Rau kim cương đắt hơn thịt vẫn cháy hàng: 'Rau Trung Quốc'

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Rau kim cương giá 150 nghìn/kg là rau được nhập từ Trung Quốc, còn rau trồng hữu cơ ở Đà Lạt, giá bán lẻ loại rau này là 500 nghìn đồng/kg.

Rau bông tuyết hay còn gọi là rau kim cương có giá đắt hơn thịt mới xuất hiện ở thị trường Hà Nội đang khiến nhiều người tiêu dùng quan tâm.

Để tìm hiểu về loại rau này, ngày 29/4, PV đã liên hệ với một cơ sở chuyên trồng rau bông tuyết ở Đà Lạt (Lâm Đồng) thì được biết, giá bán lẻ loại rau này là 500 nghìn đồng/kg.

Nếu mua sỉ từ 10kg trở lên sẽ có giá 384 nghìn đồng/kg.

Rau kim cuong dat hon thit van chay hang: 'Rau Trung Quoc'
Rau bông tuyết hữu cơ được trồng ở Đà Lạt

"Tôi thấy một vài cơ sở ở Hà Nội rao bán 150 nghìn đồng/kg rau bông tuyết thì chắc chắn không phải hàng hữu cơ. Rau bông tuyết mà có giá rẻ như vậy thì chỉ có hàng Trung Quốc thôi. Cơ sở chúng tôi tự trồng rau bông tuyết hữu cơ, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận nhưng cũng chưa bao giờ có giá như thế.

Bởi chi phí hay việc chăm sóc, bảo quản loại rau này rất phức tạp, không hề đơn giản như những loại rau khác. Ở trên mạng bán rất nhiều giống rau này nhưng không phải ai đem về cũng trồng được", đại diện cơ sở trên cho biết.

Theo người đại diện này, ở Việt Nam rất khó trồng loại rau này, chỉ có ở những nơi có điều kiện khí hậu mát mẻ, nhiệt độ thấp mới trồng được.

"Loại rau này nhiều người không biết, cơ sở chúng tôi cũng chủ yếu xuất cho các nhà hàng cao cấp thôi. Còn rau nhập từ Trung Quốc về có lá rất non, bóng mượt, thân và lá to hơn rau hữu cơ ở cơ sở tôi trồng.

Lá rau bông tuyết nếu đúng chuẩn vị sẽ hơi mặn, giống vị mặn của muối biển, khi ăn có độ giòn tan. Loại rau này có nhiều chất dinh dưỡng mà không phải rau nào cũng có nên những người có tiền và sành ăn họ đặt mua rất nhiều', vị đại diện trên cho biết thêm.

Rau kim cuong dat hon thit van chay hang: 'Rau Trung Quoc'
Rau bông tuyết được nhập từ Trung Quốc

Được biết, rau bông tuyết có xuất xứ  từ vùng sa mạc của Nam Phi. Song, một vài năm gần đây, rau được du nhập về Việt Nam và được một số nhà vườn ở Đà Lạt trồng để cung ứng ra thị trường.

Thùy Dung

Thứ Sáu, 30/04/2021 08:20

Sự Kiện