Lấp lánh Sao Khuê VietinBank năm 2015

(Doanh nghiệp) - Đã nhiều năm nhận giải thưởng Sao Khuê nhưng năm 2015 để lại nhiều “dư vị” nhất với VietinBank, bởi đây là năm ngân hàng nhận được nhiều nhóm giải thưởng nhất.

Cú “hat-trick” ngoạn mục

Trong số 67 sản phẩm phần mềm và dịch vụ CNTT xuất sắc nhất được trao danh hiệu Sao Khuê năm nay, VietinBank có đến 3 sản phẩm, dịch vụ (SPDV) được lựa chọn, bao gồm:

Hệ thống Quản lý tài sản nợ và có, ứng dụng VietinBank iPay trên thiết bị di động thông minh (VietinBank iPay Mobile App), DV thanh toán viện phí không dùng tiền mặt.

Đặc biệt, VietinBank là ngân hàng duy nhất có sản phẩm chiến thắng tại nhóm các ứng dụng tiêu biểu trên nền tảng di động; lĩnh vực các ứng dụng tiện ích cá nhân với sản phẩm VietinBank iPay Mobile App.

VietinBank iPay Mobile App được nhóm nghiên cứu của VietinBank ra mắt thị trường vào cuối năm 2013, nổi trội trên thị trường nhờ tính năng đa dạng, giao diện được thiết kế đẹp mắt, đặc trưng cho thương hiệu VietinBank và sự đầu tư công phu cho trải nghiệm người dùng.

Đại diện VietinBank nhận giải Sao Khuê năm 2015
Đại diện VietinBank nhận giải Sao Khuê năm 2015

Sau một thời gian triển khai, ứng dụng VietinBank iPay Mobile App được người dùng đánh giá cao trên chợ ứng dụng, nhận được nhiều phản hồi rất tích cực và liên tiếp là ứng dụng tiêu biểu trên chợ ứng dụng Windows Phone.

Hiện đã có gần 200.000 khách hàng sử dụng ứng dịch VietinBank iPay Mobile App của VietinBank. Doanh số giao dịch trên kênh này trong 2 tháng đầu năm 2015 đạt trên 1.300 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Thu Giang - Phó Tổng thư ký Vinasa đánh giá: Sản phẩm VietinBank Ipay mobile App đã bắt kịp xu hướng CNTT trên thế giới, sử dụng nền tảng thiết bị di động để ứng dụng vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đây thực sự là sản phẩm rất hữu ích.

Bên cạnh chiến thắng đặc biệt xuất sắc cho ứng dụng tiêu biểu trên nền tảng di động, VietinBank còn “tranh giải” thứ 2 với sản phẩm: Hệ thống Quản lý tài sản Nợ và Có - VietinBank (VietinBank Asset and Liability Management System).Đây là hệ thống quản lý hiện đại, cung cấp hệ thống báo cáo phân tích, cảnh báo.

Đây là công cụ không thể thiếu để hỗ trợ ngân hàng trong việc đưa ra các quyết định quản trị về rủi ro thanh khoản, rủi ro lãi suất, đồng thời tối đa hóa lợi nhuận.

Đây là phần mềm do VietinBank tự xây dựng với nhiều chức năng tiên tiến, tiệm cận với thông lệ quốc tế, là một công cụ để đo lường rủi ro thanh khoản, rủi ro lãi suất theo chuẩn mực Basel II.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức giải Sao Khuê thì: Sản phẩm Hệ thống Quản lý tài sản Nợ - Có mang lại ích lợi to lớn cho ngân hàng, có thể quản lý hoạt động kinh doanh, dự đoán dòng tiền tương lai để có những quyết định đúng đắn trong kinh doanh.

VietinBank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam chính thức phát triển và triển khai dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt (HospitalCharge). Đây là dịch vụ thương mại điện tử đón đầu thị trường hiện nay, giúp cho việc thanh toán viện phí của bệnh nhân được thực hiện nhanh chóng, thuận lợi; đồng thời mang lại sự thuận tiện về thời gian, địa điểm và hình thức nộp viện phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Bệnh nhân và người nhà có thể thanh toán viện phí trực tiếp tại phòng khám bác sỹ giúp tiết kiệm thời gian, công sức trong việc xếp hàng chờ đợi thanh toán.

VietinBank đón đầu ứng dụng công nghệ thông tin

Danh hiệu Sao Khuê được đánh giá như một “tín chỉ” chuyên ngành khẳng định và tôn vinh đẳng cấp chất lượng, tính ưu việt, tính hiệu quả cao nhất dành cho các SPDV tiêu biểu của ngành phần mềm, dịch vụ CNTT Việt Nam.

Giải thưởng Sao Khuê thể hiện “sức khỏe” của ngành phần mềm Việt Nam và sự thành công của giải thưởng Sao Khuê thể hiện sự lớn mạnh của ngành phần mềm Việt Nam. Trong đó ngành được ứng dụng CNTT một cách triệt để nhất, sát với nhu cầu phát triển nhất là ngành tài chính ngân hàng.

Nếu ngành ngân hàng không có phần mềm thì không thể hoạt động được. Theo ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức chương trình Sao Khuê 2015 đánh giá:

Năm nay VietinBank đạt được 3 giải thưởng Sao Khuê, chứng tỏ sự quan tâm đặc biệt của Ban Lãnh đạo VietinBank đối với việc ứng dụng CNTT vào hoạt động kinh doanh. Tôi rất ấn tượng với sản phẩm Dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt của VietinBank, nó đã tạo ra một giải pháp hữu dụng trong việc thanh toán không dùng tiền mặt, tạo ra sự thuận tiện nhanh chóng cho các khách hàng sử dụng dịch vụ tại các bệnh viện.

Thành công vang dội tại Sao Khuê năm 2015, VietinBank một lần nữa chứng tỏ thế mạnh cũng như những nỗ lực không ngừng của VietinBank trong việc xây dựng hệ thống CNTT hiện đại, đem lại hiệu quả cao nhất cho hoạt động quản trị, kinh doanh. Đồng thời khẳng định vị thế một ngân hàng hiện đại, đang vững bước trở thành tập đoàn tài chính ngân hàng lớn mạnh hàng đầu của Việt Nam và khu vực. 

VietinBank vào Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc

Gia Hân

Thứ Bảy, 25/04/2015 15:25

Sự Kiện