Ồn ào Thế giới Di động, nghệ sĩ dính nạn 'sao kê'

(Đại gia) - Chủ nhà mong sớm nhận lại mặt bằng; nghệ sĩ bị yêu cầu rà soát tài khoản ngân hàng

Ông chủ Thế giới Di động chấm dứt thuê nhà

Thế giới Di động (MWG) vừa thực hiện chấm dứt hợp đồng thuê mặt bằng với một số chủ nhà không đồng ý miễn, giảm tiền thuê trong thời gian cửa hàng phải đóng cửa hoặc hạn chế bán hàng theo như công văn Công ty đã gửi trước đó.

On ao The gioi Di dong, nghe si dinh nan 'sao ke'
Ông chủ Thế giới Di động bị tố tự ý giảm tiền thuê nhà. Ảnh minh họa

Theo đó, MWG được cho là đã liên tục đưa ra các công văn thông báo và tự ý giảm 70-100% tiền thuê nhà, dù chưa thương lượng. Việc bên thuê tự cấn trừ khoản đã thanh toán vào các tháng tiếp theo cũng khiến nhiều chủ nhà bỗng trở thành "con nợ".

Chủ mặt bằng tại Bình Định, ông Trần Kỷ Mùi, cũng nằm trong số đối tác bị chấm dứt hợp đồng bởi MWG. Trước đó MWG đã tự chuyển vào tài khoản ngân hàng xấp xỉ 24 triệu đồng trả tiền thuê nhà, tức tự ý cấn trừ vào khoản đã thanh toán trước, tương đương tự giảm gần 51 triệu đồng tiền của ba tháng liền dù chủ nhà chưa đồng ý.

Chưa hết, nhiều chủ nhà còn có nguy cơ trở thành "con nợ" nếu theo các điều kiện của MWG đưa ra khi muốn nhận lại mặt bằng.

Còn nhiều chủ nhà khác cũng rơi vào tình cảnh tương tự của ông Mùi. Trước những lùm xùm trên, nhiều chủ nhà cho biết sẵn sàng chấp nhập mất tiền, nhận thua thiệt để họ trả mặt bằng, dọn đi càng sớm càng tốt.

Rà soát tài khoản ngân hàng nhiều nghệ sĩ

Mới đây, ngày 14/2, Cục Cảnh sát hình sự (C02) - Bộ Công an có văn bản yêu cầu Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng rà soát tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, tài khoản của các cá nhân: Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) , Trần Thị Thủy Tiên (tức ca sĩ Thủy Tiên ), Huỳnh Trấn Thành (tức danh hài Trấn Thành).

Theo đó, C02 đang xác minh, điều tra vụ việc theo đơn tố cáo, dư luận, cũng như các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh về việc một số nghệ sĩ đã lợi dụng việc quyên góp từ thiện, cứu trợ người dân miền Trung mùa lũ năm 2020, thiếu minh bạch trong quá trình giải ngân, có dấu hiệu "Lạm dụng tín nhiệm tài sản và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản ".

Bộ Công an cũng yêu cầu Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng cung cấp các tài liệu như: bản sao hồ sơ mở tài khoản; toàn bộ thông tin cá nhân liên quan đến chủ tài khoản của các tài khoản đã rà soát, xác định (nếu có); thống kê tổng số tiền giao dịch, số dư hiện có trong tài khoản; sao kê chi tiết tất cả giao dịch của tài khoản từ thời điểm mở tài khoản đến nay; thông tin họ tên, địa chỉ số tài khoản đối ứng, người nộp tiền vào và người nhận tiền từ các tài khoản nói trên.

Ngay sau khi nhận được văn bản của Bộ Công an, Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng thuộc Ngân hàng Nhà nước đã chuyển đến các ngân hàng thương mại để biết và thực hiện theo đúng quy định pháp luật.

Đại diện ngân hàng Techcombank cho biết, ngân hàng sẽ phối hợp thực hiện các yêu cầu mà cơ quan chức năng đề ra.

Phía đại diện Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) cũng cho hay, đang tiến hành rà soát, cung cấp thông tin theo đúng yêu cầu, phạm vi và theo Quy định của pháp luật.

Thái An (tổng hợp)

Chủ Nhật, 17/10/2021 07:16

Sự Kiện