Bất động sản Phan Thiết bứt phá nhờ hạ tầng

(Tài chính) - So với những thị trường nghỉ dưỡng truyền thống, Phan Thiết (Bình Thuận) đang là thị trường mới nổi thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản tham gia.

Tại Lễ kí kết Hợp tác chiến lược và Kick-off sale Novaland miền Bắc vừa được Công ty CP Đầu tư và Phát triển Toàn Thịnh Land tổ chức chiều ngày 12/3 tại Khách sạn Melia Hà Nội, đại diện các đơn vị phân phối bất động uy tín miền Bắc đều đánh giá cao tiềm năng và sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Phan Thiết.
 
Toàn Thịnh Land và 7 công ty phân phối BĐS thể hiện sự đồng lòng, quyết tâm
Theo bà Phan Yến Nhi, Tổng Giám đốc Địa ốc 5 sao, so với những thị trường truyền thống như Phú Quốc (Kiên Giang), Nha Trang (Khánh Hòa), Đà Nẵng, Hạ Long (Quảng Ninh), Phan Thiết là một thị trường mới, tiềm năng phát triển còn rất nhiều.

Bat dong san Phan Thiet but pha nho ha tang
Đại diện Toàn Thịnh Land trao chứng nhận cho bà Phan Yến Nhi – Tổng giám đốc Địa ốc 5 sao

"Phan Thiết giống như Quảng Ninh 5 năm về trước, mà Quảng Ninh của năm 2015 so với năm 2020 hoàn toàn khác nhau. Quãng thời gian từ Hà Nội xuống Quảng Ninh tương đương với quãng thời gian từ TP.HCM hay Nha Trang ra Phan Thiết.

Ở thời điểm này, cao tốc hay sân bay đều có thông tin rất tốt về việc thi công. Điều này càng thu hút nhà đầu tư bởi mối quan tâm lớn nhất của các nhà đầu tư chính là đón đầu xu hướng. Lựa chọn thị trường cũng là điều rất quan trọng đối với họ, họ quan tâm đến việc sóng lớp 1, lớp 2, lớp 3 sẽ như thế nào, khả năng tăng giá ra sao...

Các nhà đầu tư quan tâm rất nhiều về thị trường, chưa nói đến việc trong thị trường đó, tâm điểm phát triển của Phan Thiết sẽ hướng tới và ưu ái cho các "Big boss" nào.

Novaland là một chủ đầu tư điển hình, không phải là chủ đầu tư nào cũng có thể có trong tay quỹ đất lên tới gần 1000ha với vị thế tựa đồi hướng biển như vậy. Điều này tạo nên sức hấp dẫn đối với sản phẩm của Novaland nói riêng và với sản phẩm của Phan Thiết nói chung", bà Phan Yến Nhi đánh giá.

Bat dong san Phan Thiet but pha nho ha tang
Ông Trần Anh Quân, Phó Tổng Giám đốc Newstarland, tin tưởng giá BĐS tại Phan Thiết sẽ tăng trong tương lai


Đồng quan điểm, ông Trần Anh Quân, Phó Tổng Giám đốc Newstarland và ông Mai Viết Vĩnh, Tổng Giám đốc Mai Việt đều nhận định, bãi biển Phan Thiết còn hoang sơ, tiềm năng khai thác du lịch trong tương lai rất cao nhờ sự đồng bộ về hạ tầng giao thông, tuyến cao tốc Dầu Giây-Phan Thiết, sân bay Phan Thiết  đang được triển khai theo đúng tiến độ, dự kiến hoàn thành trong năm 2022. Đó là những điểm sáng khiến giá bất động sản ở đây sẽ tăng giá trong tương lai.

Là đơn vị có bề dày về phân phối bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là các sản phẩm của VinGroup, SunGroup trải dài từ Sa Pa (Lào Cai), Quảng Ninh, Hội An (Quảng Nam), Đà Nẵng, Phú Quốc, bà Phạm Thị Lam, Chủ tịch HĐQT Công ty Tân Thời Đại đánh giá, thị trường bất động sản Phan Thiết là điểm đến hấp dẫn, thu hút nguồn lực phân phối của công ty.

"Phan Thiết là thủ phủ của resort, nhắc đến Phan Thiết là nhắc đến vùng biển được  ghi danh trên bản đồ thế giới. Việt Nam có bờ biển dài, nhưng bãi biển đẹp được ghi danh trên bản đồ thế giới thì không có nhiều, Phan Thiết đã làm được điều đó. Phan Thiết cũng nằm trong vành đai vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, sánh vai cùng Phú Quốc, TP.HCM, Đồng Nai và Bình Dương", bà Lam nhìn nhận các thế mạnh của Phan Thiết.

Tiềm năng du lịch sẵn có nhưng trong giai đoạn trước, du lịch Phan Thiết phát triển theo hình thức cục bộ, nhỏ lẻ, và khi nói đến Phan Thiết thường người ta chỉ nói đến Mũi Né.

Còn bây giờ, theo Chủ tịch HĐQT Công ty Tân Thời Đại, Phan Thiết cùng với Nha Trang, TP.HCM đã trở thành một tam giác nối liền. 

Bat dong san Phan Thiet but pha nho ha tang
Toàn Thịnh Land cùng các đơn vị hợp tác ấn nút khởi động dự án

"Với sự phát triển nhanh chóng về cơ sở hạ tầng, đặc biệt là về giao thông, cả đường bộ, đường thủy, đường biển, đặc biệt là đường không, chắc chắn trong 5 năm tới Phan Thiết sẽ thu hút mạnh mẽ nguồn lực đầu tư cả trong nước và nước ngoài", bà Phạm Thị Lam đánh giá.

Ông Phạm Trung Hiếu, Tổng Giám đốc Fourhome cho biết, Novaland là đơn vị tiên phong vào khai phá tiềm năng phát triển của Phan Thiết.

Trong chiến lược phát triển chung, việc kết nối giao thông, đặc biệt là tuyến đường TP.HCM về Phan Thiết là điểm nhấn, sẽ làm Phan Thiết phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Các chủ đầu tư khác cũng có các đại dự án và đó sẽ là một quần thể sinh thái để Phan Thiết trở thành nơi đáng sống bậc nhất Việt Nam cũng như tạo ra được các bất động sản giá trị, kể cả để ở hay nghỉ dưỡng trong thời gian tới.

Minh Thái

Thứ Hai, 15/03/2021 11:37

Sự Kiện