Automotive Holdings (một phần liên doanh của BMW tại Trung Quốc), sẽ tiến hành tái cơ cấu.

O-to Trung Quoc tao long tin trong gioi choi xe Viet Nam
Xe Brilliance V7 của Trung Quốc có thể không còn hưởng chế độ hậu mãi sau khi Tập đoàn phía Trung Quốc bị tái cơ cấu.

Các khoản nợ của Huachen đã vượt quá tài sản của công ty, đáp ứng yêu cầu phá sản. Nhưng công ty vẫn có thể tái cấu trúc theo phán quyết của tòa án.

Chưa đầy 1 giờ trước khi phán quyết được thông báo rộng rãi, Phó Chủ tịch Qi Kai của Huachen bác bỏ tin đồn phá sản.

Chủ nợ Gezhi Automobile Technology của Huachen đã đệ đơn vào ngày 13/11 tới Tòa án Nhân dân Trung cấp Thẩm Dương đề nghị tái cơ cấu Huachen, cho biết nhà sản xuất ôtô quốc doanh này đã không hoàn trả khoản phí và lãi suất trị giá 10,2 triệu nhân dân tệ (khoảng 36 tỷ đồng) vì họ đã vỡ nợ.

Trước thông tin công ty Trung Quốc này nhận được phán quyết từ tòa án, giới yêu xe "bốn bánh" ở Việt Nam có vẫn có phần lạc quan về sự đón nhận những chiếc xe Trung Quốc trên thị trường Việt Nam trong tương lai.

Trên các diễn đàn, trang mạng yêu xe hơi, những người vốn không có sự tín nhiệm với các xe mang thương hiệu hoặc có sự tham gia sản xuất của các công ty Trung Quốc đều cho rằng, tin tức này có thể đánh sập lòng tin của những người thích xe Trung Quốc. Tập đoàn Brilliance được hưởng các ưu đãi và hỗ trợ từ Nhà nước và đã dần khẳng định được thương hiệu của họ. Tuy nhiên, với việc công ty có thể tuyên bố phá sản, thương hiệu của họ bị giảm sút nhanh chóng.

Trong khi đó, luồng ý kiến đến từ những người yêu thích xe Trung Quốc lại cho rằng họ không thực sự lo ngại về việc đánh đồng các hãng xe Trung Quốc phá sản và chất lượng xe Trung Quốc nói chung.

Một "lái buôn" xe Trung Quốc cho biết, thông tin này khiến anh bất ngờ những không có bất cứ bi quan nào bởi anh biết rõ các tin tức về thị trường xe ở Trung Quốc.

"Theo các thông tin tôi được biết, Brilliance Group đã có thông cáo và nói rằng việc tái tổ chức công ty chỉ liên quan đến lĩnh vực thương hiệu tự sở hữu tại trụ sở chính của tập đoàn, không liên quan đến các công ty niêm yết của tập đoàn hay liên doanh với BMW và Renault. Là một thương hiệu lớn thì Brilliance Group đã khẳng định sự tái cơ cấu này chỉ mang đến lợi ích thực sự, là cuộc đổi mới tích cực cho công ty. BMW Brilliance vẫn là nguồn lợi nhuận ổn định trong tương lai" - người này cho biết.

Ngoài ra, thực tế là không chỉ có riêng tập đoàn xe nổi tiếng của Trung Quốc nói trên mà nhiều hãng xe châu Âu cũng từng trải qua các đợt phá sản mua đi bán lại. Việc một công ty tuyên bố phá sản không quá bất thường và không ảnh hưởng đến chất lượng của xe. 

Trên diễn dàn yêu thích xe hơi, anh Minh Hiếu cho biết:"Anh là một nước có rất nhiều hãng xe nhưng có lẽ giờ còn mỗi Aston Martin còn tồn tại. Landrover là hãng xe danh giá lâu đời cũng bị bán qua nhiều đời chủ giờ thuộc tập đoàn Tata của Ấn độ, Rolls Royce thì về tay BMW, Bentley thì về tay VW, MG thì về tay SAIC, ngay như GM của Mỹ cũng bao lần nộp đơn phá sản và đc Chính phủ cứu, hãng xe an toàn nhất thế giới là Volvo cũng bị bán cho Geely, ngay như Úc cũng bán Holden cho Ford. Ngay gần nhất là Daewoo của Hàn Quôc bị bán cho GM, Kia thì bị Hyundai thâu tóm, gần nhất là Malaysia phải bán đứa con đẻ của chính phủ là Proton cho Geely. Túm lại là việc các hãng xe bị phá sản, bị mua bán, tái cơ cấu là chuỵên hết sức bình thường."

Tuy nhiên, điều mà nhiều người khác quan tâm không chỉ riêng việc tập đoàn này bị vỡ nợ mà quan trọng hơn cả là xe Brilliance V7 nhập khẩu chính thức của hãng này sẽ được chăm sóc bảo hành, bảo dưỡng xe, hậu mãi sẽ như thế nào. Các sản phẩm phụ kiện, linh kiện được trang bị đi kèm của xe vốn được các lãnh đạo cũ của công ty tâm huyết xây dựng có thể bị phá bỏ. Chưa kể xe sẽ bị mất giá rất nhiều khi bán lại.

Kylin – GX 6688 - Nhà nhập khẩu phân phối Brilliance V7 tại Việt Nam - để tìm hiểu về các vấn đề liên quan. Theo đó, đại diện Kylin – GX 6688 xác nhận đúng là có thông tin tập đoàn Brilliance phá sản nhưng hiện tại hãng xe này vẫn hoạt động bình thường. Việc công bố phá sản chỉ là để tập đoàn tái cơ cấu lại nợ nần và hoạt động sản xuất, kinh doanh, theo báo Người Lao động.

O-to Trung Quoc tao long tin trong gioi choi xe Viet Nam
So sánh chiếc Brilliance V7 của hãng xe Trung Quốc và Honda CR-V

Cũng theo nhà phân phối này, hiện tại họ vẫn tiếp tục nhập xe Brilliance V7 về bán tại thị trường Việt Nam, đồng thời nghiên cứu nhập thêm một số mẫu xe mới. Ngoài ra, tập đoàn Brilliance tiếp tục hỗ trợ Kylin về bảo hành, bảo dưỡng cũng như cung cấp linh kiện thay thế tại thị trường Việt Nam. Tức mọi việc vẫn diễn ra bình thường, không có gì thay đổi.

Đến nay, trên các diễn đàn xe vẫn "nóng" câu chuyện mua đi bán lại mẫu Brilliance V7 bởi chất lượng được tôn vinh của xe này. Brilliance V7 được giới thiệu tại thị trường Việt Nam hồi đầu năm 2020, có giá bán lẻ 738 triệu đồng/xe. Gần đây đã được điều chỉnh giảm xuống còn dưới 700 triệu đồng. Theo thông tin từ giới kinh doanh, từ đầu năm đến nay đã khoảng 3 lô xe Brilliance V7 được nhập về, mỗi lô từ 50-100 xe và số xe bán ra tới thời điểm hiện tại khoảng hơn 200 chiếc.

Quế Chi

Thứ Ba, 24/11/2020 13:24

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện