Vietinbank tiếp tục lọt vào top 20 doanh nghiệp lớn nhất VN

(Doanh nghiệp) - Ngày 27/01, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, VietinBank đã nhận chứng nhận Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam do Vietnam Report và báo VietnamNet tổ chức.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của ông Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ Thông tin truyền thông, ông Hà Huy Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia, một số đại sứ, tham tán thương mại các nước tại Hà Nội. Về phía VietinBank có sự tham dự của ông Trần Minh Bình - Phó Tổng Giám đốc.

VNR500 - Bảng xếp hạng top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam được xây dựng dựa trên các nguyên tắc khoa học, dựa trên tiêu chí chủ yếu là tổng doanh thu. Bên cạnh đó, các tiêu chí như lợi nhuận, tốc độ tăng trưởng, lao động, tài sản và uy tín truyền thông cũng được sử dụng như các nhân tố bổ sung góp phần tạo nên vị thế xứng tầm doanh nghiệp lớn.

Đây là năm thứ 8 liên tiếp Bảng xếp hạng VNR500 được Vietnam Report và Báo VietnamNet công bố dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập của Vietnam Report.

Đại diện Ban tổ chức trao chứng nhận Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam cho Ông Trần Minh Bình - Phó Tổng Giám đốc VietinBank
Đại diện Ban tổ chức trao chứng nhận Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam cho Ông Trần Minh Bình - Phó Tổng Giám đốc VietinBank

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông, ông Nguyễn Minh Hồng, cho rằng, việc công bố bảng xếp hạng ghi nhận đánh giá tôn vinh những đánh giá thành tích của các doanh nghiệp vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước, mặt khác cũng là hành động tích cực giúp các doanh nghiệp biết vị trí của mình, tạo cầu nối trao đổi gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và đầu tư.

Năm nay, VietinBank tiếp tục lọt vào trong Top 20 trong bảng xếp hạng VNR500 và được tôn vinh trong danh sách Vietnam The Best Companies - Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam năm 2014.

Với việc đồng thời được tôn vinh trong Bảng xếp hạng VNR500 và Vietnam The Best Companies, VietinBank đã khẳng định được vị thế vượt trội trong cộng đồng doanh nghiệp về quy mô doanh nghiệp, lợi nhuận sau thuế, đóng góp nhiều nhất vào ngân sách Nhà Nước và có tốc độ trăng trưởng nhanh nhất trong giai đoạn 2010 - 2013.

Đặc biệt, năm 2014, VietinBank đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch được Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) giao. Đến 31/12/2014, tổng tài sản của VietinBank đạt 660 nghìn tỷ đồng, tăng 14,6% so với năm 2013 và đạt 103% kế hoạch ĐHĐCĐ; Hoạt động cấp tín dụng đạt số dư 544 nghìn tỷ đồng, tăng 18,2% so đầu năm (tăng trưởng toàn ngành là 12,62%), đạt 104,7% kế hoạch, trong đó, dư nợ cho vay nền kinh tế đạt 440 nghìn tỷ đồng, tăng 17% so với năm 2013.

Trúc Linh

Thứ Tư, 28/01/2015 18:57

Sự Kiện