Đà Nẵng tạm dừng triển khai dự án lấn sông Hàn

(Thị trường) - Dự án Bến du thuyền Đà Nẵng (Marina Complex) tạm dừng triển khai để kiểm tra, rà soát hồ sơ pháp lý.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, ngày 19/4, UBND TP Đà Nẵng có công văn giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư và các đơn vị có liên quan làm việc với nhà đầu tư tạm dừng triển khai dự án Bến du thuyền Đà Nẵng (Marina Complex) để kiểm tra, rà soát hồ sơ pháp lý của dự án.

UBND TP cũng giao các đơn vị trên tổ chức lấy ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học và các Bộ, ngành Trung ương có liên quan đến việc triển khai xây dựng dự án Bất động sản và Bến du thuyền Đà Nẵng (Marina Complex), báo cáo kết quả về UBND thành phố trước ngày 3/5/2019 để báo cáo Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy.

Da Nang tam dung trien khai du an lan song Han
Dự án bất động sản và bến du thuyền gây lo ngại ảnh hưởng tới dòng chảy, đặc biệt là mùa mưa lũ. Ảnh: VnExpress

Marina Complex là dự án bất động sản và bến du thuyền nằm ở bờ đông sông Hàn, thuộc phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà do Công ty TNHH Bến du thuyền Đà Nẵng và Công ty CP Tập đoàn VN Đà Thành hợp tác đầu tư, gồm 128 căn nhà phố liền kề kinh doanh, 78 căn biệt thự mặt tiền sông Hàn với diện tích từ 240m2 trong khuôn viên rộng 117.311m2.

Tại đây còn có 2 tòa tháp căn hộ, khách sạn và bến du thuyền ngay trước mặt dự án với hơn 1ha mặt sông và diện tích mặt nước rộng lớn.

Chính quyền TP Đà Nẵng đã nhiều lần điều chỉnh quy hoạch dự án. Thời gian qua, dự án vấp phải sự phản đối của các chuyên gia và người dân thành phố vì lo ảnh hưởng dòng chảy.

Theo các chuyên gia, việc lấn sông xây dựng công trình cần phải tính toán tác động về dòng chảy, địa chất, sạt lở, bồi lắng... dòng sông cẩn thận. Đặc biệt là sông Hàn chảy ngang nội thành Đà Nẵng, giữa hai vùng dân cư đông đúc nên rất quan trọng, dự án Marina Complex lại xây dựng nhà ở, biệt thự, công trình có lưu trú trên đó nên phải xem xét cẩn trọng hơn.

Minh Thái

Thứ Bảy, 20/04/2019 08:00

Sự Kiện