Đại gia tuần: Người mang tiếng oan, biệt thự bị đập phá

(Đại gia) - Biệt thự của một đại gia BĐS Đà Nẵng vừa bị đập phá trong đêm, bố bệnh nhân nhiễm Covid-19 vướng tin đồn là đại gia ngành thép...

Sự thật "chủ Tập đoàn thép Việt Nhật là bố của nữ bệnh nhân Covid-19"

Cả TP. Hà Nội từ hôm 6/3 phải căng mình vì một bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17. Nhưng từ khi có thông tin bệnh nhân N.H.N 26 tuổi, thường trú tại số 125 phố Trúc Bạch, Hà Nội dương tính với Covid-19 cũng là lúc các trang mạng xã hội đưa thông tin về ông N.K.T (địa chỉ tại thôn Phù Lưu, xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên) có con gái đang bị nhiễm virus Covid - 19, là thành viên Hội đồng quản trị Công ty Thép Việt Nhật.

Dai gia tuan: Nguoi mang tieng oan, biet thu bi dap pha
Ngôi nhà số 125 phố Trúc Bạch, Hà Nội của bệnh nhân nhiễm Covid-19 có bố đang vướng tin đồn là đại gia trong ngành thép. Doisongvietnam.

Thông tin còn loan truyền, ông N.K.T có vườn cây cảnh rất lớn, hàng ngày có rất nhiều hội viên ra vào. Sau khi con gái dương tính với Covid-19, à hiện nay ông T. cùng các thành viên gia đình đã được các cơ quan chức năng cách ly theo quy định.

Trước thông tin này, Tập đoàn Thép Việt Nhật khẳng định không ai trong hội đồng cổ đông, hội đồng quản trị có tên là ông N.K.T. (bố nạn nhân bị nhiễm virus Covid-19) như thông tin trên các mạng xã hội.

Công ty này cũng đã có công văn gửi Công an TP Hải Phòng, đề nghị vào cuộc điều tra, làm rõ thông tin bịa đặt nói trên.

"Thông tin sai lệch này đã ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty chúng tôi, tác động không tốt tới tư tưởng, tâm lý của hàng ngàn người lao động và các đối tác khách hàng, cũng như gây hoang mang tới dư luận xã hội và nhân dân"- ông Nguyễn Quang Huy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Thép Việt Nhật, khẳng định.

"Chúng tôi đề nghị UBND TP Hải Phòng và các cơ quan chức năng có thẩm quyền xác minh, làm rõ những cá nhân đăng tải thông tin bịa đặt trên và có hình thức xử lý nghiêm trước pháp luật" - vị Phó Chủ tịch Tập đoàn Thép Việt Nhật nói.

Đại gia BĐS bị đập phá biệt thự

Một tin thiếu may mắn nữa cũng vừa đến với vị đại gia trong lĩnh vực BĐS tại Đà Nẵng vào tối ngày 26/2.

Cụ thể, ông N.Đ.T. (Chủ tịch HĐQT một công ty bất động sản ở Đà Nẵng), có biệt thự ở đường Bà Huyện Thanh Quan, quận Ngũ Hành Sơn vừa bị một nhóm đột kích và tấn công, đập phá.

Nhóm này đã dùng kiếm, gậy đập bể cửa kính, phá hỏng nhiều tài sản có giá trị. Chiếc ôtô của bạn ông T. đậu trước sân cũng bị đập vỡ kính.

Trong lúc hoảng loạn, một người bạn của ông T. bỏ chạy nên va vào cửa kính, bị thương. Còn những người khác chạy vào phòng ngủ, khóa cửa rồi gọi điện thoại báo công an.

Sáng 6/3, Công an quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng cho biết đã bắt giữ Nguyễn Ngọc Lâm (35 tuổi) và Võ Đoàn Duy Khánh (34 tuổi, cùng ở Đà Nẵng) để điều tra về vụ đập phá biệt thư của ông N.Đ.T.

Bước đầu, 2 người này thừa nhận đã cùng khoảng 10 người khác mang theo hung khí xông vào đập phá biệt thự của ông T. Vụ việc đang được công an Đà Nẵng tiếp tục điều tra.

Doanh nhân tuổi Tý nổi danh với khối tài sản khủng

Leflair ôm nợ hàng chục tỷ

Mới đây, nhóm nhà cung cấp đã gửi đơn tố cáo Leflair cùng 2 nhà sáng lập lên các cơ quan Cảnh sát điều tra, Viện kiểm sát, Cục quản lý xuất nhập cảnh, Tổng lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam...

Đây là website bán hàng hiệu vừa bị tố ôm nợ 2 triệu USD của 500 nhà cung cấp Việt.

Sự việc xảy ra vào khoảng tháng 2/2020, Leflair tuyên bố dừng hợp tác với các nhà cung cấp nội địa. Không lâu sau đó, toàn bộ hoạt động kinh doanh bao gồm thị trường nước ngoài cũng chấm dứt. Trụ sở tại tòa nhà văn phòng Tp.HCM cũng đóng cửa suốt một tháng qua, mặc dù ngày càng nhiều đối tác đến đề nghị được đối chiếu công nợ.

Đến tối ngày 29/2, đại diện LeFlair gửi email cho các nhà cung cấp yêu cầu in xác nhận công nợ, ký tên, đóng dấu và gửi bản mềm cũng nhưng bản cứng để ký và đóng dấu xác nhận lại.

Tuy nhiên, do văn phòng công ty đã đóng cửa nhiều ngày nên hàng chục nhà cung cấp đến trụ sở để liên hệ thủ tục về công nợ thì không thể gặp được ai.

Thời gian gần đây, mặc dù đã đối thoại với nhà cung cấp nhưng Leflair không đưa ra được giấy tờ kế toán, tài chính đầy đủ theo yêu cầu. COO của Leflair ước tính số công nợ mà sàn thương mại điện tử này chưa xử lý với khoảng 500 nhà cung cấp lên đến 2 triệu USD (khoảng hơn 46,5 tỷ đồng). Tuy nhiên, theo thống kê sơ bộ của nhóm 98 nhà cung cấp tổng số công nợ đã hơn 40 tỷ đồng. Câu hỏi đặt ra, liệu rằng số công nợ của hơn 400 nhà cung cấp còn lại chỉ vào khoảng vài tỷ đồng?

Sau nhiều lần đối thoại, nhóm nhà cung cấp cho rằng doanh nghiệp chưa trả lời thoả đáng và không được tôn trọng, do đó, đã có đơn tố cáo doanh nghiệp tới cơ quan công an.

Thái An


 

Chủ Nhật, 08/03/2020 07:37

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện