Nhận hóa đơn tiền điện gần 90 triệu: 'Thời tiết xấu nên...'

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Theo lãnh đạo điện lực Vân Đồn, nguyên nhân xảy ra sai sót là do sử dụng thiết bị đo chỉ số công tơ từ xa mà không đến trực tiếp.

Liên quan đến thông tin gia đình 3 người tá hỏa vì nhận hóa đơn tiền điện gần 90 triệu đồng, ngày 22/6, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo điện lực Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh cho biết đã giải quyết ổn thỏa trường hợp này. Sự việc xảy ra là có sự sai sót khi ghi chỉ số công tơ.

"Ngay sau khi nhận được phản ánh, điện lực Vân Đồn đã xuống tận gia đình kiểm tra lại đồng hồ, chỉ số công tơ và đã giải quyết xong trong sáng cùng ngày. Nguyên nhân dẫn đến sai sót này là do điện lực Vân Đồn sử dụng thiết bị đo từ xa, do thời tiết xấu nên giữa chỉ số trong công tơ và thiết bị ghi nhận thông tin không chính xác dẫn đến việc ghi nhầm và ra hóa đơn nhầm", lãnh đạo điện lực Vân Đồn nói.

Nhan hoa don tien dien gan 90 trieu: 'Thoi tiet xau nen...'
Thông tin được nhiều người chia sẻ. Ảnh: Dân Trí

Theo vị lãnh đạo này, sáng cùng ngày, đơn vị đã cử người xuống làm việc với gia đình và xác định số tiền điện thực tế gia đình sử dụng chỉ có 360.335 đồng (tương đương với hơn 200 số điện).

Trước đó, gia đình bà Đào Thị Gái, 74 tuổi, ở thôn 7, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn bất ngờ nhận được thông báo điện năng tiêu thụ của gia đình là 27.000 Kwh với tổng số tiền phải thanh toán là 89.350.496 đồng.

Đây là con số khổng lồ, gấp 450 lần so với chi phí bình quân cho tiền điện hàng tháng của gia đình. Chị Đỗ Thị Sen, người được ủy quyền thu tiền điện từ thôn 1 đến thôn 7 xã Hạ Long, huyện Vân Đồn nhận thấy con số lớn bất thường nên đã thông báo cho các cơ quan chức năng.

“Tôi thu tiền điện mấy năm nay chưa bao giờ có nhà nào sử dụng điện với số tiền lớn như vậy. Trước đây, điện lực Vân Đồn cũng thông báo sai khi 1 hộ gia đình bình thường chỉ có 200.000 đồng tiền điện nhưng lần đó lên 12 triệu.

Họ có thắc mắc và được điều chỉnh lại. Riêng nhà bà Đào Thị Gái thì mỗi tháng dùng 200.000 đến 300.000 nhiều nhất là 600.000 tiền điện vì nhà không có điều hòa, bình nóng lạnh, có mỗi nồi cơm điện với cái quạt...”, chị Sen cho biết thêm.

Ông Châu Quốc Tuấn – Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Hạ Long cho biết, gia đình bà Gái thuộc hộ bình thường, ít người và không kinh doanh, buôn bán gì.

Cũng theo ông Tuấn, qua trao đổi với con trai cả của bà Gái thì được biết, lúc đầu nhìn vào hóa đơn cứ tưởng tổng tiền điện tháng 5 chỉ có hơn 89.000 đồng. Đến khi chuyển khoản số tiền trên không được, nhìn lại hóa đơn thì mới tá hỏa khi biết tổng số tiền là gần 90 triệu đồng.

Mai Thùy

Thứ Ba, 23/06/2020 07:22

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện