Một công ty BĐS liên tiếp bị khách hàng đòi lại tiền

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Giới thiệu là đất dự án nhưng lại bán đất phân lô của cá nhân, một số khách hàng đã đòi công ty môi giới phải trả lại tiền.

Chị N.Đ.M.T. (trú tại TP.HCM) vừa có đơn kêu cứu gửi các cơ quan báo chí mong đòi lại số tiền đã đóng cho một công ty bất động sản có trụ sở tại TP.HCM sau khi phát hiện mình mua phải dự án không có thật.

Theo trình bày của chị T., vào ngày 13/5/2020 chị được một nhân viên tên Quân của Công ty trên giới thiệu về một dự án đất nền tại một tỉnh vùng ven TP.HCM.
Do chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc mua bán bất động sản nên sau khi nghe nhân viên Quân tư vấn chị T. đã ký “Thoả thuận đặt cọc” và nộp số tiền 100.000.000 đồng để mua lô đất có diện tích 103,2m2 với giá 1.590.000.000 đồng.

Ngay sau đó, Công ty trên yêu cầu chị T. ký tiếp “Hợp đồng đặt cọc để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất” và đóng 95% giá trị lô đất (bao gồm 100.000.000 tiền đặt cọc trước đó) tương đương với số tiền là 1.463.000.000 đồng.

Mot cong ty BDS lien tiep bi khach hang doi lai tien

Theo chị T., sau khi đóng 95% giá trị lô đất cho Công ty trên chị mới nhận ra điều bất thường trong giao dịch này khi đây vẫn chỉ là “Hợp đồng đặt cọc” chứ không phải hợp đồng mua bán và hợp đồng này cũng không được công chứng.

Cảm thấy bất an nên chị T. đã liên hệ với Sở TNMT để xin cung cấp thông tin về thửa đất nói trên.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng cung cấp thì thửa đất này là đất của một người dân. Lô đất trên nằm trong quy hoạch đất ở tại nông thôn và không thuộc dự án nào.

“Sau đó tôi đã liên hệ với Công ty trên để đòi lại số tiền đã nộp và chấm dứt giao dịch liên quan tới thửa đất. Tuy nhiên phía Công ty nói rằng nếu tôi chấm dứt giao dịch thì sẽ chỉ được trả lại 50% số tiền trên”, chị T. cho biết.

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của chị T., phóng viên báo Đất Việt đã liên hệ với Công ty trên để thông tin được khách quan, đa chiều.

Trao đổi với Báo Đất Việt, một lãnh đạo Công ty trên thừa nhận thửa đất nêu trên là đất của một cá nhân uỷ quyền cho Công ty thực hiện việc môi giới, phân phối tới khách hàng.

Theo tìm hiểu, thời gian qua, Công ty trên luôn tự nhận mình là nhà phát triển một loạt dự án lớn. Tuy nhiên thực chất đa số các “Khu đô thị” các “dự án” trên đều chỉ là đất cá nhân tự phân lô rồi uỷ quyền cho công ty trên phân phối tới khách hàng.

Trước đó, một số khách hàng cũng đã đến Công ty trên yêu cầu chấm dứt giao dịch và đòi lại tiền sau khi phát hiện dự án mình mua không có thật.

Văn Tuấn

Thứ Sáu, 29/05/2020 14:22

Sự Kiện