Nguồn gốc 3 tấn gà thối chuẩn bị bán ra Hà Nội

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Ông Nhiệm cho biết, số gà chết, có mùi hôi thối đó được ông lấy từ một trang trại gà ở Thái Nguyên để bán cho một người ở Hà Nội.

Ngày 22/5, Đội QLTT số 1 đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Môi trường - Công an tỉnh Thái Nguyên, Chi cục chăn nuôi, thú y và thủy sản tỉnh Thái Nguyên tiến hành kiểm tra tại gia đình ông Phạm Văn Nhiệm, xóm Chùa 2, xã Đắc Sơn, thị xã Phổ Yên thì phát hiện tại sân nhà ông này có 2.894 kg gà chết (loại gà công nghiệp) đã biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối và 265 kg gà đã thịt đã đóng túi.

Quá trình làm việc, ông Nhiệm khai nhận số gà trên được ông lấy từ một trang trại gà trên địa bàn xã Phúc Thuận, thị xã Phổ Yên mang về bán cho ông Nguyễn Văn Hương, trú thôn Yên Tàm, xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội nhằm mục đích kiếm lời.

Nguon goc 3 tan ga thoi chuan bi ban ra Ha Noi
Nguon goc 3 tan ga thoi chuan bi ban ra Ha Noi
Số gà thịt đã bốc mùi hôi thối tại nơi kiểm tra

Đang trong quá trình cân, đóng bao cho lên xe ô tô để vận chuyển về Sóc Sơn thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện.

Tại thời điểm làm việc, ông Nhiệm không xuất trình được bất kỳ giấy tờ gì liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ của số gà trên và hoạt động giết mổ gia cầm của gia đình ông chưa được cấp có thẩm quyền cấp phép.

Đại điện của Chi cục Chăn nuôi, thúy y và thủy sản Thái Nguyên cho biết số gà trên đã chết, bốc mùi hôi thối, do vậy không đủ điều kiện để lấy mẫu xác định dịch bệnh, phải tiến hành tiêu hủy ngay theo quy định.

Thùy Dung

Chủ Nhật, 23/05/2021 10:02

Sự Kiện