Đàm Vĩnh Hưng kiện; Dũng lò vôi trăn trở làm từ thiện

(Đại gia) - Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố kiện bà Phương Hằng; Đại gia Huỳnh Uy Dũng âm thầm làm từ thiện... đó là diễn biến trong giới đại gia tuần qua.

Ly kỳ đại gia tố lẫn nhau

Đàm Vĩnh Hưng và bà chủ Đại Nam Nguyễn Phương Hằng tiếp tục gây ồn ào mạng xã hội. Sự việc bắt nguồn từ việc bà Phương Hằng tuyên bố số tiền Đàm Vĩnh Hưng nhận được sau khi kêu gọi từ thiện là 96 tỷ đồng và cho biết đang nắm trong tay nhiều giấy tờ sao kê tài khoản ngân hàng của nam ca sĩ.

Dam Vinh Hung kien; Dung lo voi tran tro lam tu thien
Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố kiện bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh minh họa

Chiều 26/8, bà Phương Hằng cam kết nếu mình sai trong vụ ồn ào này thì Đàm Vĩnh Hưng có quyền lấy viên kim cương giá trị nhất của bà, còn nếu Mr. Đàm không sao kê được tài khoản từ thiện minh bạch thì sẽ phải bỏ toàn bộ tài sản để làm từ thiện.

Không những thế, bà Phương Hằng còn chất vấn Đàm Vĩnh Hưng về việc "mua giải" trong cuộc thi The Voice do anh làm HLV.

Sau vài tiếng, Đàm Vĩnh Hưng đã có phản ứng đáp trả trên trên Fanpage của mình. 

Theo đó, nam ca sĩ cho biết muốn pháp luật và ngân hàng vào cuộc kiểm tra số giấy tờ sao kê mà bà Phương Hằng đang nắm giữ.

"Nếu cô vẫn còn muốn vu khống tôi, mời cô cố gắng biến giấc mơ sao kê và 1,9 kg giấy lộn kia thành sự thật. Tôi sẽ nhờ pháp luật đối soát tài khoản của mình để đảm bảo tính minh bạch", Đàm Vĩnh Hưng đáp trả.

Anh cũng khẳng định có đầy đủ biên nhận từ các văn phòng Mặt trận tổ quốc và những nơi đã nhận hỗ trợ và đều được công bố tất cả trên YouTube và trang cá nhân.

"Tôi làm mọi việc đều từ trái tim với những sự đóng góp chân thành cho đợt từ thiện đó một cách công khai, minh bạch", Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục nhấn mạnh.

Đàm Vĩnh Hưng cho biết sẽ không đôi co qua lại với bà Phương Hằng mà nhờ pháp luật can thiệp để chứng minh sự trong sạch: "Tôi Huỳnh Minh Hưng - tức Đàm Vĩnh Hưng sẽ chính thức mang câu chuyện này ra pháp luật để chứng minh sự trong sạch của mình và lột trần sự vu khống, bôi nhọ, xúc phạm danh dự người khác của bà Nguyễn Phương Hằng. Những gì cần nói sẽ nói tại tòa".

Trước đó, bà Nguyễn Phương Hằng cũng "réo" tên Đàm Vĩnh Hưng trong vụ việc bà tố hành vi lừa đảo của "thần y" Võ Hoàng Yên.

Đàm Vĩnh Hưng còn bị bà Phương Hằng bóc mẽ rằng là người mê kim cương nhưng chỉ đi mua trả góp.

Ông Dũng lò vôi âm thầm làm từ thiện

Giữa ồn ào của vợ với giới nghệ sĩ là bà Nguyễn Phương Hằng, đại gia Huỳnh Uy Dũng (Dũng lò vôi) Chủ tịch CTCP Đại Nam cho biết mình vẫn âm thầm làm từ thiện.

Trong phần livestream ngày 27/8, ông Dũng lò vôi đã tuyên bố sẽ không để các bệnh viện dã chiến thiếu oxy, và sẽ cung cấp cho hội ATM Oxy của anh Hoàng Tuấn Anh.

Ông Dũng chia sẻ, ông đã âm thầm đặt 50.000 bình oxy từ cách đây 3 tháng, cùng với 21 máy tạo oxy mini.

"Tôi đã chuẩn bị từ cách đây 3 tháng. Khi dịch bệnh xảy ra khó khăn nhất là vật tư y tế, quan trọng nhất là hơi thở. Bạn bè tôi nhiều người nói hãy chia bình oxy lại, tôi nói nếu tôi bán lại cho thị trường chắc cũng lãi cả trăm tỷ, nhưng tôi không làm được điều đó. Tôi muốn chia sẻ lại cho cộng đồng, làm sao cùng dân mình, cho đất nước mình qua kiếp nạn", ông Huỳnh Uy Dũng chia sẻ.

Ông Dũng cho biết rất xúc động trước việc làm của các tổ chức từ thiện, vì thế, ông tuyên bố sẽ cung cấp bình oxy cho các đơn vị trên để giúp người dân.

