Đặng Lê Nguyên Vũ tái xuất, chủ FLC nhận lương 5 triệu/tháng

(Đại gia) - Ông chủ Trung Nguyên tái xuất sau 5 năm ở ẩn, Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết nhận lương 5 triệu đồng/tháng... là tin tức nổi bật trong tuần.

Đặng Lê Nguyên Vũ xuất hiện sau 5 năm ở ẩn

Sau 5 năm gần như ở ẩn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ xuất hiện tại sự kiện kỷ niệm 22 năm thành lập Tập đoàn Trung Nguyên vào ngày 16/6.

Sự xuất hiện của ông chủ Trung Nguyên làm nhiều người bất ngờ. Ông Vũ mặc áo khoác dài đen, quần vải trắng rộng thùng thình, cổ quấn khăn rằn, chắp hai tay sau lưng và xưng “qua”, gọi những người xung quanh là những “anh chị em” của mình.

Tại sự kiện, người sáng lập cà phê Trung Nguyên nói về sự xuất hiện của mình sau 5 năm, và chia sẻ nhiều hơn về mục tiêu, thông điệp của Trung Nguyên thời gian tới.

Dang Le Nguyen Vu tai xuat, chu FLC nhan luong 5 trieu/thang
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ xuất hiện sau 5 năm ở ẩn. Ảnh: Zing

Ông Vũ cho rằng nhiều năm qua, bản thân ông đã hiểu hơn về đời sống nội tại, có thể kiến tạo sự hoàn hảo cho chính mình và cho từng gia đình của nhân viên mình, có thể cho cả quốc gia và thế giới này, có thể bằng mọi giải pháp, mọi thứ.

Trước khi ông Vũ xuất hiện tại sự kiện này, vợ chồng ông đã liên tục ồn ào với rất nhiều kiện cáo quanh thương hiệu cà phê Trung Nguyên.

Cách đây vài ngày, bà Lê Hoàng Diệp Thảo lên tiếng tố 4 người điều hành thao túng quyền lực cướp nhà máy Trung Nguyên tại Bình Dương đồng thời tố cáo những người này cấu kết để bôi nhọ mình.

Bà Thảo còn nói ông Đặng Lê Nguyên Vũ đang bị bệnh, không thể xuất hiện trước công chúng, không thể đi làm việc bình thường và giao lưu với các doanh nhân và bạn bè suốt hơn 4 năm qua.

“Trên mạng xã hội xuất hiện khá nhiều thông tin trái chiều, đặt điều, vu khống, xuyên tạc nhằm che giấu, giam cầm chồng tôi để những kẻ chống phá dễ bề thao túng Trung Nguyên và trục lợi cá nhân”, bà Thảo nhấn mạnh.

Ông Trịnh Văn Quyết nhận lương 5 triệu đồng/ tháng

Đại hội đồng cổ đông thường niên Tập đoàn FLC của tỷ phú Trịnh Văn Quyết vừa thông qua mức thù lao của lãnh đạo tập đoàn. Theo đó, thù lao trong năm 2017 cho Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và các thành viên HĐQT là 5 triệu đồng/người/tháng.

Ban Tổng Giám đốc hưởng lương, thưởng theo thỏa thuận trong Hợp đồng lao động và không có chế độ thù lao. Đối với Ban kiểm soát, hiện công ty có 3 thành viên, có thù lao 2017 cũng rất thấp: 5 triệu đồng/người/tháng cho Trưởng Ban kiểm soát và 2 triệu đồng/người/tháng cho kiểm soát viên.

Chân dung ông chủ Lã Vọng bị thanh tra vì thâu tóm đất vàng

Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo thanh tra toàn diện các dự án của CTCP Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng cùng các đơn vị thành viên trên địa bàn Hà Nội. Nguyên nhân là bởi thời gian qua, báo chí liên tiếp phản ánh việc doanh nghiệp này được ưu ái nhiều khu “đất vàng” để thực hiện dự án bất động sản, sản xuất kinh doanh, giao thông theo hình thức hợp đồng BT. Trong đó, có một số dự án không qua đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định.

Tập đoàn Lã Vọng có vốn điều lệ 500 tỷ đồng với 3 cổ đông sáng lập, gồm ông Lê Văn Hải (100 tỷ đồng), bà Đặng Thị Như Trang (100 tỷ đồng) và ông Lê Văn Vọng (300 tỷ đồng). Hiện ông Lê Văn Vọng giữ vị trí Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Lã Vọng.

Mặc dù nổi tiếng trong giới kinh doanh, song thông tin về đời tư của ông Lê Văn Vọng không được chia sẻ nhiều.

Trên Cổng đăng ký doanh nghiệp quốc gia chỉ cho thấy, ông Vọng sinh năm 1977, hộ khẩu thường trú và chỗ ở hiện tại đều tại phố Tây Sơn, phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, Hà Nội.

Trong phần thông tin về Ban lãnh đạo của Tập đoàn Lã Vọng nhắc đến ông Vọng là cử nhân Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội và đã bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ Quản trị kinh doanh của Đại học Preston (California, Mỹ).

Tuy nhiên, Preston lại nằm trong danh sách 21 trường đại học “ma” do Hội đồng kiểm định các trường đại học và trường học độc lập từ Mỹ đưa ra.

Ông Lê Văn Vọng còn được biết đến với việc sở hữu một trong những chiếc Rolls-Royce ở Việt Nam mang biển số 155.55.

Tỷ phú thích mặc áo phông

Chia sẻ với Bloomberg, ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT Thế Giới Di Động cho biết, việc mặc áo phông đơn giản là để tiết kiệm thời gian. Ông thường xuyên xuất hiện trong chiếc áo phông quen thuộc.

“Nghĩ về việc mặc gì hôm nay rất mệt. Tôi muốn dành thời gian đó để nghĩ về việc làm sao phát triển công ty hơn”, ông chủ Thế Giới Di Động nói.

Ông Tài lớn lên trong nghèo khó tại TP.HCM, nơi mẹ ông thường bán xôi và bánh tráng cuốn dạo. Những năm tháng khó khăn đã khiến ông nung nấu mục tiêu: có được cuộc sống tốt hơn so với bố mẹ mình. "Giờ giấc mơ của tôi là có 20 tỷ doanh thu mỗi năm vào năm 2022", ông Tài chia sẻ.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng được bổ nhiệm làm Chủ tịch

Thủ tướng vừa bổ nhiệm Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức vụ Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel). Trước đó, ông đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc từ năm 2014.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng sinh năm 1962, là một trong những người đầu tiên được Bộ Quốc phòng điều động về Viettel từ những ngày đầu thành lập (năm 1989). Năm 2012, ông được thăng quân hàm Thiếu tướng.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng được giới truyền thông nhận định là  "linh hồn Viettel", người đưa di động, Internet trở thành dịch vụ bình dân.

Minh Thái (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 17/06/2018 08:01

Sự Kiện