BSR vượt khủng hoảng kép thành công

(Doanh nghiệp) - BSR đã hoàn thành xuất sắc 6 nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020.

Công ty CP Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) vừa tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2020 và Hội nghị Người lao động năm 2021 với sự tham gia của 258 đại biểu đại diện cho hơn 1.500 người lao động trong niềm hân hoan, phấn khởi.

Năm vượt qua sóng dữ

Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2020 do Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Hội trình bày: BSR đã hoàn thành xuất sắc 6 nhiệm vụ trọng tâm. Đó là: Tổ chức vận hành an toàn, ổn định, liên tục NMLD Dung Quất; Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, tiết kiệm; Hoàn thành BDTT lần 4 thành công; Đa dạng hóa công tác dầu thô; Đẩy nhanh Dự án Nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất; Tổ chức thành công ĐH Đảng bộ Công ty nhiệm kỳ 2020 - 2025.

BSR vuot khung hoang kep thanh cong
Người lao động BSR đoàn kết, kiên định vượt bão thành công.

Ông Bùi Minh Tiến - TGĐ BSR cho biết: Năm 2020 là năm khó khăn nhất của ngành dầu khí trên thế giới, TĐ Dầu khí Quốc gia VN và Công ty CP Lọc hoá dầu Bình Sơn cũng không ngoại lệ. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, 4 tháng đầu năm 2020, nhu cầu tiêu thụ giảm, cung thừa dẫn đến tồn kho cao. Giá dầu lao dốc khiến BSR chịu tổn thất giảm giá hàng tồn kho nặng nề. Giá sản phẩm giảm mạnh, crack margin bất lợi cho hoạt động lọc dầu, giá sản phẩm bán ra thấp hơn giá dầu thô mua vào, đặc biệt là sản phẩm Jet-A1 khiến hiệu quả SXKD của Công ty giảm sút. Cuối năm, nhiều cơn bão đỗ bộ vào Quảng Ngãi đã gây trở ngại rất lớn đến hoạt động của nhà máy

Vượt qua những khó khăn, BSR đã đạt các thành quả trong sản xuất, bảo dưỡng tổng thể lần 4, tối ưu hóa công nghệ, kinh doanh sản phẩm, tiết kiệm tiết giảm chi phí và ổn định dòng tiền. BSR vận hành NMLD Dung Quất an toàn, ổn định, công suất trung bình đạt 105%, khối lượng sản xuất cả năm đạt khoảng 5,96 triệu tấn, đạt 107% kế hoạch năm 2020; doanh thu đạt 58.283 tỷ đồng và nộp NSNN đạt 5.803 tỷ đồng.

BSR cũng lập kế hoạch và tổ chức thực hiện 55.201 lượt bảo dưỡng phòng ngừa và 4.784 lượt sửa chữa cho khoảng 24.131 thiết bị có trên hệ thống CMMS với tỷ lệ hoàn thành lần lượt là 95% và 90%. Công tác bảo dưỡng sửa chữa thường xuyên đã đạt được các chỉ tiêu đề ra. Công tác an ninh, an toàn luôn được chú trọng. BSR đạt tiêu chí 5 không: Không có trường hợp nhiễm Covid-19, không tai nạn mất ngày công, không sự cố cháy nổ, không sự cố an ninh trật tự và không sự cố môi trường.

BSR cần xây dựng chiến lược phát triển thích ứng với điều kiện mới

Ông Hoàng Quốc Vượng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV PVN cho rằng, trong năm 2020, ngành Dầu khí chịu sự ảnh hưởng nặng nề từ tác động kép của dịch bệnh Covid-19 và giá dầu giảm sâu. Điều này đã tác động đến mọi mặt hoạt động của PVN và các đơn vị thành viên. Tuy nhiên, nhờ áp dụng các giải pháp triệt để, đúng đắn và kịp thời, PVN đã vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất, kết quả hoạt động SXKD toàn Tập đoàn năm 2020 đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Đối với BSR, trong bối cảnh khó khăn, thử thách chưa từng có, lãnh đạo và người lao động Công ty đã nỗ lực vượt khó, đạt được nhiều thành tích. “Năm 2020, BSR đã vận hành NM đảm bảo an toàn, ổn định ở công suất tối ưu; hoàn thành chỉ tiêu sản lượng sản xuất, về đích trước 19 ngày; đạt hơn 29,2 triệu giờ công an toàn; thực hiện thành công bảo dưỡng tổng thể lần 4 đạt các mục tiêu đề ra về an toàn, chất lượng, tiến độ và chi phí. BSR đã tiết giảm ước tính được 1.844 tỷ đồng không bao gồm chi phí dầu thô, tương đương 19,2% so với kế hoạch.

Chủ tịch PVN cũng nhận định, năm 2021 vẫn là một năm rất khó khăn, giá dầu thô và sản phẩm lọc dầu dự báo tiếp tục diễn biến khó lường, do đó SXKD của BSR sẽ gặp nhiều khó khăn. “BSR cần xây dựng chiến lược phát triển thích ứng với những điều kiện mới, đảm bảo hiệu quả và phát triển bền vững; nâng cao công tác quản trị; rà soát và từng bước số hóa, đơn giản hóa hệ thống quản lý; tăng cường tiết kiệm, tiết giảm chi phí, phát huy sáng kiến. Người lao động BSR tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp trong nhiều năm qua là “Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Nghĩa tình” để xây dựng BSR ngày càng vững mạnh.

Nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc của Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn đã được các cấp ghi nhận và khen thưởng. Tập thể người lao động BSR cũng thực hiện nghi thức giao ước thi đua năm 2021, phấn đấu đạt sản lượng khoảng 6,497 triệu tấn; doanh thu 70.661 tỷ đồng, nộp NSNN 7.698 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế khoảng 864 tỷ đồng. 

 Trần Thị Sánh


 

Thứ Tư, 30/12/2020 21:30

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện