Đại diện Đất Xanh Group nói về dự án Gem Sky World

(Bất động sản) - Đại diện Tập đoàn Đất Xanh nói không biết hoặc chưa có câu trả lời về nhiều thông tin liên quan tới dự án Gem Sky World.​

Thời gian gần đây có nhiều thông tin trái chiều liên quan tới dự án Gem Sky World, do Tập đoàn Đất Xanh làm đơn vị phát triển, Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh bất động sản Hà An (Công ty Hà An) là chủ đầu tư. 

Cụ thể, hiện có nhiều nhân viên môi giới đang mời chào khách đặt cọc mua các lô nền tại dự án Gem Sky World, đồng thời giới thiệu dự án đang được thi công xây dựng “đại lộ vàng” rộng 34m, dài 2km với 6 làn xe. Do được làm “đúng quy trình” nên không gặp phải sự ngăn chặn của bất cứ cơ quan chức năng nào.

Trong khi đó phía Tập đoàn Đất Xanh thì cho rằng hiện Tập đoàn này và Công ty Hà An chưa triển khai bất kỳ hoạt động kinh doanh nào. Con đường đã được làm tại dự án chỉ là làm đường tạm phục vụ thi công, chưa có bất kỳ hoạt động xây dựng nào.

Dai dien Dat Xanh Group noi ve du an Gem Sky World
Xe của khách tới "tư vấn" về dự án Gem Sky World dựng kín "đường dẫn tạm phục vụ thi công"

Để rộng đường dư luận, báo Đất Việt đã có cuộc phỏng vấn với ông Lê Nguyễn Đức Khôi- Giám đốc truyền thông của Tập đoàn Đất Xanh liên quan tới các vấn đề tại dự án Gem Sky World.

PV: Xin ông cho biết dự án Gem Sky World đã được các cơ quan chức năng cấp phép những giấy tờ pháp lý gì? Ông từng nói đơn vị thi công đã được cấp phép dọn dẹp và san lấp mặt bằng? Ông có thể minh bạch thông tin, tài liệu trên để rộng đường dư luận?

Ông Lê Nguyễn Đức Khôi: Các giấy tờ liên quan tới dự án là bí mật kinh doanh của công ty nên chúng tôi chưa thể cung cấp được.

PV: Ông từng nói con đường hiện tại ở dự án chỉ là làm đường dẫn tạm phục vụ thi công dự án. Xin ông nói rõ thế nào là đường dẫn tạm? 

Ông Lê Nguyễn Đức Khôi: Về các hoạt động về dự án, thì tôi có nghe là anh đã xuống thực tế dự án rồi. Những gì đang hiện ở đó, thì tôi nghĩ là nếu các đơn vị làm ở dưới đó thì họ cũng phải có giấy phép.

Với quan điểm truyền thông của Tập đoàn thì chúng tôi không can thiệp sâu vào việc đó vì đó là hoạt động của mỗi đơn vị. 

Nếu nói về định nghĩa thế nào là đường dẫn tạm thì mỗi người có một định nghĩa khách nhau nên tôi không đi sâu vào định nghĩa.

PV: Nếu là đường dẫn tạm thì có được trải nhựa, bó vỉa hè, xây dải phân cách, ắp đặt cống ngầm và đường dây điện ngầm như hiện tại hay không? Nếu là đường dẫn tạm thì sau khi thi công dự án xong có phá bỏ con đường này đi không hay tiếp tục sử dụng làm đường chính của dự án? Thưa ông.

Ông Lê Nguyễn Đức Khôi: Chúng tôi làm tuân thủ theo các quy định của pháp luật.

Dai dien Dat Xanh Group noi ve du an Gem Sky World
Đại diện Tập đoàn Đất Xanh không biết có sự tồn tại của tấm biển lễ khởi công dựng giữa dự án


PV:
 Hiện có một số nhân viên môi giới giới thiệu với khách hàng là con đường đã được làm tại dự án là đường chính, là “đại lộ vàng” của dự án… Tập đoàn Đất Xanh có biết việc này không? Những nhân viên này có phải là nhân viên của các đơn vị kinh doanh liên kết với Tập đoàn Đất Xanh không? 

Ông Lê Nguyễn Đức Khôi: Tôi chưa lắm được thông tin này, tôi sẽ cho kiểm tra lại và trả lời sau.

PV: Thông tin này đã được báo Đất Việt đăng tải và nhiều tờ báo đăng tải, ông có thể xem và trả lời được không?

Ông Lê Nguyễn Đức Khôi: Tôi sẽ xem sau.

PV: Trong quá trình ghi nhận thực tế tại dự án vào ngày 25/6 phóng viên thấy có một tấm biển dựng giữa dự án với nội dung: Lễ khởi công vào ngày 15/6/2020, gói thầu thi công các hạng mục như công viên trung tâm, đường bao quanh dự án, nhà bảo vệ… Tấm biển này có phải do Tập đoàn Đất Xanh, Công ty Hà An, đơn vị thi công dựng lên hay là một ai đó đã lén dựng lên tấm biển này để làm ảnh hưởng uy tín của Tập đoàn Đất Xanh?

Ông Lê Nguyễn Đức Khôi: Hôm nay tôi có ghé dự án thì không thấy có tấm biển đó. Không biết tấm biển này dựng ở góc nào?

PV: Tôi có thể cho ông xem hình đã chụp lại tấm biển tại dự án vào ngày 25/6

Ông Lê Nguyễn Đức Khôi:  Cái này tôi sẽ cho kiểm tra lại, tôi sẽ hỏi lại anh em (sau khi xem hình PV cung cấp).

PV: Vậy là ông không biết có sự tồn tại của tấm biển này?

Ông Lê Nguyễn Đức Khôi: Đúng rồi, tôi phụ trách truyền thông chứ không có làm dự án nên tôi không biết.

PV: Theo ông thì việc tồn tại của tấm biển này có ảnh hưởng gì tới uy tín của Tập đoàn Đất Xanh khi mà ông khẳng định dự án chưa triển khai thi công gì?

Ông Lê Nguyễn Đức Khôi: Từ nãy tới giờ tôi không có khẳng định và sẽ hỏi lại anh em điều hành dự án. Trong tuần này tôi sẽ có câu trả lời cho anh và dư luận về việc này.

Dai dien Dat Xanh Group noi ve du an Gem Sky World
Đại diện Tập đoàn Đất Xanh khẳng định chưa triển khai hoạt động kinh doanh dự án Gem Sky World nhưng đơn vị phân phối đã nhận tiền đặt chỗ của nhiều khách hàng từ hồi tháng 5


PV:
 Hiện tại có một số đơn vị môi giới đã tiến hành thu tiền “tư vấn” đặt chỗ của khách hàng với mỗi lô nền là 50 triệu đồng? Tập đoàn Đất Xanh cho biết việc này không và có chỉ đạo làm việc này không, thưa ông?

Ông Lê Nguyễn Đức Khôi: Tôi phụ trách truyền thông, tôi không có rành kinh doanh nhưng nếu anh hỏi thì tôi sẽ hỏi lại các phòng ban liên quan và sẽ có câu trả lời về việc này trong tuần này.

Về quan điểm thì tôi xin chia sẻ rõ ràng là Tập đoàn Đất Xanh và Công ty Hà An hiện tại chưa có hoạt động kinh doanh nào đối với dự án này. Hiện tại chúng tôi chỉ triển khai hoạt động nghiên cứu thị trường và giới thiệu sản phẩm.

Việc Tập đoàn Đất Xanh và Công ty Hà An có hợp tác với các đơn vị bên ngoài thì là chuyện kinh doanh bình thường. Để triển khai cho các hoạt động kinh doanh của Tập đoàn thì hiện tại chúng tôi có ký kết hợp tác với tới mấy trăm đơn vị khách nhau.

Các công ty liên kết họ triển khai việc kinh doanh là họ chủ động trong phạm vi của họ và phải tự chịu trách nhiệm về việc làm của mình.

PV: Xin cảm ơn ông, mong sớm nhận được câu trả lời về các thông tin còn lại sau khi ông cho kiểm tra lại từ các phòng ban.

 

Sự thật giấy phép công trình tạm

Ông Lê Nguyễn Đức Khôi cho biết: Đơn vị thi công dự án đã được UBND huyện Long Thành cấp phép để làm đường tạm phục vụ thi công và dọn dẹp mặt bằng, xây dựng nhà tạm để quản lý thi công...

Tuy nhiên theo Điểm C, khoản 2, điều 89, Luật Xây dựng năm 2014 thì Công trình xây dựng tạm phục vụ thi công xây dựng công trình chính thuộc diện được miễn giấy phép xây dựng. Vì vậy không có chuyện có giấy phép làm đường tạm, nhà tạm cho dự án này.


Văn Tuấn

Thứ Ba, 30/06/2020 18:44

Sự Kiện