Sóng gió gia đình đại gia Tư Hường: Con tố ngược cha

(Đại gia) - Trong khi ông Nguyễn Chấn tố cáo con trai Nguyễn Quốc Toàn chiếm đoạt tài sản thì 3 con gái có đơn tố ngược lại cha mình.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa có quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” liên quan đến tranh chấp trong nội bộ gia đình nữ doanh nhân Trần Thị Hường (tức bà Tư Hường, đã mất năm 2017).

Điều đáng nói, sau đó, ba người con gái của vợ chồng ông Nguyễn Chấn - bà Tư Hường (người sáng lập Ngân hàng TMCP Nam Á và Tập đoàn Hoàn Cầu) cũng có đơn cho rằng cha mình thiếu minh mẫn nên bị lợi dụng, xúi giục.

Cụ thể, ba người con gái đứng đơn tố cáo gồm: Nguyễn Thị Xuân Nương, Nguyễn Thị Xuân Nữ và Nguyễn Thị Thanh Vân.

Theo đơn tố cáo, 3 người con của ông Chấn cho biết sau khi bà Tư Hường qua đời, 7 người con trong gia đình đã có hành vi phá hoại các hoạt động kinh doanh của gia đình, câu kết với người ngoài để chiếm đoạt tài sản của bà Hường để lại cho con cháu. Cụ thể, các anh em đã lợi dụng ông Chấn cao tuổi để nhờ ông đứng đơn tố cáo và yêu cầu xử lý hình sự khẩn cấp đối với ông Toàn.

Song gio gia dinh dai gia Tu Huong: Con to nguoc cha
Đơn tố ngược ông Nguyễn Chấn của 3 người con gái. Ảnh: Người lao động

Ba người con gái của bà Tư Hường cho rằng trong 30 năm qua, ông Nguyễn Chấn không tham gia công tác quản lý hay điều hành Tập đoàn Hoàn Cầu. Một số người con khác dù được mẹ trao cơ hội nhưng không phát huy được, do đó những ngày cuối đời, bà Tư Hường đã có mong muốn giao toàn quyền việc quản lý tài sản và điều hành công việc kinh doanh cho ông Nguyễn Quốc Toàn.

Bên cạnh đó, các con gái của ông Chấn cho rằng việc chia tài sản cho các con đã được bà Tư Hường công khai, thế nên ông Toàn được toàn quyền định đoạt, mua bán, chuyển nhượng một cách hợp pháp, hợp lệ các tài sản do mình đang đứng tên chủ sở hữu.

Ngoài ra, theo đơn, Ngân hàng Nam Á và các doanh nghiệp trong Tập đoàn Hoàn Cầu là doanh nghiệp hoạt động theo pháp luật, việc mua bán, chuyển nhượng cổ phần tại các tổ chức này đều được thực hiện trên cơ sở pháp luật, được các cơ quan nhà nước giám sát chặt chẽ.

Các con gái ông Chấn cho rằng ông biết rõ sự thật nhưng vẫn cố tình làm đơn tố cáo, lợi dụng truyền thông để tuyên truyền thông tin bịa đặt nhằm hãm hại người khác. Do đó các con ông Chấn đã đề nghị cơ quan chức năng đình chỉ việc điều tra, xác minh những nội dung trong đơn tố cáo của ông Chấn.

Trước đó, ngày 22/6, Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" tại Nam A Bank và các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Hoàn Cầu.

Ông Nguyễn Chấn, chồng nữ đại gia Trần Thị Hường, làm đơn tố cáo con trai là ông Nguyễn Quốc Toàn, hiện là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Nam Á, cấu kết cùng một số cá nhân có hành vi chiếm đoạt tài sản của vợ chồng ông, ước tính khoảng 30.000 tỷ đồng.

Số tài sản này gồm: Cổ phiếu do Ngân hàng Nam Á phát hành; cổ phần tại các công ty trong hệ thống Tập đoàn Hoàn Cầu; các khoản đầu tư vào doanh nghiệp dưới hình thức góp vốn, mua cổ phần.

Ngân hàng TMCP Nam Á thông tin, ông Nguyễn Quốc Toàn sẽ từ nhiệm để tập trung xử lý các tranh chấp nội bộ của gia đình, tránh ảnh hưởng đến hoạt động của ngân hàng cũng như quyền lợi của khách hàng.

Minh Thái (Tổng hợp)

Thứ Hai, 24/06/2019 10:31

Sự Kiện