" /> " /> " />

Kiến nghị giải quyết các dự án liên quan đến Vũ nhôm

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Có những lô đất nằm trong dự án của Vũ "nhôm" đã chuyển nhượng 4 - 5 lần nên phần ghi thông tin chuyển nhượng trong sổ theo dõi đã hết.

Ngày 10/6/2018, thông tin từ Văn phòng Đăng ký sử dụng đất đai Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa có văn bản gửi lên Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng đề nghị hướng giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến các dự án của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm").

Theo đó, các dự án của Vũ "nhôm" hiện đang tạm dừng giao dịch, chuyển đổi chủ sở hữu từ năm 2017 theo đề nghị của Cơ quan An ninh điều tra -Bộ Công an. Tại Đà Nẵng, có 9 dự án của Vũ "nhôm" nằm trong diện tạm dừng giao dịch.

Kien nghi giai quyet cac du an lien quan den Vu nhom
Dự án Khu đô thị Harbour Ville bên cầu Thuận Phước

Đáng chú ý, dự án KĐT Harbour Ville tại P. Nại Hiên Đông, Quận Sơn Trà có diện tích 17ha được Vũ "nhôm" phân ra thành 527 lô và bán cho người dân. Hiện người dân đang bị vướng giao dịch tại các dự án này.

Theo lãnh đạo Văn phòng Đăng ký sử dụng đất đai TP.Đà Nẵng, những người đầu tư thứ cấp thì không vướng sai phạm nên việc chuyển nhượng là bình thường, ai sai người đó chịu.

Cũng theo vị lãnh đạo này, có lô đất thuộc các dự án này đã được sang nhượng 4-5 lần nên phần ghi thông tin việc chuyển nhượng cũng hết. Việc cấp lại sổ mới hiện đang gặp ách tắc.

Thế nhưng, phía Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng lại chưa thực hiện các hoạt động liên quan đến các dự án của Vũ "nhôm" khiến cho việc cấp sổ theo dõi mới gặp nhiều khó khăn.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Hai, 11/06/2018 07:56

Sự Kiện