Lãnh đạo SCIC và EVN nhận lương khủng: Trả lương ngược?

(Tài chính) - Lương của các lãnh đạo SCIC và EVN là quá cao so với những đóng góp cho xã hội

ĐBQH Nguyễn Bá Sơn – đoàn Đà Nẵng đã nói như vậy về mức lương khủng của lãnh đạo SCIC và EVN.  

Lanh dao SCIC va EVN nhan luong khung: Tra luong nguoc?
Ảnh minh họa

PV:- Vừa rồi, dư luận xôn xao về mức lương khủng của lãnh đạo SCIC và EVN, theo đó, lương lãnh đạo SCIC là hơn 1 tỷ/năm, lương lãnh đạo EVN là hơn 600 triệu/năm. Dù thừa nhận là mức lương trên xứng đáng nếu doanh nghiệp làm ăn hiệu quả nhưng theo nhiều SCIC cũng chưa thể hiện vai trò xứng đáng trong quản lý vốn nhà nước còn EVN liên tục kêu khó, vay nợ cao, suất đầu tư cao...  

Ông bình luận thế nào về những băn khoăn của dư luận? Theo đánh giá của ông, mức lương của lãnh đạo SCIC và EVN như vậy đã phù hợp chưa? Và vụ việc EVN và SCIC có phải là cá biệt hay không? 

ĐBQH Nguyễn Bá Sơn:- Tôi rất đồng tình với câu chuyện lương có thể thật cao nhưng gắn với đó phải là tính hiệu quả của công việc. Bởi vì, bản chất của tiền lương chính là phần thanh toán lại cho công sức lao động của một cá nhân hay một tổ chức đã bỏ ra. Tiền lương cũng chính là một phần để tái tạo lại sức lao động của người lao động.

Vậy bây giờ đặt lại vấn đề với SCIC và EVN thì mức lương như vậy đã phù hợp với định nghĩa về tiền lương hay chưa? Đồng ý, có thể trong mỗi doanh nghiệp, tổng công ty hoặc trong nội bộ mỗi ngành hoặc mỗi lĩnh vực nào đó có những quy định ngầm khác biệt nhưng cũng không thể có một khoảng cách quá xa so với mặt bằng chung như vậy.

Do đó, phải nói gì về những băn khoăn của dư luận trước mức lương khủng tại hai đơn vị này thì tôi cho rằng đó là những băn khoăn hoàn toàn có cơ sở. Rõ ràng, mức lương trên là không ổn, nó hoàn toàn không tương xứng nếu nhìn vào hiệu quả SCIC và EVN đã đóng góp cho xã hội.

Như vậy, cũng có nghĩa là cần phải có sự điều chỉnh lại mức lương của lãnh đạo hai đơn vị này.

PV:- Có chuyên gia chỉ ra rằng, Việt Nam đã làm ngược, khoán mức lương cứng của lãnh đạo rất cao cho nên dù hiệu quả kinh doanh thấp nhưng mức lương trả cho họ vẫn rất lớn. Đó là nguyên nhân khiến dư luận luôn đặt dấu hỏi trước mức lương của các lãnh đạo doanh nghiệp, tập đoàn nhà nước. Ông có đồng tình với quan điểm này không và tại sao?

ĐBQH Nguyễn Bá Sơn:- Tôi rất đồng tình với nhận định trên. Tôi cho rằng cần phải rà soát lại chính sách tiền lương cũng như xem lại mức chi trả lương cho các lãnh đạo tại các doanh nghiệp, tập đoàn, tổng công ty nhà nước trong thời gian qua đã phù hợp hay chưa? Mức lương có tương xứng với công sức lao động và hiệu quả công việc hay không? Bởi quy định tiền lương còn đi kèm theo đó là trách nhiệm công vụ ở những vị trí khác nhau.

Tức là ở vị trí cao anh có thể nhận lương cao hơn, ở vị trí thấp nhận lương thấp hơn nhưng một khi xảy ra vấn đề trong công tác quản lý, điều hành thì vấn đề trách nhiệm cũng phải được xem xét tương xứng với từng vị trí đó. Không thể có khái niệm ngồi vị trí cao, nhận lương cao nhưng không phải chịu trách nhiệm gì.

PV:- Một vấn đề khác cũng được đặt ra là lương của các lãnh đạo đại diện phần vốn nhà nước ở các doanh nghiệp còn cao hơn nữa. Trường hợp một vị lãnh đạo trẻ nhận mức lương tới gần 2 tỷ đồng là một ví dụ. Điều này có hợp lý không khi không nhiều những vị lãnh đạo như vậy thể hiện được năng lực quản lý, thậm chí yêu cầu để vào vị trí đó cũng rất... sơ sài?

ĐBQH Nguyễn Bá Sơn:- Tôi xin phép được thoát ly khỏi vai trò là một ĐBQH và xin được nhìn nhận sự việc với tư cách là một công dân bình thường. Nếu để nói cảm nhận của tôi về mức lương của các vị lãnh đạo tại các doanh nghiệp nhà nước hay các tổng công ty, tôi chỉ có thể nói “có gì đó không ổn”.

Cái không ổn ở đây theo cách nhìn của một người dân nó chỉ rất đơn giản là “cao quá”.

Mặc dù, bao biện cho động thái này người ta vẫn có những báo cáo đóng góp tích cực, những thành tựu nổi bật… nhưng tại sao vẫn không được xã hội ghi nhận? Vậy thì, tôi cho rằng phải quay lại câu chuyện là những thước đo, những tiêu chí đánh giá kết quả đó có vấn đề gì không?

Thứ Ba, 26/07/2016 13:35

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện