Ông Johnathan Hạnh Nguyễn báo lỗ; Bầu Đức lãi nhờ bán heo

(Đại gia) - Lần đầu công ty của đại gia Johnathan Hạnh Nguyễn báo lỗ trong khi Bầu Đức công bố lợi nhuận hàng trăm tỷ nhờ bán thịt heo...

Bầu Đức có lãi nhờ bán heo

Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai vừa công bố báo cáo tài chính quý 2/2021 với lợi nhuận trước thuế 69 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 87 tỷ đồng, chấm dứt chuỗi 8 quý liên tiếp báo lỗ.

Ong Johnathan Hanh Nguyen bao lo; Bau Duc lai nho ban heo
Bầu Đức lãi nhờ bán heo, hứa trả nợ

Hoàng Anh Gia Lai cho biết, nguyên nhân là do lợi nhuận gộp từ hoạt động bán hàng hóa và cung cấp dịch vụ được cải thiện, nhờ các sản phẩm từ ngành chăn nuôi heo, lãi từ thanh lý các khoản đầu tư vào Nhóm các công ty HAGL Agrico và chi phí lãi vay giảm.

Riêng, doanh thu từ bán heo là 190 tỷ đồng, lãi gộp 94 tỷ đồng.

Với khoản lãi thu được, Hoàng Anh Gia Lai hiện chỉ còn vay ngắn hạn 1.484 tỷ đồng và vay dài hạn 6.794 tỷ đồng, tổng cộng 8.278 tỷ đồng, giảm tới gần 10.000 tỷ đồng so với đầu năm.

Trong một diễn biến khác, ông Đoàn Nguyên Đức cũng vừa có tâm thư chia sẻ về các kế hoạch kinh doanh tới cổ đông sau khi vẫn chưa thể tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên do dịch COVID-19.

Trong tâm thư, "Bầu" Đức nói thêm Hoàng Anh Gia Lai đã có kế hoạch thanh lý một số tài sản không tạo ra lợi nhuận, tập trung thu hồi nợ từ các bên liên quan và sử dụng dòng tiền thu được từ sản xuất kinh doanh để hoàn tất trả nợ trái phiếu này trước cuối năm 2025.

Đại gia chi 15 tỷ mua xe

Gần đây, những người chơi xe ở Hải Phòng đã đăng tải hình ảnh chiếc Mercedes-Maybach GLS 600 2021 mới cập bến, với chi tiết hé lộ chủ nhân là người rất chịu chi.

Danh tính của vị đại gia chưa được tiết lộ nhưng nhiều thông tin hé mở đây cũng là chủ nhân của dàn siêu phẩm như: Lamborghini Urus, Mercedes-AMG G 63 độ Brabus, Lincoln Navigator.

Hiện tại, giá trị của chiếc Mercedes-Maybach GLS 600 đang được đồn đoán chi phí lên tới 15 – 16 tỷ đồng. Ước tính dàn xe của đại gia Hải Phòng có giá trị "ngót nghét"60-70 tỷ đồng.

Hải Phòng từ lâu đã xuất hiện rất nhiều "xế" khủng của các đại gia, người mê chơi xe. Trong đó, phải kể đến chiếc Rolls Royce mạ vàng được đồn đoán có giá trị lên đến 35 tỷ đồng hay Lamborghini Aventador được mang đi rước dâu có giá trị 15 tỷ đồng.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn lần đầu báo lỗ

Công ty khai thác dịch vụ sân bay của đại gia Johnathan Hạnh Nguyễn (Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất -Sasco) vừa công bố, nguồn thu từ hoạt động tài chính của Sasco sụt giảm nghiêm trọng từ 122 tỷ đồng xuống còn 23 tỷ đồng. Lý do chính là các khoản cổ tức, lợi nhuận được chia từ các công ty liên quan giảm mạnh.

Với tình hình hoạt động quý qua, công ty của đại gia này đang trong tình trạng tổng thu không đủ bù đắp chi phí lãi vay, bán hàng và quản lý.

Đây là quý đầu tiên công ty này báo lỗ từ năm 2016.

Thái An

Chủ Nhật, 01/08/2021 07:43

Sự Kiện