Mỹ áp thuế 141% với thép nhập từ Trung Quốc

(Thị trường) - Bộ thương mại Mỹ tuyên bố áp thuế 141% lên thép kết cấu nhập khẩu từ Trung Quốc và Mexico vì nghi ngờ bán phá giá.

Thông tin công bố trên website Bộ Thương mại Mỹ hôm 4/9 cho rằng, các đơn vị sản xuất thép kết cấu ở Trung Quốc và Mexico đã bán sản phẩm ở thị trường Mỹ với giá thấp hơn giá thị trường hợp lý.

My ap thue 141% voi thep nhap tu Trung Quoc
Bộ thương mại Mỹ tuyên bố áp thuế 141% lên thép kết cấu nhập khẩu từ Trung Quốc. Ảnh: Nhịp cầu đầu tư

Theo đó, Mỹ áp thuế với thép kết cấu nhập khẩu từ Trung Quốc lên đến 141% và con số này đối với thép Mexico là 31%. Tuy nhiên, bộ này cũng bác bỏ cáo buộc liên quan tới những sản phẩm tương tự từ Canada

Ngay sau khi ra quyết định này, Bộ Thương mại Mỹ sẽ hướng dẫn Cơ quan Hải quan và Biên phòng thu tiền ký quỹ nhập khẩu sản phẩm thép kết cấu Trung Quốc và Mexico dựa trên biểu thuế mới.

Bộ Thương mại Mỹ dự kiến công bố mức thuế chống bán phá giá cuối cùng trong cuộc điều tra thép kết cấu vào khoảng tháng 1 năm sau. Năm 2018, lượng thép kết cấu nhập khẩu từ Trung Quốc và Mexico vào Mỹ lần lượt có giá trị là 897,5 triệu USD và 622,4 triệu USD.

Tuyên bố áp thuế của Mỹ được đưa ra trong bối cảnh cuộc chiến thương mại với Trung Quốc đang ngày càng trở nên phức tạp với những đòn thuế ăn miếng trả miếng của hai bên.

Thái An

Thứ Năm, 05/09/2019 13:54

Sự Kiện