Vụ hàng tấn thịt lợn chết thối: 'Ế nên cất tủ đông'

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Theo chủ cơ sở kinh doanh ăn uống, do số lợn đó bán ế nên gom cất trong tủ đông lạnh nhưng bảo quản không tốt dẫn tới hư hỏng.

Ngày 10/6, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Công an thành phố Bắc Kạn đã kiểm tra, phát hiện khoảng 30 con lợn đã qua sơ chế đang trong quá trình phân hủy.

Số lợn này có tổng trọng lượng lên đến hàng tấn, được bảo quản trong một tủ đông lạnh cỡ lớn tại một khu vực lán trại thuộc tổ 11B, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn.

Được biết, chủ số hàng là ông L.D.N, hiện có cơ sở kinh doanh ăn uống tại tổ 8B, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn.

Vu hang tan thit lon chet thoi: 'E nen cat tu dong'
Tang vật bị thu giữ là 30 con lợn chết thối đang được cơ sở kinh doanh ăn uống cất giữ.

Chủ hàng cho biết, số lợn này được thu gom tại vùng ven thành phố Bắc Kạn rồi đem về giết mổ. Do bán ế nên gom cất nhưng bảo quản không tốt dẫn tới hư hỏng.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu huỷ toàn bộ số lợn chết thối này và tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Theo lãnh đạo Công an thành phố Bắc Kạn, hiện chưa có kết luận cuối cùng về nguồn gốc số lợn chết này cũng như nguyên nhân bốc mùi hôi thối và mục đích bảo quản của chủ nhà hàng.

Được biết, hiện nay, một số nơi trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đang xảy ra dịch tả lợn châu Phi, người dân lo ngại đây có thể là lợn chết do dịch bệnh và được chủ cơ sở thu mua về.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 11/06/2021 08:18

Sự Kiện