Công nhân trên 35 thất nghiệp: Kế muộn

(Doanh nghiệp) - Tổng Liên đoàn Lao động VN nói thẳng việc lao động trên 35 thất nghiệp sau khi nhiều chuyên gia kêu gọi tổ chức công đoàn đứng ra bảo vệ công nhân.

Tình trạng báo động

Sự việc nhiều công nhân có độ tuổi trên 35 đứng trước nguy cơ thất nghiệp do người sử dụng lao động không có nhu cầu hoặc tìm cách sa thải đã được nhắc đến nhiều thời gian qua.

Chiều 26/7, tại Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 7/2017, vấn đề trên tiếp tục thu hút sự chú ý của các đại biểu.

Ông Lê Đình Quảng, Phó ban Quan hệ lao động (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) cho biết, dù chưa có con số thống kê chính xác, nhưng thực tế hiện nay đang có hiện tượng doanh nghiệp sa thải người lao động trên 35 tuổi.

Theo ông Quảng, họ chủ yếu là những người lao động trực tiếp tại các doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động, gia công chế biến, không yêu cầu cao về trình độ kỹ thuật, có thể nhanh chóng đào tạo.

Lý giải nguyên nhân của vấn đề, ông Quảng cho rằng, ở độ tuổi này, sức khỏe người lao động bắt đầu kém đi, khả năng tiếp thu công nghệ mới để nâng cao năng suất cũng không còn nhanh nhạy.

Cong nhan tren 35 that nghiep: Ke muon
Liên đoàn Lao động VN bày tỏ lo ngại về việc lao động trên 35 bị thất nghiệp. Ảnh minh họa

Trong khi đó chi phí cho tiền lương, BHXH lại cao hơn. Từ đó nhiều doanh nghiệp đang tìm cách đẩy người lao động ra ngoài. Thậm chí một số doanh nghiệp thực hiện chính sách mềm dẻo là chi cho người lao động một khoản tiền lớn để tự động nghỉ việc.

Ông Quảng thừa nhận, tình trạng này rất đáng báo động, ảnh hưởng trực tiếp đến người lao động và việc thực hiện chính sách an sinh xã hội hiện nay. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến lợi ích của người lao động.

Để giải quyết vấn đề này, ông Quảng đề nghị cần đưa ra những giải pháp nhằm tăng trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, đồng thời cũng cần xem xét tạo ra các ràng buộc pháp lý đối với doanh nghiệp về việc sử dụng lao động sau độ tuổi 35; kết hợp với tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người lao động.

Công nhân trên 35 tuổi thất nghiệp: Ai để FDI lách luật?

Giải pháp có muộn?

Những thông tin được đại diện Liên đoàn lao động Việt Nam đưa ra tại hội nghị tổ chức hôm 26/7 được kỳ vọng sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho công nhân trên 35 tuổi trong việc đảm bảo quyền lợi lao động của mình.

Đây cũng là vấn đề được nhiều chuyên gia kinh tế đặt ra và đề nghị Liên đoàn Lao động Việt Nam phải vào cuộc khi chia sẻ với Đất Việt.

GS.TS Lê Sỹ Thiệp, nguyên Trưởng khoa Khoa Quản lý nhà nước về Kinh tế, Học viện hành chính quốc gia cho rằng việc không tiếp nhận lao động người Việt quá 35 tuổi, ưu tiên tiếp nhận những người có tuổi từ 15 đến 18 của các chủ doanh nghiệp FDI là quyền của họ. Người sử dụng lao động nào cũng cần thuê những người lao động đủ điều kiện về Tâm- Tài - Lực để đảm nhận công việc mà họ cần lao động, trong độ tuổi là một tiêu chí thể hiện sức lực của người làm thuê.

Tuy nhiên, việc các chủ doanh nghiệp FDI thường viện các lý do như, doanh nghiệp không có nhu cầu Lao động, không có việc làm, chuyển địa điểm kinh doanh, thay đổi công nghệ sản xuất GS Nguyễn Sỹ Thiệp cho rằng cần phải nhìn nhận lại cách quản lý và điều hành của phía Việt Nam.

“Đó là một phản ứng bình thường của các doanh nghiệp vì mục tiêu lợi ích, lợi nhuận. Tuy nhiên đứng về phía Việt Nam, đó là sự quản lý nhà nước không bình thường.

Việc các chủ doanh nghiệp FDI lách luật và “cãi được” chứng tỏ rằng, vấn đề quản lý hoặc “khờ khạo”, hoặc thiếu trách nhiệm với dân, cao hơn là, hoặc bị mua chuộc”, ông Thiệp nhấn mạnh.

PGS.TS Nguyễn Hữu Tri cũng thừa nhận hệ thống luật pháp của chúng ta còn nhiều hạn chế nên không thể ràng buộc và bắt các doanh nghiệp FDI đảm bảo quyền lợi, trách nhiệm đối với lao động trong nước theo quy định của pháp luật.

Thực tế nhiều doanh nghiệp vào Việt Nam chủ yếu chiếm đất là chính. Những ngành nghề họ đầu tư không tạo sự phát triển bền vững cho nền kinh tế của chúng ta mà để lại nhiều vấn đề xã hội phức tạp cần giải quyết.

Để khắc phục tình trạng này và bảo vệ tốt hơn quyền lợi của người lao động, ông Tri khẳng định, tổ chức công đoàn cần phải lên tiếng mạnh mẽ hơn nữa để bảo vệ quyền lợi của công nhân. Cùng với đó, chúng ta cần phải xem xét, sửa lại các bộ luật lao động cho chặt chẽ, phù hợp để tạo được tính pháp lý, ràng buộc các doanh nghiệp FDI.

Ngoài ra, chính sách về đất đai đối với doanh nghiệp nước ngoài cũng phải nhìn nhận lại, tránh tình trạng để một nhà tư bản hoặc một nhóm lợi ích thuê đất hưởng lợi.

Hoàng Nam (Tổng hợp)


 

Thứ Năm, 27/07/2017 07:44

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện