Giám đốc Công ty DCB bị bắt vì bán dự án ‘ma’

(Bất động sản) - Ông Nguyễn Văn Chung - Giám đốc Công ty TNHH đo đạc tư vấn thiết kế xây dựng DCB bị bắt để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lênh bắt tạm giam với ông Nguyễn Văn Chung (35 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) Giám đốc Công ty TNHH Đo đạc tư vất thiết kế xây dựng DCB (Công ty DCB, trụ sở tại quận Tân Phú, TP.HCM), để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, ông Chung đã có hành vi lập khống bản vẽ chi tiết và ký hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng một số lô đất tại quận Bình Tân, TP.HCM để bán cho nhiều người. 

Tuy nhiên, các lô đất nói trên không thuộc quyền sở hữu của ông Chung hay công ty mà ông này làm giám đốc. Cơ quan CSĐT đã xác định có 8 bị hại với số tiền bị chiếm đoạt khoảng 16 tỷ đồng.

Giam doc Cong ty DCB bi bat vi ban du an ‘ma’
Trụ sở của Công ty DCB

Ngoài ra, nhiều người còn tố cáo tới Cơ quan CSĐT và phản ánh với cơ quan báo chí về việc bị ông Chung lừa bán dự án được “vẽ” khu đất thuộc quy hoạch đất công trình công cộng và một phần thuộc hành lang an toàn điện tại phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM.

Trước đó, Đất Việt cũng đã có một số bài phản ánh việc nhiều nạn nhân “sập bẫy” vì mua phải dự án “ma” từ ông Chung và chưa thể đòi lại được hết tiền.

Công ty DCB thuộc Tập đoàn Địa ốc DCB. Tổng giám đốc kiêm nhà đồng hành sáng lập Tập đoàn địa ốc DCB là bà Thái Thiên Hồng Đào.

Năm 2019 ông Chung với Chức danh Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Địa ốc DCB đại diện cho tập đoàn này nhận danh hiệu “Top 50 Nhãn hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam năm 2019”.

Cách đây không lâu, ông Chung cũng là một trong những người đã gửi đơn tới Bộ Công an tố cáo bà Trần Uyên Phương (Ái nữ nhà Dr Thanh) và một số người khác...

Mạnh Đức

Thứ Ba, 09/03/2021 08:33

Sự Kiện