Xử phạt KDL Biển Đông số tiền 160 triệu đồng

(Bảo vệ người tiêu dùng) - 99 du khách TP.HCM bị ngộ độc thực phẩm khi sử dụng thực phẩm tại Nhà hàng Sao Biển thuộc Khu du lịch Biển Đông.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành quyết định xử phạt Công ty cổ phần Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đơn vị chủ quản Khu du lịch Biển Đông do xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm trong quá trình kinh doanh.

Xu phat KDL Bien Dong so tien 160 trieu dong
Thực khách bị ngộ độc, phải cấp cứu tại Bệnh viện Lê Lợi, TP. Vũng Tàu. Ảnh: Truyền hình Pháp Luật

Cụ thể, ngày 15/7 một công ty tại TP.HCM tổ chức hội nghị tri ân khách hàng đã dùng bữa trưa và bữa lỡ tại hai nhà hàng, trong đó có Nhà hàng Sao Biển thuộc Khu du lịch Biển Đông.

Đến tối 15/7 và rạng sáng 16/7, nhiều người xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, sốt, trong đó có những trường hợp rất nặng được chuyển đi cấp cứu tại bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu.

Ngày 17/7, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã làm việc và lấy mẫu thực phẩm thức ăn tại 3 nhà hàng, nơi những người bị nghi ngộ độc ăn để xét nghiệm. Ngày 30/7, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm đã có thông báo kết luận nguyên nhân vụ việc ngộ độc thực phẩm nêu trên. Theo đó có một mẫu thức ăn của Nhà hàng Sao Biển nhiễm khuẩn vi sinh vật Staphylococcus aureus.

Theo quyết định xử phạt, Công ty chủ quản Khu du lịch Biển Đông bị phạt số tiền 160 triệu đồng vì để xảy ra ngộ độc thực phẩm. Việc xử phạt là do nhà hàng này có hành vi chế biến, cung cấp, bán thực phẩm không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật, quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngoài số tiền bị phạt, nhà hàng Sao Biển còn bị đình chỉ toàn bộ hoạt động chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm trong thời gian 3 tháng.

Xu phat KDL Bien Dong so tien 160 trieu dong
Nhà hàng Sao Biển được xác định là có một mẫu thức ăn phục vụ cho khách chứa khuẩn gây ngộ độc.

Khuẩn Staphylococcus aureus là một trong nhiều loại vi khuẩn chịu được lạnh. Những vi khuẩn nếu bị đưa vào điều kiện từ 0 - 15 độ C trong tủ lạnh vẫn có thể tồn tại và phát triển như Listeria, Erysipelas, Pseudomonas, E. coli, trực khuẩn thương hàn Salmonella, Staphylococcus aureus…

Cúc Phương

Thứ Hai, 12/10/2020 16:25

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện