Xin 8 con lợn chết tím tái về xẻ thịt bán

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Khi biết tin nhà ông Vương có 7 con lợn chết và 1 con sắp chết, Hùng đã đến xin rồi đem về xẻ thịt để bán kiếm lời.

Chiều 31/7, một lãnh đạo Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết đang tiến hành giám định 8 con lợn chết để làm rõ vụ việc 1 thương lái mổ thịt lợn chết bán kiếm lời.

Theo đó, chiều 29/7, tổ công tác của đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - môi trường Công an huyện Krông Pắc phối hợp với Công an xã Hòa Đông phát hiện Trần Văn Hùng (53 tuổi, trú thôn 4, xã Ea Phê, huyện Krông Pắc) đang mổ 3 con lợn chết tại nhà bà H'Xuân M’lô (49 tuổi, trú thôn 17, xã Hòa Đông).

Xin 8 con lon chet tim tai ve xe thit ban
Số lợn đã chết được vận chuyển trên xe tải để đưa đi tiêu hủy.

Kiểm tra nhà bà H'Xuân, lực lượng công an phát hiện thêm 4 con lợn đã chết (trương bụng, da tím tái) và 1 con lợn sùi bọt mép, sắp chết.

Kết quả điều tra ban đầu xác định Hùng là thương lái thu mua lợn, khi biết ông Nguyễn Bá Vương (36 tuổi, trú tại xã Ea Phê, huyện Krông Pắc) có 7 con lợn chết và 1 con sắp chết thì Hùng đã xin ông Vương số lợn nói trên với tổng trọng lượng 350 kg.

Sau đó, Hùng chở số lợn này đến bán cho bà H'Xuân với giá 1 triệu đồng/con, đồng thời chịu trách nhiệm mổ thịt cho bà H'Xuân.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 31/07/2020 16:37

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện