Cường đôla bị công an 'sờ gáy', Shark Vương chi trăm tỷ

(Đại gia) - Cường Đô la và những người bạn tất bật chuẩn bị cho hành trình Car&Passion 2018, Shark Vương dự kiến chi hàng trăm tỷ đồng.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng được Forbes thay đổi cách nhìn

Tạp chí danh tiếng Forbes vừa có cập nhật đáng chú ý về tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Cụ thể, thay vì ghi nhận tỷ phú Phạm Nhật Vượng làm giàu từ bất động sản (real estate) như trước thì nay, Forbes ghi nhận tỷ phủ Phạm Nhật Vượng là làm giàu từ nhiều ngành nghề (diversified).

Góc nhìn mới của Forbes có thể coi là sự thừa nhận về thành công của tỷ phú Phạm Nhật Vượng trong việc xây dựng hệ sinh thái Vingroup, không chỉ có bất động sản và du lịch – giải trí mà còn bao gồm cả bán lẻ, y tế, giáo dục, nông nghiệp và mới đây là công nghiệp ô tô.

Cuong dola bi cong an 'so gay', Shark Vuong chi tram ty

Dữ liệu Forbes ngày 30/1/2018

Từ năm 2012 đổ về trước, Vingroup chỉ thuần "một màu" với lĩnh vực bất động sản và du lịch – giải trí với rất nhiều dự án nhà ở, căn hộ, khách sạn cùng hành loạt trung tâm thương mại quy mô lớn rải khắp cả nước.

Đến nay, lĩnh vực bất động sản và du lịch – giải trí vẫn đem về doanh thu lớn nhất cho Vingroup.

Theo dữ liệu của Forbes, tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện sở hữu khối tài sản 5,3 tỷ USD, xếp thứ 388 trong danh sách người giàu thế giới, giàu hơn cả Chủ tịch Hyundai Chung Mong-Koo hiện sở hữu khối tài sản 5 tỷ USD.

Shark Vương vẫn dự định thâu tóm “ông trùm” Bình Dương Protrade Corp

Một thông tin đáng chú ý tuần qua là, UBND tỉnh Bình Dương vừa công bố quyết định phê duyệt phương án cổ phần hoá Tổng Công ty Sản xuất - Xuất Nhập khẩu Bình Dương (Protrade Corp), trong đó CTCP Đầu tư Phát triển SACOM là một trong ba nhà đầu tư chiến lược với tỷ lệ cổ phần được mua lên đến 13% vốn.

Nếu tính theo mệnh giá 10.000 đồng/cp, dự kiến SACOM của Shark Vương sẽ phải bỏ ra 390 tỷ đồng cho thương vụ thâu tóm trên.

Theo kế hoạch cổ phần hoá, Protrade có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng; trong đó Nhà nước sẽ giảm sở hữu xuống còn 50% tương ứng 150 triệu cổ phần, bán ưu đãi cho người lao động 272.600 cổ phiếu; bán cho nhà đầu tư chiến lược 39,91% tương ứng 119,7 triệu đơn vị; bán đấu giá ra công chúng (IPO) 10% cổ phần tương ứng 30 triệu cổ phiếu.

Cuong dola bi cong an 'so gay', Shark Vuong chi tram ty

Shark Vương vẫn dự kiến chi hàng trăm tỷ thâu tóm “ông trùm” Bình Dương Protrade Corp

Đáng chú ý, hiện danh sách nhà đầu tư chiến lược Protrade Corp có sự góp mặt của SACOM với tỷ lệ được mua là 13% vốn, xếp sau Công ty TNHH Phát triển với 20,91%, ngoài ra 6% vốn còn lại được đăng ký mua bởi CTCP Đầu tư U&I.

Trong đó, SACOM là tiền thân CTCP SAM Holdings (HOSE: SAM)- đơn vị ông Trần Anh Vương (còn được biết đến là Shark Vương) làm Tổng giám đốc.

Tính đến nay, ông Vương đang nắm 6,32% vốn của SACOM, tương ứng giá trị 113,2 tỷ đồng và là cổ đông lớn nhất của Công ty.

Dàn siêu xe Cường đô la không chấp hành giao thông

Gặp nhiều điềm xấu trong tuần có lẽ là doanh nhân Cường đô la, khi vừa triển khai lại hành trình siêu xe đã bị công an tuýt còi.

Ngày 2/3, đoàn xe tham dự sự kiện Car & Passion 2018 do Cường Đôla dẫn đoàn đi qua ngã 4 đại lộ Thăng Long - Phạm Hùng, bộ đôi siêu xe Lamborghini Huracan đã bị lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe.

Lãnh đạo Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) cho biết, các chiến sĩ của đơn vị phát hiện hai xe trên không chấp hành chỉ dẫn vạch đường nên đã ra hiệu lệnh dừng xe.

Cuong dola bi cong an 'so gay', Shark Vuong chi tram ty

Vào đất Hà Nội, đoàn siêu xe Cường Đôla dẫn đầu bị CSGT "sờ gáy"

Tuy nhiên, đơn vị chỉ nhắc nhở phương tiện chú ý quan sát đường chứ không xử phạt hành chính. Sau đó, hai xe trên tiếp tục di chuyển.

Hành trình siêu xe Car & Passion 2018 sẽ diễn ra từ ngày 4/3 - 8/3 với 4 chặng khác nhau bao gồm Hà Nội - Sapa (Lào cai), Hà Nội - Ninh Bình, Ninh Bình - Quảng Bình, Quảng Bình - Đà Nẵng.

Sự kiện này sẽ có khoảng 20 siêu xe và xe thể thao đình đám tham dự trong đó vẫn có sự xuất hiện của nhân vật quen thuộc là doanh nhân Cường Đôla và nam ca sĩ Tuấn Hưng…

Đại gia Chu Thị Bình bị "bốc hơi" 245 tỷ đồng tại Eximbank

“Vua tôm” Minh Phú thời gian gần đây cũng gây chú ý với sự cố bà Chu Thị Bình, Phó Tổng giám đốc Minh Phú và là vợ của ông Lê Văn Quang, Chủ tịch Minh Phú, bị vướng vào vụ sếp chi nhánh TPHCM Ngân hàng Eximbank “ôm” 245 tỷ đồng tiền gửi bỏ trốn.

Bà Bình hiện nắm 17.475.010 cổ phiếu MPC tương đương 25,29% vốn điều lệ, trong khi cổ phần của ông Lê Văn Quang là 15.961.000 cổ phiếu MPC, tương ứng 23,1% vốn điều lệ.

Cuong dola bi cong an 'so gay', Shark Vuong chi tram ty

Minh Phú dự kiến tăng vốn gấp 3 và sẽ chuyển lên HoSE trong 2018

Cổ phiếu MPC vừa mới được trở lại giao dịch trên sàn UPCoM vào ngày 16/10/2017. Đóng cửa phiên cuối tuần, MPC tăng giá 3.000 đồng tương ứng 3,1% lên 100.000 đồng/cổ phiếu. Cổ phiếu MPC đã tăng giá 22,5% trong vòng 1 tuần qua và đã tăng 223% so với mức đáy 44.800 đồng/cổ phiếu vào phiên 25/12/2017.

Như vậy, trong hơn 2 tháng qua, vợ chồng bà Chu Thị Bình đã “gỡ gạc” được hơn 1.845 tỷ đồng tài sản cổ phiếu.

Sơn Ca

Chủ Nhật, 04/03/2018 08:08

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện