Triệu tập lãnh đạo Sabeco vụ kiện bia kém chất lượng

(Bảo vệ người tiêu dùng) - TAND Quận 5 đã triệu tập 2 người đại diện của Sabeco đến trụ sở để trình bày ý kiến về đơn khởi kiện của ông Du.

Sáng ngày 17/1/2018, người đại diện theo pháp luật của Tổng Công ty Rượu - Bia - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) là ông Koh Poh Tiong (Chủ tịch HĐQT Sabeco), ông Gim Siong Bennett (Tổng giám đốc Sabeco) có mặt tại trụ sở TAND Quận 5 (TP.HCM) theo quyết định triệu tập của thẩm phán Lương Trung Vân Nhi liên quan đến vụ kiện của ông Nguyễn Phương Du (43 tuổi, ngụ Q. Gò Vấp).

Trước đó, ông Du có mua một két bia Sài Gòn đỏ về uống thì khui phải 1 chai bia chỉ có khoảng 1/2 lượng nước bia và có mùi hôi nồng nặc.

Trieu tap lanh dao Sabeco vu kien bia kem chat luong
Chai bia mang nhãn hiệu Sài Gòn đỏ biểu hiện có vấn đề mà ông Du mua (Ảnh Người đưa tin)

Tiếp đó, ông Du còn phát hiện 1 chai bia còn nguyên nắp, nguyên tem nhưng bên trong chỉ có 1/4 chất lỏng. Điều đáng nói, chai bia này có hạn sử dụng đến năm 2019.

Phản ánh điều này tới Sabeco nhưng ông Du không nhận được lời giải đáp thỏa đáng.

Một nhân viên của Sabeco đến có nói sẽ cùng với ông Du mang chai bia đi giám định nhưng chờ mãi không thấy nhân viên của Sabeco thực hiện lời nói này.

Vì thế, ông Du làm đơn khởi kiện, yêu cầu Sabeco đề nghị Tòa buộc Sabeco bồi thường thiệt hại gồm: Trị giá chai bia nhãn hiệu Sài Gòn Đỏ là 10,5 nghìn đồng; Tổn thất tinh thần tương đương 10 tháng lương tối thiểu tại khu vực TP.HCM là 39,8 triệu đồng. Tổng 2 khoản bồi thường là 39,81 triệu đồng.

Sau khi thụ lý vụ kiện, TAND Q.5 triệu tập người đại diện pháp luật Sabeco để trình bày ý kiến về đơn khởi kiện của ông Du.

Tiến Hoàng

Thứ Năm, 17/01/2019 15:02

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện