Đại gia có nghìn tỷ; Người làm việc vì niềm vui

(Đại gia) - Ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu số tài sản hơn 4 nghìn tỷ sau ly hôn, trong khi đó, ông Nguyễn Đức Tài chia sẻ động lực làm việc

Đặng Lê Nguyên Vũ còn bao nhiêu tiền?

Vụ ly hôn nghìn tỷ của cặp đôi quyền lực nhất "đế chế" cà phê Trung Nguyên đã chính thức đặt dấu chấm hết. Theo kết quả tòa án công bố thì tổng tài sản được phân chia có giá trị hơn 7.900 tỷ đồng (quy đổi từ cổ phần ra tiền), bà Lê Hoàng Diệp Thảo hưởng 3.245 tỷ đồng (40%) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ được chia 4.687 tỷ đồng (60%).

Dai gia co nghin ty; Nguoi lam viec vi niem vui
Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ. Ảnh: Nhịp cầu đầu tư

Ngoài ra, bà Thảo còn sở hữu 7 bất động sản giá trị 375 tỷ đồng; tiền vàng ngoại tệ trị giá 1.764 tỷ đồng; toàn bộ tài sản tại Công ty Trung Nguyên International (Singapore) và hơn 1.318 tỷ đồng do ông Vũ thanh toán chênh lệch.

Như vậy sau vụ ly hôn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ còn sở hữu toàn bộ số cổ phần đang ghi tên ông Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên, tương đương số tiền trị giá khoảng 5.655 tỷ đồng (trong đó, phải thanh toán cho bà Thảo số tiền chênh lệch về giá trị tài sản thực nhận so với giá trị tài sản được chia là hơn 1.318 tỷ đồng).

Hai động lực làm việc

Trong một bài viết mới đây, ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch Thế giới di động chia sẻ, nhờ yêu thích công việc nên ông không thấy mệt mỏi. Ông từng chứng kiến nhiều người bạn “tóc tai dựng lên, mặt mũi bơ phờ” vì mệt mỏi trong công việc mình đang làm.

Tuy nhiên, cá nhân ông, gắn bó với công việc đã lâu, ông “không thấy có gì mệt mỏi lắm” vì những công việc phải làm, với ông là không quá khó và từ đó, ông có thể nhìn thấy giá trị từ công việc mình đã làm.

Doanh nhân này cho rằng, con người khi làm việc gì cũng chỉ có 2 động lực. Một là vì tiền. Hai là vì niềm vui.

Sẽ có giai đoạn chỉ làm vì tiền, rồi sau một thời gian, công việc có thể được thực hiện bằng sự kết hợp giữa mục đích vì tiền và vì niềm vui.

Đến một lúc nào đó, sẽ bước được qua giai đoạn làm vì tiền và chỉ còn làm vì niềm vui - yếu tố mang lại động lực mà theo ông Tài là “rất khủng khiếp”.

Đại gia chung tay chống dịch

Sáng 21/5, tại Bộ Y tế, chung tay cùng Chính phủ phòng chống dịch COVID, các ngân hàng Vietcombank, HDBank, Vietinbank, BIDV, Agribank cùng các tập đoàn Vingroup, Sovico Group đã đóng góp hàng trăm tỉ đồng cho chương trình vắc xin phòng COVID-19.

Tổng giá trị ngân sách 5 ngân hàng và 2 tập đoàn tài trợ mua vắc xin đợt này là 160 tỉ đồng và 4 triệu liều vắc xin.

Riêng Tập đoàn Vingroup thông qua ngành y tế đã hỗ trợ 4 triệu liều vaccine phòng COVID-19.

Trước đó, tập đoàn đã tài trợ 20 tỷ đồng để nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccinephòng ngừa COVID-19 “Made in Vietnam” COVIVAC cho Viện Vaccinevà Sinh phẩm Y tế (IVAC) trực thuộc Bộ Y tế sản xuất.

Tập đoàn Vingroup là một trong những doanh nghiệp tiên phong đi đầu trong các hoạt động tài trợ phòng, chống dịch như: dự án sản xuất máy thở, hỗ trợ các gói trang thiết bị y tế, máy và hóa chất xét nghiệm virus SARS-CoV-2; tài trợ cho 3 dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch COVID-19; tri ân các bác sĩ tuyến đầu chống dịch... với số tiền lên tới trên 1.277 tỷ đồng trong năm 2020.

Ngoài ra, 4 ngân hàng thương mại là Vietcombank, Vietinbank, BIDV và Agribank mỗi ngân hàng ủng hộ 25 tỉ đồng để mua vaccine.

Thái An

Chủ Nhật, 23/05/2021 07:52

Sự Kiện