Nữ đại gia vướng vòng lao lý, vợ Đường Nhuệ thêm án

(Đại gia) - Nữ đại gia bất động sản Dương Thị Bạch Diệp bị đề nghị truy tố, vợ Đường Nhuệ lĩnh thêm 18 tháng tù giam... là tin tức nổi bật trong tuần.

Đại gia Dương Thị Bạch Diệp vướng vòng lao lý

Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị VKSND Tối cao truy tố bà Dương Thị Bạch Diệp về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong vụ hoán đổi tài sản công tại Trung tâm ca nhạc nhẹ thuộc Sở Văn hóa TP.HCM với Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương.

Cơ quan điều tra xác định cựu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài đã mắc sai phạm trong vụ bà Diệp lừa hoán đổi tài sản công nói trên, gây thiệt hại 352 tỷ đồng. Vụ án trước đó được ra quyết định khởi tố từ đầu năm 2019.

Nu dai gia vuong vong lao ly, vo Duong Nhue them an
Nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp bên siêu xe

Bà Diệp sinh năm 1948 tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Bà tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Hà Nội năm 1971 và có nhiều năm công tác tại Chi nhánh Thủ công Mỹ nghệ Hải Phòng, Công ty Bao bì xuất khẩu của Bộ Ngoại Thương (thời điểm đó) tại TP.HCM.

Một trong những thương vụ bất động sản đầu tiên của nữ doanh nhân này diễn ra vào năm 1984 khi bà mua một căn chung cư cũ tại số 72 Ký Con, phường 19 (nay là phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM) cải tạo lại để bán với giá cao.

Từ những thương vụ mua cũ, cải tạo, bán mới chung cư, bà Diệp chuyển sang những sản phẩm bất động sản lớn hơn như trung tâm thương mại, văn phòng...

Bà là người thứ 6 tại Việt Nam sở hữu xe siêu sang Rolls Royce Phantom với giá 1,4 triệu USD vào năm 2008. Đây cũng là chiếc Rolls Royce Phantom có giá trị cao nhất khi đó.

Vợ Đường Nhuệ lĩnh thêm 18 tháng tù giam

Ngày 18/9, HĐXX sơ thẩm vụ án "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ" đã tuyên phạt Nguyễn Thị Dương (vợ Nguyễn Xuân Đường, tức Đường Nhuệ) - người có vai trò rất tích cực trong vụ thao túng giá đất, 18 tháng tù giam.

Trước đó, ngày 25/8/2020, Nguyễn Thị Dương cùng chồng là Nguyễn Xuân Đường đã cùng bị tuyên phạt án tù giam trong phiên tòa xét xử phiên sơ thẩm vụ án "Cố ý gây thương tích" xảy ra tại nhà riêng của cặp vợ chồng này.

Theo đó, Đường Nhuệ bị tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù; vợ Đường Nhuệ bị phạt 3 năm tù giam.

Nguyễn Thị Dương, còn được gọi là “Dương Đường” (SN 1980 - Giám đốc Công ty Bất động sản Đường Dương, ở phường Kỳ Bá, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) bị bắt giam vào ngày 7/4/2020 để điều tra về tội “Cố ý gây thương tích”.

Công ty Bất động sản Đường Dương là một doanh nghiệp lớn tham gia vào hoạt động kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Dương là một người khá nổi tiếng về độ chịu chơi.

Dương thường xuyên đưa lên mạng xã hội hình ảnh đi làm từ thiện với số tiền hàng tỷ đồng. Trong lễ kỷ niệm 10 năm ngày cưới, vợ chồng Dương đã chi hàng trăm triệu đồng mời các ca sỹ nổi tiếng đến hát...

Tuy nhiên, bên cạnh vẻ hào nhoáng đó, Dương cùng chồng cũng bị nhiều người tố cáo về việc cho vay nặng lãi, hành hung, cố ý gây thương tích, đe dọa giết người, siết nợ theo kiểu "xã hội đen"…

Chủ tịch Coteccons rút khỏi ban lãnh đạo Vinamilk

Ông Nguyễn Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng Coteccons, vừa có đơn từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT Vinamilk với lý do "sức khỏe cá nhân nên không thể sắp xếp đủ thời gian để hoàn thành tốt công việc".

Ông tham gia ban lãnh đạo Vinamilk từ tháng 4/2017.

Ông Dương rút khỏi ban lãnh đạo Vinamilk sau khi doanh nghiệp xây dựng lớn nhất Việt Nam do doanh nhân này sáng lập trải qua biến động.

Trước đại hội cổ đông, nhóm cổ đông ngoại của Coteccons dẫn đầu bởi Kusto thông báo muốn Chủ tịch Nguyễn Bá Dương và CEO Nguyễn Sỹ Công từ nhiệm với lý do xung đột lợi ích giữa Coteccons và Ricons. Cụ thể, ông Dương và ông Công tham gia ban lãnh đạo Ricons khiến Kusto cho rằng công ty này không chỉ là nhà thầu phụ mà còn là đối thủ cạnh tranh của Coteccons.

Lùm xùm này sau đó được dàn xếp khi ông Trần Sỹ Công và một lãnh đạo người Việt khác chấp nhận rút khỏi HĐQT Coteccons. Hai vị trí này được thay thế bởi nhân sự người nước ngoài đại diện các cổ đông ngoại. Tại đại hội cổ đông thường niên cuối tháng 6, Chủ tịch Nguyễn Bá Dương khẳng định mâu thuẫn đã ở lại quá khứ và Coteccons sẵn sàng tiến về phía trước.

Vợ cũ đại gia Lê Phước Vũ rút khỏi tập đoàn

Trong thông tin mới nhất liên quan tới đại gia Lê Phước Vũ, bà Hoàng Thị Xuân Hương - vợ cũ của Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hoa Sen đã công bố thoái sạch toàn bộ cổ phần còn lại ở tập đoàn này.

Cụ thể, bà Hương đã bán nốt 222.337 cổ phiếu HSG đang nắm giữ tại tập đoàn này và hoàn toàn không còn sở hữu bất cứ cổ phần nào tại Hoa Sen.

Bà Hương cũng là em ruột của ông Hoàng Đức Huy - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Hoa Sen.

Minh Thái

Chủ Nhật, 20/09/2020 07:52

Sự Kiện