Chủ đầu tư Hưng Thịnh Cát Tường…‘tê liệt’ sau lùm xùm

(Bất động sản) - Sau hàng loạt lùm xùm liên quan tới dự án Hưng Thịnh Cát Tường, chủ đầu tư dự án đã phải tạm ngưng hoạt động và gửi đơn kêu cứu khắp nơi.

Trong khoảng hơn 1 năm qua, những thông tin lùm xùm liên quan tới dự án Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường (tại xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An), do Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng BĐS Hưng Thịnh (Công ty Hưng Thịnh) làm chủ đầu tư liên tục xuất hiện không ngớt.

Cụ thể, nhiều lần có các nhóm khoảng 100 người mặc áo đồng phục có in dòng chữ “Dự án Hưng Thịnh Cát Tường -Dự án ma” tụ tập tại dự án và một số địa điểm trên địa bàn tỉnh Long An để căng băng rôn đòi lại tiền và yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra dấu hiệu lừa đảo của Công ty Hưng Thịnh.

Cùng với đó rất nhiều đơn thư liên quan tới vụ việc cũng được gửi tới nhiều cơ quan chức năng huyện Đức Hoà và tỉnh Long An. 

TAND huyện Đức Hoà đã thụ lý khoảng 110 vụ kiện liên quan tới Dự án Hưng Thịnh Cát Tường, đồng thời Cơ quan CSDT Công An tỉnh Long An cũng có văn bản đề nghị khởi tố vụ án liên quan tới dự án này.

Ông Nguyễn Hữu Đa - Đại diện Công ty Hưng Thịnh thừa nhận trong quá trình thực hiện dự án Hưng Thịnh Cát Tường, công ty này có những sai sót và đã chấp hành nộp phạt vi phạm hành chính với số tiền hàng trăm triệu đồng. Hiện công ty cũng đang thực hiện thi hành án sau các phán quyết của toà.

Tuy nhiên, ông Đa khẳng định dự án Hưng Thịnh Cát Tường không phải “dự án ma” mà đã được UBND tỉnh Long An chấp thuận chủ trương đầu tư ngày 15/6/2017, với quy mô gần 9,5ha.

Dự án cũng đã được UBND huyện Đức Hoà phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500; Sở TNMT tỉnh Long An phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường; UBND tỉnh Long An ký quyết định giao đất và cho Công ty Hưng Thịnh thuê đất…

Hiện dự án đã thực hiện giải phóng mặt bằng và san lấp; xây dựng hệ thống đường nội bộ, hệ thông cấp thoát nước và hệ thống điện. Công ty Hưng Thịnh đã chi khoảng 130 tỷ đồng để bồi thường giải phóng mặt bằng và khoảng 100 tỷ để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng dự án…

Chu dau tu Hung Thinh Cat Tuong…‘te liet’ sau lum xum
Chủ đầu tư dự án Hưng Thịnh Cát Tường "tê liệt" sau lùm xùm

Theo ông Đa, một trong những thủ tục quan trọng tiếp theo là Sở TNMT tỉnh Long An cấp và trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (sổ đỏ) cho Công ty Hưng Thịnh. Sau đó tách sổ đỏ từng lô nền để Công ty Hưng Thịnh bàn giao cho khách hàng. 

Ngày 14/8/2020, lãnh đạo Sở TNMT tỉnh Long An đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Hữu Đa – đại diện Công ty Hưng Thịnh về vấn đề này.

Tại buổi làm việc, Sở TNMT tỉnh Long An đã thống nhất giải quyết cấp sổ đỏ cho Công ty Hưng Thịnh. Đồng thời, đề nghị ông Nguyễn Hữu Đa đại diện cho Công ty Hưng Thịnh liên hệ Trung tâm hành chính công tỉnh Long An vào lúc14h ngày 21/8/2020, để nhận sổ đỏ.

Tuy nhiên, theo ông Đa, đến thời điểm hiện tại Công ty Hưng Thịnh vẫn chưa nhận được sổ đỏ. 

Ông Đa cho biết: “Việc Công ty Hưng Thịnh chưa được cấp sổ đỏ đối với khu đất dự án Hưng Thịnh Cát Tường khiến công ty không thể thực hiện các thủ tục tiếp theo liên quan tới dự án và không thể giải quyết quyền lợi cho khách hàng. 

Dẫn tới việc một số khách hàng bức xúc đã gửi đơn khởi kiện Công ty Hưng Thịnh tại TAND huyện Đức Hoà và gửi đơn tố cáo tới Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An. Đồng thời, vụ việc bị một số đối tượng lợi dụng gây kích động, bôi nhọ doanh nghiệp, gây mất an ninh trật tự địa phương”.

Theo ông Đa, hiện Công ty Hưng Thịnh đã đưa ra các phương án giải quyết vụ việc như: Trả lại tiền vốn góp cho khách hàng hoặc tiếp tục thực hiện hợp đồng thì khách hàng cần chờ công ty thực hiện các thủ tục tiếp theo để bàn giao lô nền và sổ đỏ. 

Đại diện Công ty Hưng Thịnh cũng cho biết: "Hiện công ty này đang trong tình trạng “tê liệt”, đóng cửa văn phòng, tạm ngưng mọi hoạt động…đồng thời gửi đơn kêu cứu tới nhiều cơ quan chức năng mong được giúp đỡ giải quyết vụ việc, tránh tình trạng công ty lâm vào cảnh bị phá sản". 

Báo Đất Việt sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc…

Mạnh Đức - Minh Hà

Thứ Ba, 27/10/2020 13:44

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện