Đại gia cắt nhúm tóc, bố chồng Hà Tăng thất thu

(Đại gia) - Ông Vũ chỉ cắt một nhúm tóc thực hiện nghi lễ quy y Tam bảo, doanh thu của bố chồng Hà Tăng bốc hơi 91% so năm ngoái.

Ông Lê Phước Vũ quy y Tam Bảo

Ngày 17/7/2020, ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tôn Hoa Sen đã thực hiện nghi lễ quy y Tam bảo tại chùa Viên Minh (TP. Hà Nội).

Theo Phật giáo, nghi lễn quy y Tam bảo rất quan trọng, được xem như điểm khởi đầu trong hành trình theo giáo lý đạo Phật của một phật tử. Phật tử có thể sinh hoạt bình thường trong cộng đồng, không chịu sự ràng buộc của Giáo hội như xuất gia.

Dai gia cat nhum toc, bo chong Ha Tang that thu
Ông Lê Phước Vũ.

Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết, ông Vũ chỉ làm nghi thức xuất gia tượng trưng, 8 năm sau khi ông Vũ sắp xếp ổn thỏa công việc tại Tập đoàn Tôn Hoa Sen mới chính thức xuất gia.

Người cử hành nghi lễ chỉ cắt một một nhúm tóc của ông Vũ trong tiếng tụng kinh gia trì của chư tôn đức hiện diện và ban cho ông Vũ hiệu Tường Vân (nghĩa là mây lành).

Như vậy, việc ông Chủ tịch Tập đoàn Tôn Hoa Sen Lê Phước Vũ có tâm nguyện "buông" để xuất gia đầu Phật là có thật. Tuy nhiên “gánh nợ” của Tập đoàn Tôn Hoa Sen vẫn đè nặng trên đôi vai của ông khiến ông vẫn không thể “quảng gánh lo đi” để có thể “Ở đời vui đạo hãy tuỳ duyên”.

Dai gia cat nhum toc, bo chong Ha Tang that thu
Vua cá sấu Cao Văn Tuấn.

Vua cá sấu đất Bắc nguy khó, mỗi tháng lỗ 200 triệu

Ông Cao Văn Tuấn (quê Hải Phòng) - người được mệnh danh là "vua cá sấu" với trang trại cá sấu lớn nhất miền Bắc đang gặp nguy khó. Thời điểm hưng thịnh nhất, trang trại của ông Tuấn sở hữu hơn 3000 con cá sấu thuần chủng nhưng hiện tại chỉ còn hơn 1000 con.

Mặc dù đã cắt giảm toàn bộ nhân công và hạn chế tối đa các chi phí, trang trại của ông vẫn gặp khó khăn trong việc duy trì.

“Cá sấu thì ngày nào cũng phải ăn và mình không thể bỏ được. Mình cho ăn cầm chừng thôi, mỗi ngày vẫn hết 4 – 5 tạ thức ăn. Tiền điện, tiền nước và mọi hoạt động trong trang trại vẫn phải duy trì nhưng đầu ra thì gần như không có, không bán được”, ông Tuấn chia sẻ.

Mặc dù vậy, mỗi ngày ông Tuấn đang phải chịu khoản lỗ 200 triệu. Nguyên nhân được "vua cá sấu" đưa ra là do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên gặp khó trong việc xuất khẩu mặt hàng này.

Dai gia cat nhum toc, bo chong Ha Tang that thu
Ông Hạnh Nguyễn - bố chồng Hà Tăng.

Bố chồng Hà Tăng thất thu

Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco) mới công bố báo cáo tài chính quý II. Tiếp nối quý I, kết quả kinh doanh 3 tháng qua của Sasco cũng sụt giảm nghiêm trọng vì dịch Covid-19.

Doanh thu thuần của Sasco trong quý II là 60 tỷ đồng. Đây là mức doanh thu theo quý thấp kỷ lục của Sasco từ khi niêm yết trên sàn chứng khoán năm 2016. So với cùng kỳ 2019, doanh thu của công ty dịch vụ sân bay này “bốc hơi” 91%.

Với biên lợi nhuận gộp 38%, lãi gộp của Sasco trong kỳ vừa qua đạt 23 tỷ, chỉ bằng 7% so với quý II năm trước.

Doanh thu quý II chạm đáy là điều được báo trước với các doanh nghiệp trong lĩnh vực hàng không. Hoạt động vận tải bằng đường không gần như đóng băng trong tháng 4 để thực hiện yêu cầu giãn cách xã hội. Trong hai tháng còn lại, thị trường nội địa bắt đầu hồi phục nhưng hàng không quốc tế chưa mở cửa trở lại.

Cơ cấu sở hữu tại Sasco rất cô đặc với 2 nhóm cổ đông chính. Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) là cổ đông lớn nhất sở hữu 49% vốn. Nhóm cổ đông gồm 3 công ty của gia đình Chủ tịch HĐQT Hạnh Nguyễn chiếm 45% cổ phần.

Dai gia cat nhum toc, bo chong Ha Tang that thu
Ông Nguyễn Đoàn Thăng.

Bóng đèn Rạng Đông "thay ghế"

CTCP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông vừa thông báo nhận được đơn xin thôi đảm nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị của ông Nguyễn Đoàn Thăng.

Ông Thăng cho biết việc thôi giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT công ty nhằm thực hiện nội dung và thời hạn qui định theo Nghị định số 71/2017/NĐ-CP hướng dẫn quản trị công ty áp dụng đối với công ty đại chúng. Cụ thể, theo nghị định trên, kể từ 1/8/2020, Chủ tịch không được kiêm nhiệm Tổng giám đốc.

Trong thời gian tới đây, HĐQT Rạng Đông sẽ bố trí nhân sự để thay thế vị trí của ông Thăng.

HĐQT của RAL hiện bao gồm 4 thành viên là ông Nguyễn Đoàn Thăng (Tổng Giám đốc kiêm Ủy viên HĐQT), ông Nguyễn Đoàn Kết (Phó Tổng Giám đốc kiêm Ủy viên HĐQT - em trai ông Thăng), bà Lê Thị Kim Yến (Ủy viên HĐQT) và ông Trần Trung Tưởng (Ủy viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc).

Ngọc Khánh

Chủ Nhật, 19/07/2020 07:42

Sự Kiện