" /> " /> " />

Con gái ông Thuyết 'buôn vua' lãnh đạo Cocobay Đà Nẵng

(Đại gia) - Coco Trần - con gái ông Thuyết "buôn vua" là con dâu Chủ tịch Empire Group Nguyễn Đức Thành, đồng thời nữ doanh nhân này cũng là Phó Chủ tịch Empire Group.

Tại Empire Group, Coco Trần trực tiếp điều hành, quản lý con người, đội ngũ, đưa ra chiến lược đầu tư, kinh doanh.

Trong hơn một năm, đội ngũ Cocobay dưới sự dẫn dắt của cô cùng các cộng sự đã phát triển từ 670 nhân sự lên tới 1.600 người và dự kiến đạt 10.000 người vào năm 2020.

Theo thông tin từ một bài quảng cáo về sự kiện Empire Group hợp tác với danh thủ bóng đá thế giới Ronaldo vào năm 2017, Coco Trần được biết đến là người đồng sáng lập và phát triển toàn diện siêu dự án Cocobay Đà Nẵng.

Nữ doanh nhân này là một trong những nhân tố quan trọng đang thổi hồn tạo nên một Cocobay đầy màu sắc, vui tươi và thời thượng.

Con gai ong Thuyet 'buon vua' lanh dao Cocobay Da Nang
Chân dung Coco Trần - Phó Chủ tịch Empire Group.

Bằng những ý tưởng sáng tạo và tiên phong, Coco Trần cùng các cộng sự của mình đang từng bước đưa dự án này vươn tầm quốc tế với nhiều mô hình đầu tư, khách sạn, du lịch và giải trí độc đáo.

Tuy nhiên, mới đây Empire Group đã gửi thông báo đến khách hàng về việc chấm dứt trả lợi nhuận tại tổ hợp giải trí Cocobay Đà Nẵng như đã cam kết ban đầu (mức cam kết vào khoảng 12% giá trị sản phẩm/năm).

Ngoài vai trò là Phó Chủ tịch Empire Group, Coco Trần còn được biết đến là người nổi tiếng trong các hoạt động thiện nguyện quốc tế. Nữ doanh nhân trẻ tuổi còn tự tạo lập một quỹ riêng mang tên Coco Heart.

"Tôi có một niềm tin mãnh liệt vào phụ nữ và khả năng tự trao quyền của họ. Bất kỳ người phụ nữ nào cũng có quyền xinh đẹp, được khám phá năng lực của bản thân và tỏa sáng trong lĩnh vực của mình. Chỉ cần bạn có khát khao, ý chí và lòng can đảm, tất cả mọi ước mơ đều sẽ thành sự thật", nữ doanh nhân từng nói với báo chí.

Coco Trần còn được biết đến là 1 trong những học sinh xuất sắc nhất lịch sử của trường THCS Giảng Võ - TP. Hà Nội.

Phó Chủ tịch Empire Group có thời gian là sinh viên khoa Luật của ngôi trường danh giá Buckingham của Vương Quốc Anh. Cô theo học chương trình rút ngắn 2 năm nhờ đạt được điểm thi tuyệt đối trong tất cả các môn thi đại học.

Một trong những điều làm thầy cô giáo và các bạn học sinh bản xứ ngưỡng mộ là khả năng cảm thụ ngôn ngữ tiếng Anh vượt trội giúp Coco Trần luôn đạt được một loạt điểm A trong các môn: lịch sử, triết học, kinh doanh… và cú đúp AA cho môn tiếng Anh và văn học Anh; giải nhất cho bài luận triết đạt số điểm tuyệt đối 150/150 trong kì thi A-level 2008 và học sinh xuất sắc nhất môn Sinh học cùng nhiều bằng khen khác.

Coco Trần là vợ của Nguyễn Thành Nam - Tổng Giám đốc Empire Group - con trai ông Nguyễn Đức Thành. Năm 2018, Nguyễn Thành Nam không còn là người đại diện pháp luật của Empire Group, thay vào đó là ông Nguyễn Đức Thành.

Con gai ong Thuyet 'buon vua' lanh dao Cocobay Da Nang
Trần Thu Hiền (áo kẻ) trong một chuyến từ thiện, thăm trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Thành từng chia sẻ về người con trai Nguyễn Thành Nam rằng, con uống muốn làm con đại bàng, không muốn làm chim sẻ khi đầu tư thực hiện dự án Cocobay Đà Nẵng.

Người đứng đầu Empire Group đã rất tự tin khi đầu tư vào Empire Group, đồng thời yên tâm khi trao quyền lực vào cho đội ngũ lãnh đạo trẻ và có sự hẫu thuẫn sau lưng của mình.

Giai đoạn 2017 - 2018, một phần dự án Cocobay Đà Nẵng đi vào hoạt động, cũng là lúc những vướng mắc pháp lý xoay quanh loại hình bất động sản condotel được đẩy lên cao trào. Nhưng đây cũng là thời điểm kết quả kinh doanh của Empire Group đi xuống.

Doanh thu cả năm 2017 của Tập đoàn Empire đạt 1.034,7 tỷ đồng. Khoản thu từ hoạt động tài chính và các hoạt động khác đóng góp khiêm tốn vào kết quả kinh doanh cả năm khi chi phí lãi vay và chi phí khác cũng chiếm tỷ trọng lớn.

Các khoản chi phí lớn hơn nguồn thu khiến chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng báo lỗ 24,26 tỷ đồng trong năm 2017.

Kết quả kinh doanh của Tập đoàn Emprie còn tỏ ra kém sắc hơn trong năm 2018. Doanh thu từ hoạt động kinh doanh cả năm chỉ đạt 385,97 tỷ đồng, giảm tới 1/3 so với năm trước. Nguồn doanh thu từ hoạt động tài chính và hoạt động khác cũng giảm mạnh, đạt lần lượt là 29,2 tỷ đồng và 138 tỷ đồng.

Kết quả, trong năm 2018, chủ đầu tư Cocobay Đà Nẵng báo lỗ tới 99,4 tỷ đồng, góp phần gia tăng mức lỗ lũy kế tại thời điểm cuối năm lên mức 134 tỷ đồng.

Tiến Hưng

Thứ Ba, 26/11/2019 13:36

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện