Bầu Đức cay cú làm bóng đá, shark Liên rời ghế nóng

(Đại gia) - Bầu Đức bỏ hàng trăm tỷ làm bóng đá vì cay cú với Thái Lan, trong khi shark Liên rời ghế TGĐ Công ty CP Nước mặt sông Đuống.

“Tôi bỏ 70 tỷ/năm đầu tư cho bóng đá cũng vì... Thái Lan”

Qua hơn 10 năm đầu tư cho Học hiện HAGL JMG cũng như CLB HAGL, bầu Đức đã tiêu tốn tới hơn 700-800 tỷ đồng. Lý do là vì ông luôn đau đáu mục tiêu phải giúp bóng đá Việt Nam vượt qua Thái Lan.

Bầu Đức cảm thấy “cay cú” khi các đội tuyển Việt Nam liên tục phải dưới bóng của người Thái, thậm chí chưa ra sân đã thua ngay từ trong tâm lý. Vì vậy, ông muốn tạo ra một lứa cầu thủ bài bản, chơi bóng cống hiến và có thể giúp bóng đá Việt Nam vượt qua người láng giềng trong khu vực.

Bau Duc cay cu lam bong da, shark Lien roi ghe nong
Bầu Đức.

“Sở dĩ mà hồi 2006 tôi phối hợp cùng với Arsenal làm học viện bóng đá cũng chỉ vì bóng đá Thái Lan. Tôi nói, bây giờ mình không sợ người Thái và đứng ở chiếu trên ở châu Á là nhờ từ chỗ bực quá nên tôi quyết phải làm tới nơi tới chốn, làm cho bằng được mới thôi. Đó là vì tinh thần dân tộc.

Tôi muốn đào tạo được 1 lớp người mới chơi bóng đá đẹp thật đẹp. Mà muốn đào tạo thì phải xây dựng trường lớp, cơ sở sân bãi, hệ thống nội dung giảng dạy… đầy đủ hết. Tôi đầu tư tất cả từ đội lớn đội nhỏ, từ đào tạo, đến thi đấu… cỡ 70 tỷ mỗi năm.

Cái mà tôi thu về được người ta có bỏ 700 trăm tỷ cũng không có! Lớp đầu như Phượng, Toàn, Trường, Tuấn Anh… tụi nó đến bây giờ là mỹ mãn. Chưa bao giờ có một thái độ gì gọi là hỗn láo từ trên sân cỏ đến sinh hoạt cá nhân” - Bầu Đức nói.

Shark Liên rời ghế TGĐ Công ty CP Nước mặt sông Đuống

Theo thông tin từ Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty Cổ phần nước mặt sông Đuống đã có những thay đổi lớn về mặt nhân sự. Cụ thể, bà Đỗ Thị Kim Liên (tức Shark Liên) hiện không còn là Tổng giám đốc của doanh nghiệp này, thay vào đó là doanh nhân sinh năm 1980 tên Tạ Đức Hoàng.

Bau Duc cay cu lam bong da, shark Lien roi ghe nong
Bà Đỗ Thị Kim Liên.

Mặc dù rời vị trí Tổng giám đốc nhưng Shark Liên vẫn giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty.

Tính đến thời điểm hiện tại, vốn điều lệ của Công ty cổ phần nước mặt Sông Đuống là 999,6 tỉ đồng, trong đó WHAUP (SG) 2DR PTE.LIMITED là tổ chức nước ngoài nắm giữ 34% vốn.

Trong danh sách người quản lý khác của Công ty Cổ phần nước mặt sông Đuống cũng có những sự thay đổi, đặc biệt xuất hiện các cá nhân có quốc tịch Thái Lan.

Các cổ đông sáng lập của Công ty Cổ phần nước mặt sông Đuống là Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội (10%), Công ty TNHH MTV Ứng dụng công nghệ mới và du lịch (5%), Công ty cổ phần đầu tư Việt Nam - Oman (27%) và Công ty cổ phần nước Aqua One (58%).

Bau Duc cay cu lam bong da, shark Lien roi ghe nong
Ông Lê Phước Vũ.

Đại gia Lê Phước Vũ gây thất vọng

Trong bối cảnh thị trường lao dốc mạnh cuối tuần, cổ phiếu HSG của Tập đoàn Hoa Sen giảm sàn xuống 7.610 đồng/cổ phiếu dù thanh khoản nằm “top”. Tổng khớp lệnh tại mã này lên tới 10,13 triệu cổ phiếu.

Cuối phiên, các lệnh bán sàn đều được “quét” hết và vẫn còn dư mua sàn hơn 10 nghìn đơn vị nhưng dư bán nhìn chung vẫn ở mức cao.

Tập đoàn của ông Lê Phước Vũ vừa trải qua một năm kinh doanh khó khăn. Cụ thể, trong quý IV niên độ tài chính 2018-2019, doanh thu thuần của Hoa Sen giảm 26% còn 6.350 tỷ đồng.

Ngọc Mai

Chủ Nhật, 24/11/2019 07:54

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện