Tái sinh hậu Covid-19, nhiều doanh nghiệp đầu tư vào SEO

(Doanh nghiệp) - Trong những năm gần đây, Digital Marketing ngày càng phát triển, mở ra thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp khai thác, đầu tư.

Marketing online nói chung, SEO nói riêng luôn là nhu cầu thiết yếu của doanh nghiệp. Muốn hiểu về SEO, làm SEO để tạo tiền đề phát triển doanh nghiệp, không chỉ người làm mà các chủ doanh nghiệp, các nhà quản lý cũng nên được đào tạo về SEO.

Khi xây dựng thương hiệu, doanh nghiệp cần có một website đầy đủ thông tin về nhãn hàng, các sản phẩm dịch vụ. SEO sẽ là biện pháp giúp website của doanh nghiệp xuất hiện trên top đầu các kết quả tìm kiếm từ các công cụ tìm kiếm online. Nếu như chạy quảng cáo trên google adwords chỉ giúp website lên top thời điểm (Dừng chạy là mất top) thì SEO lại là biện pháp bền vững, giúp website lọt top lâu dài, bình ổn. Chưa kể thị trường online rất tiềm năng với trên 4,3 tỉ người dùng internet, tốc độ lan truyền thông tin nhanh chóng, không giới hạn quốc gia, vùng lãnh thổ. Website của bạn càng lên top nhanh thì thương hiệu càng được nhiều người biết đến, vượt qua cả đối thủ cạnh tranh.

Tai sinh hau Covid-19, nhieu doanh nghiep dau tu vao SEO
SEO - Chiến lược tái sinh doanh nghiệp sau mùa dịch

I, TRĂN TRỞ LÀM SEO TỪ CÁC CHỦ DOANH NGHIỆP

Các chủ doanh nghiệp thức thời đều biết SEO là công việc vô cùng quan trọng, nhưng thực tế khi tiến hành lại gặp phải nhiều trở ngại như: Làm SEO mãi mà không hiệu quả, không thể xây dựng đội ngũ SEO nội bộ, biết tới SEO nhưng chưa biết làm từ đâu… Những chủ doanh nghiệp với những trăn trở ấy chẳng khó để bắt gặp trong các lớp học SEO, đặc biệt là các khóa đào tạo SEO tại VietMoz Academy!

1, THUÊ SEO NGOÀI BAO NĂM MÀ VẪN KHÔNG HIỆU QUẢ

Nhiều chủ doanh nghiệp than phiền rằng: “Dù biết SEO là công việc quan trọng nhưng bấy lâu nay thuê ngoài không hiệu quả. Đầu tư hàng trăm triệu vào SEO, thuê người viết bài chuẩn SEO nhưng vẫn chẳng thấy doanh thu tăng hay thương hiệu được biết đến, thậm chí còn lặn mất tăm trên google”. Thế giới SEO cũng “thượng vàng hạ cám”, nếu gặp đơn vị làm tốt thì không sao, nếu gặp phải đơn làm không tốt thì doanh nghiệp vừa mất thời gian, công sức, lại mang bực vào người.

Tai sinh hau Covid-19, nhieu doanh nghiep dau tu vao SEO
Chủ doanh nghiệp cũng cần trang bị kiến thức về SEO

2, CÓ ĐỘI NGŨ MARKETING ONLINE, SEO NỘI BỘ MÀ VẪN CHẲNG ĂN THUA

Có nhiều chủ doanh nghiệp chọn giải pháp xây dựng đội ngũ marketing online, bộ phận SEO nhằm dễ bề quản lý công việc, điều tiết ngân sách hiệu quả. Số tiền chi cho bộ phận này mỗi tháng cả trăm triệu nhưng website vẫn lẹt đẹt bám đuổi tít đằng xa so với đối thủ. Trong khi đối thủ cũng làm SEO mà lên top vèo vèo, doanh nghiệp mình thì vẫn đang bị bỏ xa đến nhóm từ khóa thương hiệu cũng không lên nổi.

3, DOANH NGHIỆP TRƯỚC GIỜ CHỈ LÀM TRUYỀN THỐNG, MUỐN LÀM SEO NHƯNG CÒN NHIỀU BĂN KHOĂN

Có một trường hợp nữa là chủ doanh nghiệp trước giờ chỉ bán hàng theo kiểu truyền thống, khi thị trường online phát triển cũng muốn tham gia nhưng chưa biết làm thế nào. Chủ doanh nghiệp chưa có hiểu biết căn bản về Marketing online, về SEO nên không biết lộ trình thế nào. Rồi bỗng dưng bỏ ra một khoản chi phí lớn để đầu tư vào SEO liệu có mang lại hiệu quả như mong đợi? Có quá nhiều kiến thức cần học, cần hiểu, có quá nhiều hạng mục cần xử lý khiến chủ doanh nghiệp ngày đêm trăn trở.

II, TẠI SAO CHỦ DOANH NGHIỆP NÊN THAM GIA MỘT KHÓA HỌC SEO?

Điểm chung của những khó khăn, trăn trở là do chủ doanh nghiệp chưa được trang bị các kiến thức căn bản, bài bản về Marketing online nói chung, SEO nói riêng. Sau khi trang bị kiến thức, người quản lý sẽ dễ dàng xây dựng được lộ trình đúng đắn, phù hợp cho doanh nghiệp. Khi chủ doanh nghiệp hiểu rõ về SEO, về Marketing online sẽ có thể xây dựng định hướng phát triển lâu dài, cho doanh nghiệp dễ dàng hội nhập.

Tai sinh hau Covid-19, nhieu doanh nghiep dau tu vao SEO
VietMoz Academy đào tạo SEO thực chiến cho chủ doanh nghiệp

MR. Lê Nam – CEO của VietMoz Academy, một chuyên gia có 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO nói rằng “Chủ doanh nghiệp, các nhà quản lý nên đi học SEO không phải để đích thân làm, mà để hiểu về SEO. Từ đó có kiến thức xây dựng bộ phận SEO/Marketing cho doanh nghiệp đi đúng lộ trình, đồng thời cũng dễ dàng nắm bắt, quản lý hiệu quả công việc dù là nội bộ hay thuê ngoài”.

Tai sinh hau Covid-19, nhieu doanh nghiep dau tu vao SEO
MR. Lê Nam - CEO của VietMoz Academy

Tại VietMoz Academy, nhiều lớp đào tạo SEO được tổ chức riêng cho các chủ doanh nghiệp, các nhà quản lý. Những khóa đào tạo này không chỉ cung cấp những kiến thức căn bản về SEO, Marketing online, cụ thể hơn là cách viết bài chuẩn SEO, cách làm kế hoạch từ khóa, xây dựng lộ trình SEO, tính toán số lượng backlink, chi phí làm SEO…phù hợp cho từng doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp có thể đưa nhân viên cùng đi để học tập, thực hành ngay trên website của công ty. Kết thúc khóa học, VietMoz Academy đảm bảo 100% học viên có những hiểu biết cốt lõi về SEO, thậm chí một số website có thể lên top ngay khi kết thúc khóa học.

Làm SEO nói riêng, Marketing online nói chung là một cuộc chạy đua, SEO càng sớm thì thương hiệu sẽ được biết đến càng nhanh. Chủ doanh nghiệp muốn bứt phá trên con đường kinh doanh thì việc trang bị kiến thức SEO càng sớm thì càng chủ động!

  • Hồng Giang

Thứ Tư, 10/06/2020 14:50

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện