60 cây sầu riêng bị kẻ xấu phá: 'Xót xa quá'

(Thị trường) - Bà Nhài cho biết, vườn sầu riêng này được chăm sóc rất cẩn thận, đang chờ đến ngày thu hoạch thì lại bị kẻ xấu phá hoại.

Chiều ngày 21/10, trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an xã La Dạ, huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) cho biết, đã có báo cáo gửi Công an huyện Hàm Thuận Bắc đề nghị điều tra, truy tìm thủ phạm chặt phá hàng chục cây sầu riêng của dân.

Theo trình báo của hộ bà Phạm Thị Nhài, ở thôn 4, xã La Dạ, khoảng 60 cây sầu riêng gần đến thời kỳ thu hoạch của gia đình bà vừa bị kẻ xấu chặt hạ tận gốc, gây thiệt hại cho gia đình bà khoảng 300 triệu đồng.

Theo bà Nhài, đây là những cây sầu riêng giống mới, có giá trị kinh tế cao và đang chờ đến ngày thu hoạch.

60 cay sau rieng bi ke xau pha: 'Xot xa qua'
60 cay sau rieng bi ke xau pha: 'Xot xa qua'
Vườn sầu riêng của gia đình bà Nhài bị kẻ xấu chặt hạ. Ảnh: Báo Bình Thuận

"Sự việc xảy ra khiến gia đình tôi rất xót xa, uất ức. Chúng tôi đã trình báo vụ việc với chính quyền địa phương và công an vào cuộc điều tra với mong muốn sớm tìm ra thủ phạm đưa ra ánh sáng để chúng tôi yên tâm sản xuất", bà Nhài nói.

Nói thêm về việc này, cùng ngày, đại diện thôn 4 cho biết, sau khi phát hiện sầu riêng trong vườn bị chặt phá, gia đình bà Nhài đã làm đơn trình báo lên xã, còn thôn không nắm được. Chỉ khi công an xuống kiểm tra và thông tin trên các báo đài, người dân trong thôn mới biết.

"Bà Nhài mới mua đất rẫy của một người dân ở địa phương, trong diện tích đất đó đã có sẵn sầu riêng rồi. Theo tôi được biết, trước đây, vợ chồng bà Nhài cũng là dân thu mua sầu riêng. Còn chủ cũ của vườn sầu riêng này là tài xế và dân buôn bán bình thường.

Thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, chúng tôi có đi nhắc nhở người dân phải tuân thủ 5K thì mới biết vợ chồng bà Nhài đang ở nhà người anh em. Sau đó, chúng tôi có yêu cầu họ làm giấy tạm trú từ thời điểm đó. Từ ngày đó, ở địa phương cũng chưa thấy gia đình bà Nhài có mâu thuẫn hay xích mích gì với ai", vị đại diện thôn 4 cho biết.

Cũng theo vị đại diện này, đây không phải là lần đầu tiên có hộ dân ở xã La Dạ bị kẻ xấu phá hoại vườn sầu riêng, cách đây khoảng trên 10 năm cũng xảy ra một trường hợp tương tự nhưng số lượng sầu riêng bị phá rất ít.

Được biết, vườn sầu riêng của gia đình bà Nhài nghi bị kẻ xấu chặt phá vào tối ngày 17/10.

Mai Thùy

Thứ Sáu, 22/10/2021 08:00

Sự Kiện