"Trong tuần tới, tôi sẽ chi viện liền cho chương trình ATM-oxy. Kế hoạch là 2000 bình, bình lớn dùng cho bệnh viện dã chiến, bình nhỏ cho nhà dân", ông Dũng nói.

Nói về việc làm của mình, ông Dũng cho biết đã nhiều đêm mất ngủ, có đêm chỉ ngủ 1-2 tiếng vì cứ suy nghĩ làm sao chia sẻ được cho người dân lúc khó khăn nhất.

"Tôi cho công nhân đo chích ngừa, dùng khả năng của mình kể cả đi vay mượn để đi mua bình oxy, tôi mua 21 giàn máy oxy về thành đội cơ động để chia sẻ lại cho Bình Dương... Nếu nay mai Bình Dương hết dịch, chỗ nào có dịch số oxy này sẽ thành đội cơ động tôi mang đến đó để cứu giúp dân mình. Sống chết cách nhau có hơi thở, chúng ta chia nhau hơi thở", ông Dũng tuyên bố.

Ông Dũng gửi lời nhắn nhủ đến các nhà kinh doanh khác, trong đại dịch thì nên "kiếm lời vừa phải", "mua 10 đồng trừ chi phí lời 10-20%, chúng ta bán cái gì lại cho dân trong lúc hoạn nạn này, nếu không cho được, không chia được, không gánh cho người dân lúc khó khăn, nhất là người nghèo thì đừng làm gì việc thất đức. Nếu không giúp được dân thì thôi, đừng phá".

Bất ngờ doanh nghiệp vốn "siêu khủng"

Những diễn biến bất ngờ của hai doanh nghiệp có vốn siêu khủng tại Hà Nội và TP.HCM một lần nữa lại gây tò mò.

Đầu tiên phải kể đến doanh nghiệp đăng ký vốn chủ sở hữu 21,7 tỷ USD ở TP.HCM.

Sau nhiều lần livestream, tuyên bố sẽ góp vốn đầy đủ, đúng thời gian thì tới nay lời hứa vẫn chỉ là lời hứa.

Tính đến hết ngày 18/8, theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) TPHCM, doanh nghiệp siêu khủng vốn 500.000 tỷ đồng (tương đương vốn 21,7 tỷ USD) không góp vốn đúng tiến độ.

Doanh nghiệp và các cá nhân liên quan sẽ có thêm 30 ngày để điều chỉnh vốn, nếu không người lập doanh nghiệp có thể bị xử phạt vì vi phạm pháp luật

Theo thông tin, Nguyễn Vũ Quốc Anh, người sáng lập, đại diện pháp luật của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn Cầu có số vốn hơn 500.000 tỷ đồng nói trên còn lập liên tiếp nhiều doanh nghiệp có vốn điều lệ lớn từ vài trăm triệu USD đến vài tỷ USD.

Trong khi thực tế lại cho thấy, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh hiện đang ở nhà cấp 4, kinh doanh quần áo, giày dép online.
 
Chưa hết bất ngờ về siêu doanh nghiệp nói trên thì tại Hà Nội cũng lại xuất hiện một siêu doanh nghiệp 128.000 tỷ đồng.

Đáng nói, doanh nghiệp này đã được lập ra và tồn tại gần 4 năm nay nhưng không phát sinh thu, không dùng hóa đơn của cơ quan thuế và không nộp thuế giá trị gia tăng.

Doanh nghiệp cỡ "siêu khủng" này chỉ nộp mỗi thuế môn bài hàng năm đầy đủ với 3 triệu đồng nhưng theo tìm hiểu địa chỉ đăng ký trên hồ sơ lại chỉ là ngôi nhà cấp 4, chỗ rửa xe.

Chưa hết, theo thông tin tháng 11/2018, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và Thương mại Toàn Cầu được thành lập với số vốn 132 tỷ đồng. Tháng 6/2019, doanh nghiệp này tăng vốn sốc lên 127.900 tỷ đồng. Các cá nhân góp vốn gồm 5 người Việt và một Việt kiều tại Mỹ.

Cụ thể gồm: Ông Bùi Văn Việt (18% vốn điều lệ) là Tổng giám đốc công ty, bà Phạm Thị Thành (36%), ông Đào Xuân Hậu (18%), ông Đỗ Công Đảng (18%) và ông Trần Đức Thủy (10%).

Cổ đông nước ngoài là David Aristole Phan (quốc tịch Mỹ) góp tới 51.161 tỉ đồng (tương đương 2,2 tỉ USD), chiếm 40% vốn điều lệ.

Tuy nhiên, khi tìm hiểu, Việt kiều tại Mỹ từng liên quan đến hoạt động của công ty trong thiên đường thuế, từng bị các cơ quan của Mỹ, Malaysia kết luận liên quan đến trốn thuế, rửa tiền và lừa đảo.

Còn đại diện công an xã Trường Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội khẳng định ông Bùi Văn Việt (sinh năm 1953) là người địa phương, đang ở nhà kinh doanh nhỏ lẻ tạp hóa và nhà ở trong xóm thôn.

An An

Chủ Nhật, 29/08/2021 07:52

Sự Kiện