Vietnam Airlines đối diện với nguy cơ mất... phi công

(Doanh nghiệp) - Nhiều lao động kỹ thuật cao của Tổng Công ty hàng không Việt Nam đang xin nghỉ việc

Ngày 7/1/2015, người đứng đầu Bộ GTVT, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã phải ban hành chỉ thị sau khi nhiều nhân viên hàng không kỹ thuật cao của Vietnam Airlines xin nghỉ việc để sang làm việc tại hãng hàng không khác. Những nhân viên này bao gồm cả phi công, điều hành bay, khai thác bay và bộ phận bảo dưỡng máy bay.

Hiện tượng này được cho là đã làm xáo trộn, làm suy giảm nguồn nhân lực chất lượng cao của VNA cũng như uy hiếp an toàn khai thác tàu bay.

Ông Đinh La Thăng - Bộ trưởng Bộ GTVT đã yêu cầu VNA rà soát, thực hiện chế độ tiền lương để tăng thu nhập cho lực lượng lao động kỹ thuật cao, cùng các chế độ đãi ngộ khác. Việc này phải hoàn thành trong quý I năm 2015.

Đoàn bay của Vietnam Airlines
Đoàn bay của Vietnam Airlines

Bộ trưởng cũng yêu cầu Cục Hàng không tạm thời chưa xem xét chấp thuận việc chuyển đổi nhà khai thác đối với lao động kỹ thuật cao của VNA.

Đồng thời, ông Đinh La Thăng cũng ra chỉ thị yêu cầu tạm thời chưa chấp thuận việc chuyển đổi nhà khai thác đối với lao động kỹ thuật cao của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam.

Theo đề án tái cơ cấu giai đoạn 2012-2015, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đối với lĩnh vực hàng không, Bộ GTVT sẽ nâng thị phần các hãng hàng không giá rẻ. Tăng thị phần vận tải hành khách quốc tế lên khoảng 45,86%.

Việt Dũng (Tổng hợp DV, ĐVO)

Thứ Bảy, 10/01/2015 22:00

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện