Đại gia lục đục, bầu Đức thừa nhận nghiệt ngã

(Đại gia) - Nội bộ Conteccons lục đục khiến ông Nguyễn Bá Dương phải lên tiếng xin lỗi cổ đông, bầu Đức lần nữa thừa nhận nghiệt ngã trong bóng đá.

Nội bộ Conteccons lục đục

Cuối tháng 6/2020, ông Nguyễn Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Conteccons đã phải lên tiếng xin lỗi các cổ đông trong kỳ ĐHCĐ thường niên 2020 vì để xảy ra tình trạng lục đục, mẫu thuẫn nội bộ khiến kết quả kinh doanh của đơn vị đi xuống.

"Dù bất kỳ nguyên nhân nào, lỗi cũng thuộc về hội đồng quản trị. Tôi xin nhận trách nhiệm và xin lỗi các cổ đông", ông Dương chia sẻ và nhấn mạnh: "Sắp tới đây mọi việc sẽ sáng tỏ, Coteccons chắc chắn sẽ phát triển rực rỡ".

Dai gia luc duc, bau Duc thua nhan nghiet nga
Ông Nguyễn Bá Dương.

Mâu thuẫn của ban lãnh đạo Coteccons và các nhóm cổ đông lớn khởi nguồn khi kết quả kinh doanh chạm đỉnh vào năm 2017, kéo dài đến giữa năm nay.

Từ đối tác chiến lược, mối quan hệ của hai bên chuyển sang trạng thái đối đầu khi Kustocem triệu tập họp bất thường và yêu cầu ông Nguyễn Bá Dương từ chức chủ tịch.

Kustocem tạo nên hiệu ứng "hòn tuyết lăn" hoàn hảo khi thu hút sự tham gia của nhiều nhóm cổ đông trong và ngoài nước, nắm khoảng 45% vốn Coteccons.

Ở chiều ngược lại, doanh nghiệp đầu ngành xây lắp tại Việt Nam lần lượt tung các lập luận phản bác, thậm chí tuyên bố sẵn sàng chuyển giao vị trí dù cho rằng những hành động trước đó mang tính chất thù địch và nhằm mục đích cuối cùng là hoàn tất quá trình thâu tóm.

Chuỗi cửa hàng điện thoại siêu rẻ của TGDĐ chết yểu

Ông Đặng Thanh Phong, đại diện truyền thông Thế giới Di động (TGDĐ) xác nhận chuỗi cửa hàng điện thoại siêu rẻ đã đóng cửa, nguyên nhân là do không đạt doanh thu như kế hoạch đề ra.

Những người từng mua điện thoại tại chuỗi cửa hàng trên sẽ phải tự mang đến trung tâm của hãng để bảo hành. Chuỗi cửa hàng này không đổi trả và không tiếp nhận bảo hành.

Dai gia luc duc, bau Duc thua nhan nghiet nga
Chuỗi điện thoại siêu rẻ của TGDĐ đóng cửa chỉ sau 6 tháng.

Ngày 8/8/2019, TGDĐ chính thức có cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ đầu tiên tại quận Gò Vấp, TP HCM. Tiếp đến là có thêm 10 cửa hàng ở Long An và một số tỉnh thành khác...

Khác với hệ thống TGDĐ, cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ chỉ tập trung bán các mẫu smartphone có giá cao nhất là 8 triệu đồng, thấp nhất là 90.000 đồng. Diện tích mặt bằng chỉ khoảng 20-30 m2, mỗi cửa hàng chỉ từ 1-2 nhân viên và không máy lạnh, ít ghế ngồi…

Vào tháng 2/2020, lãnh đạo TGDĐ cho biết cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ có doanh thu trung bình 300 triệu đồng/tháng, đạt mức hòa vốn nhưng chưa sinh lời vì biên lãi gộp thấp.

Vợ ông Hạnh Nguyễn rút khỏi ban lãnh đạo công ty dịch vụ sân bay

Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 của Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco) tổ chức ngày 30/6 đã bầu thay thế 2 thành viên HĐQT cho thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2019-2024.

Dai gia luc duc, bau Duc thua nhan nghiet nga
Bà Tiên là vợ ông Hạnh Nguyễn, Chủ tịch IPPG kiêm Chủ tịch HĐQT Sasco.

Cổ đông Sasco thông qua việc miễn nhiệm bà Lê Hồng Thủy Tiên và ông Nguyễn Nam Tiến khỏi HĐQT. Hai thành viên mới tham gia ban lãnh đạo công ty là ông Vũ Hoàng Long và bà Lê Thị Diệu Thúy.

Bà Lê Hồng Thủy Tiên sinh năm 1970, hiện là Tổng giám đốc của Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG). Bà Tiên là vợ ông Hạnh Nguyễn, Chủ tịch IPPG kiêm Chủ tịch HĐQT Sasco.

Đại hội cổ đông của Sasco cũng thông qua kế hoạch kinh doanh 2020 với chỉ tiêu doanh thu thuần 1.109 tỷ đồng, giảm 62% so với cùng kỳ 2019. Mục tiêu lợi nhuận trước thuế chỉ 23 tỷ đồng, giảm 95%.

Bầu Đức quá nản với bóng đá Việt Nam?

Trong ngày khai trương quán cà phê mới vào đầu tháng 7/2020, bầu Đức đã đưa ra nhận định không mấy lạc quan về TPHCM ở cuộc đua vô địch V-League 2020.

“Nếu sau giai đoạn một vẫn có nhóm liên minh trong top 8 cạnh tranh chức vô địch thì rất khó cho TPHCM. Lúc đó, mỗi đội trong nhóm liên minh mà nhường nhau ba điểm thì ai mà đuổi kịp. Không chỉ TPHCM, nhiều đội khác cũng không có cửa vô địch đâu.

Nhưng tôi vẫn luôn ủng hộ TPHCM vì đó là đội bóng của một địa phương lớn và thật vui khi sân Thống Nhất ngày một đông khán giả. Tôi để Công Phượng thi đấu cho đội bóng này cũng vì thế. Có Công Phượng, sự thu hút đối với khán giả sẽ nhiều hơn. Bóng đá là phải có người xem, càng đông càng sướng. Hy vọng Sài Gòn FC trong tương lai cũng kéo được khán giả đến sân đông như TP HCM hiện nay” – theo VNE.

Dai gia luc duc, bau Duc thua nhan nghiet nga
Bầu Đức.

Ở mùa giải trước, bầu Đức cũng từng gây sốt khi phát biểu:"TPHCM không thể vô địch bởi 5 thằng ốm đánh 1 thằng mập kiểu gì cũng chết”.

Đó là thời điểm V-League 2019 chuẩn bị bước sang vòng 14, TPHCM đang dẫn đầu BXH với 26 điểm, hơn Hà Nội FC 2 điểm. Dự đoán của bầu Đức đã đúng khi cuối mùa, đội bóng nâng cao chức vô địch vẫn là Hà Nội FC.

CLB Hoàng Anh Gia Lai đang có phong độ rất tệ trong thời gian gần đây, khiến chiếc 'ghế nóng' của HLV Lee Tae Hoon đang lung lay dữ dội. Dù vậy, Bầu Đức khẳng định ông sẽ không thay tướng, vì thay cũng không thể vô địch V.League.

Bầu Đức chia sẻ: "Tôi không có thói quen thay HLV mỗi khi đội sa sút nữa. HAGL bây giờ có sao chơi vậy, mình dở thì chấp nhận thôi. Thay HLV cũng có vô địch được đâu".

Ngọc Mai

Chủ Nhật, 05/07/2020 07:28

Sự Kiện