Chính thức sáp nhập MDB vào Maritime Bank

(Tài chính) - Quyền lợi hợp pháp của khách hàng gửi tiền tại MDB trước đây vẫn được Maritime Bank đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật và Ngân hàng Nhà nước.

Ngày 21.7 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã có Quyết định số 1391/QĐ-NHNN chấp thuận sáp nhập Ngân hàng TMCP Phát triển Mê Kông (MDB) vào Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank). Quyết định này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 12.8.2015.

Theo đó, việc sáp nhập MDB vào Maritime Bank được thực hiện trên cơ sở tự nguyện nhằm gia tăng thế mạnh sẵn có của hai ngân hàng. Maritime Bank sẽ kế thừa và đảm bảo mọi quyền lợi hợp pháp của khách hàng, cổ đông và người lao động tại MDB sau khi quá trình kết thúc.

Quyền lợi hợp pháp của khách hàng gửi tiền tại MDB trước đây vẫn được Maritime Bank đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật và Ngân hàng Nhà nước. Ngoài ra, khách hàng hiện tại của Maritime Bank và nhóm khách hàng mới sẽ có cơ hội lựa chọn và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ đa dạng hơn với chất lượng tốt hơn, giao dịch thuận tiện hơn với mạng lưới rộng khắp trên khắp các tỉnh thành.

Theo kế hoạch, sau thời điểm hợp nhất 2 hệ thống corebanking, khách hàng hiện tại của MDB có thể giao dịch chính thức tại tất cả các điểm giao dịch của Maritime Bank trên cả nước.

Chinh thuc sap nhap MDB vao Maritime Bank
Chính thức sáp nhập MDB vào Maritime Bank

Việc sáp nhập với MDB sẽ giúp Maritime Bank bổ sung nguồn lực với tổng tài sản 111.753 tỷ đồng, vốn điều lệ 11.750 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu 14.000 tỷ đồng. Nhân sự của nhà băng này sẽ tăng lên hơn 5.000 người với số lượng khách hàng cá nhân đạt hơn 1,4 triệu khách hàng cá nhân và gần 30.000 khách hàng doanh nghiệp. Với quy mô này, hiện tại Maritime Bank là ngân hàng có vốn điều lệ thuộc top 3 và mạng lưới giao dịch thuộc top 5 trong khối ngân hàng thương mại cổ phần.

Tỷ lệ nợ xấu trong năm qua cũng được MDB và Maritime Bank kiểm soát dưới mức quy định của Ngân hàng Nhà nước, lần lượt ở mốc 2,71% và 2,61%.

D.Duy

Thứ Năm, 23/07/2015 14:06

Sự Kiện