Bất ngờ tỷ phú Hoàng Kiều; Vua hàng hiệu mơ bay

(Đại gia) - Tỷ phú Hoàng Kiều gây bất ngờ khi muốn nhận nuôi 23 người con của Phi Nhung, vua hàng hiệu kiên trì giấc mơ bay... là tin tức nổi bật trong tuần.

Tỷ phú Hoàng Kiều muốn nuôi 23 người con của Phi Nhung

Sau khi ca sĩ Phi Nhung qua đời, tỷ phú Hoàng Kiều viết trên trang Facebook cá nhân, khẳng định sẽ đứng ra giúp đỡ, tiếp tục nuôi nấng 23 người con nuôi của Phi Nhung. Nếu được sẽ đưa những đứa trẻ này qua Mỹ, ông mong các em có thể trở thành doanh nhân, tỷ phú.

Lý giải về ý định của mình, vị tỷ phú người Mỹ gốc Việt cho hay, quá khứ ông cũng là trẻ mồ côi nên rất thấu hiểu hoàn cảnh thiếu thốn tình cảm cha mẹ của các em nhỏ.

Tuy nhiên, ông Hoàng Kiều cũng gây bất ngờ tiết lộ hiện ông không còn là tỷ phú nữa. Thậm chí, ông đang rơi vào cảnh nợ nần với số tiền lên tới 3 tỷ USD.

"Bây giờ, tôi nợ nần như Chúa Chổm, bị lọt khỏi danh sách 400 tỷ phú ở Mỹ. Tôi rớt đài rồi! Từ một tỷ phú đứng thứ 148 với tài sản 3,8 tỷ USD, bây giờ nợ 3 tỷ USD và không còn là tỷ phú nữa", ông Hoàng Kiều tiết lộ.

Bat ngo ty phu Hoang Kieu; Vua hang hieu mo bay
Tỷ phú Hoàng Kiều muốn nuôi 23 người con của cố ca sĩ Phi Nhung

Năm 2014, tỷ phú Hoàng Kiều lọt vào danh sách tỷ phú của Forbes. Năm 2016, ông nằm trong top 400 tỷ phú giàu nhất thế giới do Forbes bình chọn, với khối tài sản 2,9 tỷ USD.

Vị tỷ phú gốc Việt này được công chúng Việt Nam biết đến kể từ năm 2007 khi ông về nước thực hiện dự án resort tại Nha Trang nhằm mục đích phục vụ cuộc thi hoa hậu thế giới. Đến năm 2009, ông cho treo băng rôn loan báo cuộc thi người đẹp này sẽ diễn ra tại cù lao Thới Sơn (nằm giữa sông Tiền, TP.Mỹ Tho), chứ không phải ở Nha Trang.

Tuy nhiên, kế hoạch của ông bị đổ bể, các cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang đã phạt ông Hoàng Kiều 35 triệu đồng về việc xây dựng trái phép. Sau đó ông đã cho dừng thi công tiếp hầu hết các hạng mục công trình, cho ngừng hoạt động nhiều cơ sở phục vụ du lịch vì làm ảnh hưởng đáng kể tới hoạt động du lịch của tỉnh Tiền Giang.

Năm 2016, dư luận từng dậy sóng về cuộc tình giữa ông Hoàng Kiều và người mẫu nội y Ngọc Trinh. Mối tình chóng vánh này sớm chấm dứt sau đó, và người ta lại đặt câu hỏi phải chăng cuộc tình chỉ nhằm mục đích quảng bá cho thương hiệu rượu vang mà ông mới bắt đầu gây dựng.

Vua hàng hiệu kiên trì giấc mơ bay

Trong văn bản gửi Thủ tướng mới đây, ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) cho biết, IPP Air Cargo có kế hoạch ký biên bản ghi nhớ mua 10 tàu bay B10 B777 Freighter vận chuyển hàng hóa trị giá khoảng 3,5 tỷ USD với Tập đoàn Boeing, Hoa Kỳ.

