Kiếm bộn vì bán nước cho dân Quảng Ninh vừa thoát lũ

(Thị trường) - Giá nước sạch tại Hạ Long đã tăng gấp 2, 3 lần so với trước đó, ra chợ mua thùng để trữ nước cũng không còn hàng.

Đường ống nước nhà máy nước Diễn Vọng bị vỡ có nguy cơ làm mất nước trong 2 tuần, ảnh hưởng nặng nề đến khối lượng nước sạch tại TP. Hạ Long.

Nắm bắt tình hình này, nhiều đầu mối nước sạch và thùng trữ nước sạch tại đây đã đẩy giá lên cao.

Kiem bon vi ban nuoc cho dan Quang Ninh vua thoat lu
Đường ống nước sạch tại Quảng Ninh bị vỡ, nước cuốn đẩy một đầu ống lên trời.

Theo phản ánh của người dân, mới hôm trước một xe téc nước 8m3 là 400.000 đồng thì hôm sau, giá đã tăng lên thành 800.000 đồng/xe. Mặc cả xuống 600.000 đồng/xe, người ta cũng không bán. Không tìm mối đăng ký mua nhanh thì rồi không có mà mua.

Thậm chí, dù đã thỏa thuận trước giá nước là 800.000 đồng nhưng khi chở nước đến, chủ xe đòi thêm 100.000 đồng.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty CP Kinh doanh nước sạch Quảng Ninh vẫn khẳng định, công ty đã bố trí hệ thống xe téc để cung cấp nước cho dân tại một số điểm theo nhu cầu khách hàng có hợp đồng đã ký. Tuy nhiên, do nước khan hiếm nên việc cung cấp nước này ưu tiên khu vực bị sạt lở, vùng sâu, xa trước.

Còn nhớ, trước đây vào năm 2013, sau mưa bão tại Quảng Bình, các cửa hàng buôn bán vật liệu xây dựng trên địa bàn các huyện Bố Trạch, Quảng Trạch và thành phố Đồng Hới đều lần lượt tăng giá cao hơn gấp rưỡi đến gấp 3 lần dù luôn tấp nập người xếp hàng mua.

Xe thiết giáp nào hỗ trợ dân vùng lũ Quảng Ninh?

Cúc Phương (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 31/07/2015 10:24

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện