Sự thật chân cua tuyết giá rẻ chưa từng có

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Theo chị L, chân cua tuyết mà nhiều người bán hàng đang rao giá rẻ là hàng óp, còn hàng nhập chuẩn của Canada không có giá đó.

Thời gian gần đây, nhiều người rao bán chân cua tuyết đông lạnh Canada với giá rẻ chưa từng có. Những người bán quảng cáo, loại chân cua này là phần chân cộng phần thân được tách đôi từ con cua tuyết. Trọng lượng chân cua thường dao động trong khoảng 3-4 cụm chân/kg với giá từ 300.000-380.000 đồng/kg.

Ngày 15/5, PV liên hệ với chị N.T.L, chủ một cơ sở ở TP.HCM chuyên bán chân cua tuyết Canada thì được biết, chị nhập hàng chuẩn từ Canada về nhưng chưa bao giờ nhập được giá sỉ như trên.

"Giá sỉ chân cua tuyết tôi đang bán có 2 loại, loại 1 khoảng 3-4 cụm có giá là 620.000 đồng/kg, loại 2 khoảng 5-6 cụm chân/kg có giá khoảng 480.000 đồng/kg. Hàng nước ngoài gửi về không bao giờ đóng thùng 5kg, mà chỉ có thùng 9,1kg hoặc 13,6kg", chị L cho biết.

Su that chan cua tuyet gia re chua tung co
Chân cua tuyết giá rẻ chưa từng có không phải hàng ngon loại 1

Theo chị L, thời gian gần đây, có một công ty nhập mấy container chân cua tuyết đông lạnh về chào giá chị là trên 200.000 đồng/kg nhưng chị không mua vì hàng không đảm bảo chất lượng.

"Khi chào giá họ cũng nói luôn là hàng có óp chứ không bao hàng 100% bởi vậy họ mới xả giá đó. Nhiều khi dân mình cứ thấy chào giá rẻ là thi nhau mua, đến khi mua về lại bỏ đi, không ăn được, mất tiền oan.

Không có gì rẻ mà ngon được. Tôi nhập cua nước ngoài về đã lâu nhưng cũng chưa bao giờ nhập được giá 300-400.000 đồng/kg đối với chân cua tuyết. Thời điểm rẻ nhất, vào mùa cũng không có", chị L cho biết thêm.

Cũng theo chị L, có  hai loại cua tuyết được nhập khẩu vào Việt Nam, đó là từ Nhật Bản và Canada.

Song, giới buôn bán hải sản như chị thường chọn hàng nhập từ Canada do có giá tốt, nguồn cung cũng dồi dào hơn so với hàng Nhật.

Thanh Giang

Chủ Nhật, 16/05/2021 14:00

Sự Kiện