Đất Vàng làm trái quy hoạch tại dự án Thăng Long Residence?

(Bất động sản) - Dự án được phê duyệt là xây nhà để bán nhưng Công ty Đất Vàng hiện đã giao dịch và thu tiền của khách hàng dưới dạng đất nền.

Kể từ sau Tết Nguyên Đán Canh Tý tới nay, trên nhiều trang mạng đang rầm rộ đăng tải thông tin giới thiệu, rao bán dự án mang tên Khu đô thị Thăng Long - Thăng Long Residence.

Dự án do Công ty TNHH TM DV XD PT Địa Ốc Thuận Phát Land làm chủ đầu tư, Công ty CP TM DV XD PT Địa Ốc Đất Vàng (Công ty Đất Vàng, địa chỉ 165 Thích Quảng Đức, TP Thủ Đầu Một, tỉnh Bình Dương) là đơn vị phân phối.

Dat Vang lam trai quy hoach tai du an Thang Long Residence?
Cộng dự án hiện mới đang được xây dựng

Theo thông tin quảng cáo, dự án có quy mô hơn 40ha, nằm tại xã Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Dự án bao gồm 988 nền nhà phố liên kế và 48 nền biệt thự sân vườn. 

Ngày 4/2 vừa qua, Công ty Đất Vàng đã tổ chức lễ ra quân dự án khá hoành tráng với sự tham dự của khoảng 500 nhân viên môi giới. 

Một ngày sau đó, công ty này cho nhân viên của mình chạy roadshow trên nhiều tuyến phố của TP Thủ Dầu Một để giới thiệu về dự án.

Dat Vang lam trai quy hoach tai du an Thang Long Residence?
Lễ ra quân dự án được tổ chức khá hoành tráng

Trong vai khách hàng, PV liên hệ với một nhân viên môi giới của Công ty Đất Vàng và được nhân viên này nhiệt tình giới thiệu: “Chủ đầu tư dự án là Thuận Phát Land chỉ đứng ra làm pháp lý thôi, còn bên em là Công ty Đất Vàng, vừa hợp tác đầu tư vừa phân phối luôn.

Bên em hiện đang nhận giữ chỗ với số tiền 50 triệu/lô, khoảng 1 tháng nữa sẽ chính thức mở bán với giá 500-700 triệu đồng/lô, tiến độ thanh toán trong vòng khoảng 6 tháng. Đợt này là đợt đầu, bên em bán 315 lô nền. Anh chị đầu tư thời điểm này sẽ được giá tốt”.

Dat Vang lam trai quy hoach tai du an Thang Long Residence?
Hiện dự án mới đang được san ủi tạo mặt bằng để làm đường nội bộ

Trong quá trình tác nghiệp, phóng viên đã thu thập được nhiều phiếu thu thể hiện Công ty Đất Vàng đã thu tiền của khách hàng giữ chỗ các lô nền tại dự án Thăng Long Risedence với trị giá 50 triệu đồng/lô.

Trong khi đó, theo quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 mà nhân viên môi giới Công ty Đất Vàng cung cấp cho khách hàng, dự án được phê duyệt với tên gọi là dự án Khu nhà ở Thăng Long với diện tích hơn 21ha.

Đặc biệt, theo quy hoạch, Khu nhà ở Thăng Long được phê duyệt với hình thức đầu tư là xây nhà để bán chứ không phải dự án đất nền.

Cụ thể, văn bản này nêu rõ: “Nhà ở liên kế và nhà ở liên kế vườn chủ đầu tư thực hiện đầu tư hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật và đầu tư xây dựng nhà ở để bán”

Ngoài ra, chủ đầu tư hợp tác với nhà đầu tư cấp hai để xây dựng đưa vào sử dụng các công trình chợ, trạm y tế và 2 trường học trong khu dân cư; Đối với đất công viên và hạ tầng kỹ thuật thì bàn giao cho nhà nước khi đầu tư xong.

Quyết định phê duyệt quy hoạch cũng nêu rõ thời gian thực hiện dự án dự kiến trong 5 năm từ 2019-2023.

Trong đó, năm 2019 chủ đầu tư phải thực hiện việc chuyển nhượng đất thực hiện dự án, nộp tiền sử dụng đất, hoàn chỉnh các thủ tục về đất đai.

Từ 2020-2021: Xây dựng hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật và công trình phụ trợ.

Từ 2022-2023: Xây dựng hoàn chỉnh nhà liên kế và bán sản phẩm theo tiến độ xây dựng.

Theo ghi nhận thực tế vào ngày 7/2, công trường dự án hiện cũng mới đang được quây tôn, bên trong có vài công nhân cùng máy móc đang tiến hành san ủi mặt bằng,  lắp đặt cống thoát nước, cổng chào dự án hiện cũng mới đang được xây dựng. Bao quanh 4 phía của dự án đều là các cánh rừng cao su.

Phải chăng Công ty Đất Vàng cùng chủ đầu tư đang cố tình làm trái quy định pháp luật, trái quy hoạch đã được phê duyệt?

Văn Tuấn

Thứ Tư, 12/02/2020 14:39

Sự Kiện