PVN: vượt mức nhiều chỉ tiêu kế hoạch 2 tháng

(Doanh nghiệp) - PVN quyết tâm hoàn thành vượt mức kế hoạch quý I/2021...

2 tháng đầu năm 2021, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục hoành hành và thời gian nghỉ  Tết dài,  với sự nhập cuộc nhanh, tận dụng tốt cơ hội thị trường, triển khai kịp thời và hiệu quả các giải pháp ứng phó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã duy trì ổn định, đảm bảo an toàn hoạt động SXKD ở các dự án, công trình, nhà máy và đã hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

PVN:  vuot muc nhieu chi tieu ke hoach 2 thang
PVN hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất 2 tháng đầu năm 2021.

Mới đây, TGĐ PVN Lê Mạnh Hùng đã chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến với lãnh đạo các đơn vị thành viên về kết quả SXKD tháng 2, kế hoạch công tác tháng 3/2021.

Thực hiện chỉ đạo của TGĐ PVN, ngay từ đầu năm các đơn vị thành viên Tập đoàn đã triển khai, cập nhật gói giải pháp ứng phó với đại dịch Covid-19 và diễn biến giá dầu thô, đảm bảo hoạt động SXKD an toàn, ổn định, hoàn thành tốt kế hoạch tháng 2, cũng như 2 tháng đầu năm, đóng góp tích cực cho kết quả chung của Tập đoàn.

Hai tháng đầu năm 2021, PVN đã thực hiện các chỉ tiêu sản xuất quan trọng như: Tổng sản lượng khai thác quy dầu lũy kế 2 tháng đạt 3,07 triệu tấn; sản xuất điện lũy kế 2 tháng đạt 2,90 tỷ kWh; sản xuất đạm lũy kế 2 tháng đạt 272,7 nghìn tấn; sản xuất xăng dầu toàn Tập đoàn lũy kế 2 tháng là 1,1 triệu tấn đạt 107% kế hoạch 2 tháng. Các chỉ tiêu tài chính hợp nhất toàn PVN tháng 2 và 2 tháng đầu năm đều vượt cao so với kế hoạch: Doanh thu lũy kế 02 tháng đầu năm là 94,5 nghìn tỷ đạt 101% kế hoạch 2 tháng; nộp Ngân sách lũy kế 02 tháng là 11,44 nghìn tỷ đạt 109% kế hoạch 02 tháng.

Việc xây dựng chuỗi giá trị liên kết và triển khai công tác quản trị danh mục đầu tư cũng được các đơn vị triển khai và đạt kết quả thiết thực. PVN đã hình thành 5 chuỗi giá trị liên kết giữa các đơn vị và trong thời gian tới dự kiến sẽ tiếp tục hoàn thiện việc xây dựng thêm 3 chuỗi. Các đơn vị cũng đang tích cực tổ chức xây dựng quy chế quản trị danh mục đầu tư và tổ chức phân công đầu mối thực hiện công tác quản trị.

Sau khi nghe báo cáo của từng đơn vị, TGĐ Lê Mạnh Hùng đã chỉ đạo về định hướng hoạt động, đồng thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc của đơn vị. Trong đó,  PVN chỉ đạo các đơn vị khai thác dầu khí và sản xuất phân bón đẩy mạnh sản xuất, tận dụng cơ hội thị trường để tăng hiệu quả tổng thể; Tăng cường liên kết, trao đổi thông tin, công việc giữa các đơn vị khâu đầu và khâu sau, gia tăng hiệu quả hoạt động trong chuỗi liên kết giữa sản xuất và kinh doanh của Tập đoàn. Đẩy mạnh thực hiện rà soát thị trường cho các sản phẩm hàng hóa và dịch vụ, nhằm giải quyết bền vững vấn đề thị trường của các đơn vị.

Dự báo, giá dầu thô trong năm 2021 sẽ phục hồi nhưng vẫn phức tạp, khó lường; giá khí và giá urê cũng được dự báo tăng lên sẽ ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm cũng như hoạt động SXKD.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ tháng 3, TGĐ PVN yêu cầu cập nhật, điều chỉnh, quản trị kế hoạch, tập trung hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra ở mức cao nhất; Tiếp tục cập nhật những giải pháp đi cùng với thực hiện kế hoạch; Tập trung quản trị những yếu tố thay đổi như: giá, tỷ giá, tín dụng,…để mở rộng thị trường cho các sản phẩm, dịch vụ chủ lực; Đẩy mạnh quản trị danh mục đầu tư, các dự án đầu tư, cùng với liên kết đầu tư để tận dụng nguồn lực các đơn vị; Tập trung chuyên môn, kỹ thuật, đảm bảo vận hành, bảo dưỡng sửa chữa, đảm bảo các công trình, NM vận hành ổn định, hiệu suất cao; Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, giải quyết các kiến nghị, vướng mắc của các đơn vị, tiến độ xử lý, đảm bảo hiệu quả trong giải quyết khó khăn.

TGĐ PVN đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị, khi có nhiều đơn vị có lợi nhuận và tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái, đóng góp cho kết quả doanh thu, lợi nhuận hợp nhất của PVN vượt xa so với kế hoạch. Phát huy những kết quả đạt được, PVN tiếp tục tăng cường công tác dự báo, nỗ lực khắc phục những tồn tại, quyết tâm hoàn thành vượt mức kế hoạch quý I/2021, làm cơ sở để  triển khai những yếu tố mang tính nền tảng trong hoạt động SXKD, tiến đến mục tiêu tăng trưởng trở lại.

Trần Thị Sánh 

Thứ Hai, 08/03/2021 09:48

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện