Microsoft mạnh tay chi 320 triệu USD thâu tóm công ty Israel

(Doanh nghiệp) - Mới đây, ông hoàng Microsoft đã mạnh tay chi hẳn 320 triệu USD để mua lại công ty bảo mật Adallom có trụ sở tại Israel.

Được biết, Adallom là một công ty chuyên bảo mật các dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp thông qua các ứng dụng như Office 365, Box, Google Apps, Dropbox...

Adallom được thành lập vào năm 2012 và có 80 nhân viên đang làm việc tại văn phòng ở Israel và Mỹ.

Hồi tháng 4 vừa qua, Adallom từng nhận được gói đầu tư lên đến 30 triệu USD đến từ các công ty, tổ chức lớn như Hewlett Packard Ventures, Rembrandt Venture Partners với mục đích nghiên cứu các công nghệ bảo mật mới.

Microsoft manh tay chi 320 trieu USD thau tom cong ty Israel
Microsoft mạnh tay chi 320 triệu USD thâu tóm công ty Israel

Cho đến thời điểm này, Adallom không phải là công ty Israel duy nhất bị gã khổng lồ xứ Redmond ra tay thâu tóm mà hồi năm ngoái, Microsoft cũng từng mua lại một công ty chuyên về mảng bảo mật doanh nghiệp cũng như các thiết bị phần cứng của Israel có tên là Aorato với cái giá 200 triệu USD.

Động thái vung tiền thâu tóm Adallom của Microsoft được xem là hành động thiết thực và nằm trong lộ trình phát triển các công nghệ điện toán đám mây từng được CEO Satya Nadella tuyên bố gần đây.

Microsoft manh tay chi 320 trieu USD thau tom cong ty Israel
CEO Microsoft, ông Satya Nadella

Trong bối cảnh hiện nay, vấn đề bảo mật luôn là yếu tố được người dùng, cũng như các công ty quan tâm hàng đầu. Do đó, việc sát nhập Adallom vào công ty sẽ giúp Microsoft giải quyết các vấn đề liên quan tới công nghệ bảo mật, cũng như các thiết bị phần cứng phục vụ tính năng này.

Duy Duy

Thứ Hai, 20/07/2015 19:00

Sự Kiện