Ham lợi nhuận, nhiều nạn nhân sập bẫy app Coolcat

(Sự kiện) - Các thành viên nhóm đầu tư trên ứng dụng Coolcat - sàn giao dịch bảo hiểm 100% vốn đang hoang mang trước thông tin sàn sập, không rút được tiền.

Trong đơn tố cáo gửi cơ quan công an, một nạn nhân cho biết được một người bạn giới thiệu và đã đầu tư qua app Coolcat: dự đoán xu hướng tăng giảm của các đồng tiền điện tử như BTC, XAU, USD với cam kết được bảo đảm vốn 100%.

Ham loi nhuan, nhieu nan nhan sap bay app Coolcat

Trước những lời mời chào hấp dẫn như: Trang uy tín của Châu á; hoạt động đơn giản mang lại lợi nhuận cao; quỹ an toàn không có rủi ro; thu nhập hàng ngày 3%, đảm bảo không mất lợi nhuận; chỉ phải bỏ ra từ 10-15 phút mỗi ngày là có thể kiếm lãi từ 500-1 triệu; có phương pháp chơi hợp lý , tool hỗ trợ; nhóm kéo uy tín; an toàn - bảo mật... chị đã tham gia từ ngày 4/3, đến ngày 14/4 thì rút tiền không về. Admin của sàn thông báo là do lượng người rút quá đông nên chậm. Tuy nhiên, đến ngày 16/4 thì app bị khóa. Số tiền chị bị mất là 11 triệu đồng.

Cũng theo chị này, còn rất nhiều người khác đang là nạn nhân của app Coolcat.

Trong số này có người chia sẻ đã chơi gói 52 triệu; có người cho biết mới rút tiền được một tháng và đang mất một tháng chưa rút được với số tiền khoảng 30 triệu. Số khác đang nháo nhào hỏi nhau về tình trạng của sàn, người chia sẻ, kêu gọi viết đơn tố cáo tới cơ quan công an. 

Theo ghi nhận chiều 19/4 nhiều người đã tới văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM để gửi đơn tố cáo về việc bị chiếm đoạt tài sản do tham gia đầu tư trên ứng dụng Coolcat - sàn giao dịch bảo hiểm 100% vốn.

"Nhiều người ham lãi đã cắm cả sổ đỏ, vay tín dụng đen đổ tiền vào chơi. Có người mất nhiều, hoang mang không biết làm sao lấy lại được tiền", một nạn nhân chia sẻ.

Hiện cơ quan công an đã tiếp nhận đơn tố cáo và đang điều tra, làm rõ.

Theo tìm hiểu, khi tham gia người chơi chỉ cần tải phần mềm Coolcat vào điện thoại di động, đăng nhập bằng số điện thoại cá nhân là chơi được. Mỗi người được cấp một mã số (ID) riêng, công việc là bấm dự đoán giá Bitcoin (tiền mã hóa), giá vàng lên hoặc xuống.

Nếu đoán thắng thì nhận được 73% tiền thắng. Nếu thua 6 lần liên tiếp thì phải dừng lại, báo về để được bảo hiểm đền 100%.

Coolcat đưa ra 6 gói bảo hiểm với mức phí từ 54 USD đến 9.146 USD (1,26 - 210 triệu đồng). Chẳng hạn khi mua gói bảo hiểm có phí 210 triệu đồng, mỗi ngày nhà đầu tư sẽ nhận lãi từ 3,3 - 9,7 triệu đồng.

Ngoài ra sàn cũng thưởng hoa hồng cho người giới thiệu lên đến 1,8 triệu đồng, tùy thuộc vào gói bảo hiểm mà người được giới thiệu mua.

Ngày 16/4, app này còn tung thông tin để mừng 6 năm thành lập Coolcat và mừng khai trương chi nhánh tại TP.HCM, sàn quyết định thưởng cho những ai mời bạn bè vào chơi với số tiền lên đến 2.000 USD (hơn 46 triệu đồng).

Cũng chính từ việc ham lợi nhuận, nhiều người đã rơi vào bẫy. Hiện không chỉ có ở TP.HCM, người chơi ở Hà Nội, Đà Nẵng, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Đà Nẵng, Ninh Thuận, Bình Dương, Hậu Giang... cũng đang kêu gọi làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an.

An An

Thứ Tư, 21/04/2021 08:09

Sự Kiện