Bên cạnh đó, tập đoàn IPP đang cùng với các đối tác đầu tư Hoa Kỳ, Hàn Quốc và các quốc gia khác tích cực làm việc với các tỉnh, thành phố và các bộ ngành liên quan để nghiên cứu triển khai 45 dự án trọng điểm tại 5 lĩnh vực đầu tư tại Việt Nam.

Dự án thành lập hãng hàng không IPP Air Cargo do Công ty cổ phần IPP Air Cargo làm chủ đầu tư. Dự án có tổng mức đầu tư 2.400 tỷ đồng, tương đương 100 triệu USD, trong đó 30% là vốn chủ sở hữu và 70% còn lại là vốn huy động.

Theo kế hoạch, trong năm đầu tiên hoạt động, IPP Air Cargo sẽ khai thác 5 máy bay chở hàng; năm thứ hai tăng lên 7 chiếc và năm thứ 3 là 10 chiếc. IPP Air Cargo lên kế hoạch vận chuyển khoảng 115.000 tấn hàng hóa, đạt doanh thu 71 triệu USD vào năm đầu tiên, dự kiến bắt đầu có lãi từ năm thứ 4 kể từ khi khai thác chuyến bay đầu tiên. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chưa được phê duyệt.

Hồi đầu tháng 6, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã xin thành lập hãng máy bay chở hàng IPP Air Cargo, tuy nhiên, Bộ Giao thông vận tải có công văn kiến nghị Thủ tướng chưa xem xét cho phép thành lập hãng bay mới nhằm hạn chế tối đa khả năng mất cân đối cung/cầu của thị trường cũng như gây ảnh hưởng tới sự phát triển bền vững của ngành hàng không nội địa trước tác động của đại dịch Covid-19.

Tuy vậy, tới cuối tháng 7, vị doanh nhân này vẫn tiếp tục kiến nghị Thủ tướng cho phép chuẩn bị các thủ tục để lập hãng bay chuyên biệt vận tải hàng hoá trong lúc đợi thị trường hàng không phục hồi (dự kiến năm 2022).

Đồng thời, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cũng đề nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải hướng dẫn, thẩm định các thủ tục cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không nhằm đáp ứng các điều kiện an toàn bay theo quy định hiện hành. Hãng dự kiến sẽ thực hiện các chuyến bay vào năm 2022 (tuỳ theo tình hình dịch bệnh).

Diễn biến mới vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã gửi thông báo kết luận giám định chữ ký, chữ viết đến những người liên quan vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo.

Điều tra, xác minh vụ ông Võ Hoàng Yên bị tố lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ngày 2/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết đã gửi thông báo kết luận giám định chữ ký, chữ viết đến bà Nguyễn Phương Hằng và những người liên quan.

Theo cảnh sát, đây là bản kết luận giám định ngày 22/7 của Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an TP.HCM đối với các tài liệu do ông Võ Hoàng Yên giao nộp tại cơ quan điều tra.

Nội dung kết luận có 3 phần, trong đó "chữ ký, chữ viết họ tên Nguyễn Phương Hằng trên sao kê tài khoản, tên chủ tài khoản Võ Hoàng Yên ngày 17/1/2020 so với chữ ký, chữ viết của bà Hằng do cùng một người ký và viết ra".

Hai là, chữ viết có nội dung: "Tôi đã đọc bản trích lục ngân hàng này... Số tiền trên tôi tặng cho ông Võ Hoàng Yên làm từ thiện" so với chữ viết của bà Nguyễn Phương Hằng do cùng một người viết ra.

Ba là, chữ ký, chữ viết họ tên Phạm Tuyết Trinh trên tờ giấy có nội dung chữ viết bắt đầu bằng các từ: "Hôm nay ngày 14/4/2020..." và kết thúc bằng các từ: "...để chuyển cho cô Hằng tất cả các số tiền đã nhận được nêu trên - Người nhận thay - Phạm Tuyết Trinh" so với chữ ký, chữ viết của bà Trinh do cùng một người ký và viết ra.

Trước đó, ngày 3/3, bà Nguyễn Phương Hằng đã gửi đơn đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM để tố cáo ông Võ Hoàng Yên (còn gọi là lương y Võ Hoàng Yên) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Minh Thái


 

Chủ Nhật, 03/10/2021 07:45

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện