Đại hội của ý chí và quyết tâm

(Doanh nghiệp) - ĐH Đại biểu Đảng bộ PVN lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra trong không khí khẩn trương, trang trọng và đã kết thúc tốt đẹp.

Trong hai ngày 3-4/8/2020, ĐH đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với sự tham dự của 297 đại biểu, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của gần 6 vạn cán bộ, đảng viên, công nhân viên, người lao động dầu khí đã thành công tốt đẹp.

Dai hoi cua y chi va quyet tam
Người lao động dầu khí luôn nỗ lực vượt qua khó khăn.

ĐH diễn ra trong bối cảnh PVN đang cùng Đảng và nhân dân nỗ lực vượt bậc, tập trung vừa chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, vừa phát triển kinh tế, Vì vậy, công tác chuẩn bị và tổ chức ĐH diễn ra rất khẩn trương, thiết thực nhưng đảm bảo trang trọng, đúng quy định, với đầy đủ 4 nhiệm vụ là:

1. Tổng kết thực hiện NQ ĐH Đảng bộ PVN nhiệm kỳ 2015 – 2020 và xác định phương hướng, mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp của nhiệm kỳ 2020 – 2025;

2. Thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện ĐH đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và dự thảo Báo cáo chính trị ĐH đại biểu Đảng bộ Khối Doanh nghiệp TU nhiệm kỳ 2020 – 2025;

3. Bầu BCH Đảng bộ PVN khóa III, nhiệm kỳ 2020 – 2025;

4. Bầu Đoàn đại biểu của Đảng bộ TĐ dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Doanh nghiệp TU lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đại hội được tiến hành theo phương châm: “Bản lĩnh - Trách nhiệm - Đoàn kết - Đổi mới - Hành động”, với chủ đề:

“Xây dựng Đảng bộ vững mạnh toàn diện, phát triển PVN giữ vai trò nòng cốt thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển ngành Dầu khí Việt Nam” để thực hiện mục tiêu tổng quát là: “Xây dựng Đảng bộ vững mạnh toàn diện, phát triển PVN giữ vai trò nòng cốt, chủ lực, đầu tầu, có tiềm lực mạnh về tài chính và trình độ khoa học công nghệ tiên tiến; có sức cạnh tranh cao, thực hiện thắng lợi Chiến lược phát triển ngành Dầu khí. Tập trung phát triển các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh chính: tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí, công nghiệp khí, chế biến dầu khí, công nghiệp điện và năng lượng tái tạo, dịch vụ kỹ thuật dầu khí chất lượng cao. Bảo toàn và phát triển nguồn vốn; gắn hoạt động sản xuất, kinh doanh với bảo vệ môi trường và an ninh quốc phòng, bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển”.

Báo cáo chính trị của ĐH nhận định, giai đoạn 2015 - 2020, là giai đoạn khó khăn nhất trong lịch sử của ngành Dầu khí Việt Nam. Trong công tác lãnh đạo, Đảng bộ Tập đoàn phải đối diện với thách thức rất lớn, giá dầu thô liên tiếp giảm sâu và giữ ở mức thấp, tình hình Biển Đông phức tạp, cạnh tranh thương mại, biến đổi khí hậu, đặc biệt là “khủng hoảng kép” do giá dầu giảm sâu và dịch Covid-19 từ đầu năm 2020 đã tác động đến mọi hoạt động của PVN. Mặc dù vậy, Đảng bộ PVN đã nỗ lực lãnh đạo thực hiện thành công 8 nhóm chỉ tiêu lớn của NQ ĐH Đảng bộ PVN lần thứ II.

Thành tựu đó là sự đóng góp của gần 6 vạn cán bộ, đảng viên, công nhân viên, người lao động dầu khí đang miệt mài làm việc tại các nhà máy công trình trên đất liền đến những giàn khoan giữa biển khơi sóng gió, không chỉ khai thác những giọt vàng đen phục vụ phát triển kinh tế đất nước mà còn là những người chiến sỹ góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, ĐH đã tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến vào Báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của BCH Khóa II trình ĐH và góp ý xây dựng các dự thảo văn kiện ĐH XIII của Đảng và ĐH Đảng bộ Khối Doanh nghiệp TU.

ĐH nhất trí đánh giá, trong nhiệm kỳ qua, cũng là giai đoạn khó khăn nhất trong lịch sử PVN, tình hình thế giới, trong nước và nội tại của Tập đoàn có những tác động không thuận lợi đến mọi mặt hoạt động của Tập đoàn. Toàn Đảng bộ đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ do ĐH Đảng bộ TĐ lần thứ II nhiệm kỳ 2015 - 2020 thông qua, góp phần quan trọng cùng cả nước thực hiện NQ ĐH XII của Đảng, tích cực phối hợp góp phần bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển.

ĐH cũng nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá những tồn tại, khuyết điểm trong nhiệm kỳ, qua đó rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng, trong quản trị điều hành doanh nghiệp nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Dai hoi cua y chi va quyet tam
BCH Đảng bộ Tập đoàn khóa III, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

ĐH đã bầu ra BCH Đảng bộ PVN khóa III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 39 đồng chí, BCH đã bầu Ban Thường vụ gồm 13 đồng chí, đồng chí Trần Sỹ Thanh - UV BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐTV PVN tiếp tục được bầu vào chức danh Bí thư Đảng ủy TĐ. Các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ gồm:

- Đỗ Chí Thanh - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn;

- Lê Xuân Huyên - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn;

- Trần Quang Dũng - Trưởng Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn;

- Bùi Thị Nguyệt - Trưởng Ban Kiểm soát nội bộ Tập đoàn;

- Nghiêm Thùy Lan - Chủ tịch Công đoàn PVN.

- Phạm Quang Dũng - Chánh Văn phòng Đảng ủy PVN.

- Nguyễn Quỳnh Lâm - TGĐ Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro;

- Dương Mạnh Sơn - Tổng giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam.

- Bùi Minh Tiến - TGĐ Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn;

- Phan Anh Minh - Trưởng Ban Tổ chức và Quản trị nhân lực PVN.

Đại hội cũng đã bầu 24 đại biểu chính thức, 03 đại biểu dự khuyết dự ĐH đại biểu Đảng bộ Khối DNTU lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

ĐH Đại biểu Đảng bộ PVN lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra trong không khí  khẩn trương, trang trọng và đã kết thúc tốt đẹp. Thành công của ĐH tiếp thêm sức mạnh để toàn thể cán bộ, đảng viên, người lao động dầu khí, với truyền thống tự hào của những người đi tìm lửa từ 45 năm qua, tiếp tục đoàn kết, vững vàng vượt qua mọi gian nan, thử thách; đóng góp trí tuệ và sức lực vào việc xây dựng và phát triển ổn định, bền vững PVN, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

 Trần Thị Sánh
 

Thứ Tư, 05/08/2020 13:40

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện