ThaiBev vẫn chưa được tham gia lãnh đạo Sabeco

(Doanh nghiệp) - Sau khi mua hơn 53% cổ phần của Sabeco, Thaibev chưa được trực tiếp tham gia Hội đồng quản trị và điều hành Sabeco.

Ngày 29/3, Văn phòng Chính phủ đã có công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ Công thương xử lý kiến nghị của Công ty Thai Beverage Public (Thaibev) về việc công ty này tham gia Hội đồng quản trị và điều hành Tổng công ty bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Theo kiến nghị của ThaiBev, cuối năm 2017, công ty này đã chi tới 5 tỷ USD mua thành công 53,59% vốn điều lệ của Sabeco thông qua Công ty TNHH Vietnam Beverage.

Nhưng tới nay, Thaibev chưa được trực tiếp tham gia Hội đồng quản trị và điều hành Sabeco.

ThaiBev van chua duoc tham gia lanh dao Sabeco
Tỷ phú Thái vẫn chưa được nắm quyền kiểm soát Sabeco.

Trước kiến nghị của ThaiBev, Văn phòng Chính phủ đã truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giao Bộ Công thương khẩn trương xem xét, xử lý các kiến nghị của ThaiBev theo đúng quy định của pháp luật và báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện.

Tính đến sáng 29/3, giá cổ phiếu SAB của Sabeco trên sàn chứng khoán có giá khoảng 240.000 đồng/cổ phiếu, trong khi ở thời điểm cuối năm 2017, ThaiBev đã mua cổ phiếu SAB tại mức giá 320.000 đồng, bằng đúng giá khởi điểm mà Bộ Công thương đưa ra.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, ThaiBev đã tạm lỗ trên 26.500 tỷ đồng.

Minh Thái

Thứ Năm, 29/03/2018 21:00

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện