Khách hàng kiện Sabeco đòi bồi thường 9.500 đồng

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Phát hiện thấy dị vật trong chai bia gắn nhãn Sài Gòn Export (hay còn gọi là Sài Gòn Đỏ) do Sabeco sản xuất khiến ông Đức rất bức xúc.

Ngày 5/12/2017, TAND Q.1 - TP. HCM cho biết đã chính thức thụ lý vụ kiện dân sự giữa ông Nguyễn Trí Đức (ngụ P.9, Q. Tân Bình) và Tổng Công ty Bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Vào giữa năm 2017, ông Đức có mua một két bia gắn nhãn Sài Gòn Export về uống nhưng phát hiện thấy bên trong có dị vật nên đã liên lạc với Sabeco phản ánh.

Tuy nhiên, trong lúc trao đổi với nhân viên trực điện thoại của Sabeco, ông Đức cho rằng phía doanh nghiệp đã thiếu thiện chí với khách hàng nên ngày 6/6/2017 đã cùng luật sư của mình tới trực tiếp trụ sở của Sabeco để phản ánh.

Khach hang kien Sabeco doi boi thuong 9.500 dong
Trụ sở chính của Sabeco ở TP. HCM.

Trong buổi làm việc với ông Đức, đại diện phía Sabeco hứa sẽ làm việc lại với nhân viên trực điện thoại để kiểm tra lại thái độ khi giao tiếp cùng khách hàng.

Đồng thời, đề nghị ông Đức giao lại chia bia gắn mác Sài Gòn Export. Bù lại, phía Sabeco sẽ đổi lại sản phẩm cho ông Đức cùng quà tặng là một số thùng bia của do Sabeco sản xuất để tri ân.

Ông Đức không đồng ý nên đã nộp đơn khởi kiện ra TAND Q.1 - nơi Sabeco có văn phòng giao dịch.

Trong thời gian TAND Q.1 đang xem xét thụ lý vụ kiện, Sabeco có gặp ông Đức thương lượng, tăng ông Đức một số thùng bia và xin lại chai bia có dị vật để tìm nguyên nhân với lời cam kết sẽ phản hồi lại cho ông Đức trước ngày 4/9/2017 về kết quả kiểm tra chai bia có dị vật.

Thế nhưng, chờ đợi trong suốt thời gian dài ông Đức không nhận được phản hồi từ phía Sabeco nên đã bức xúc, không rút đơn kiện.

Trong đơn kiện của mình, ông Đức chỉ yêu cầu phía Sabeco bồi thường đúng 1 chai bia Sài Gòn Export hiện đang có giá bán lẻ trên thị trường là 9.500 đồng.

Luật sư của ông Đức cho biết, ban đầu ông Đức khởi kiện Sabeco đòi bồi thường 1 chai bia Sài Gòn Export và tiền bồi thường tổn thất tinh thần (tương đương 10 tháng lương cơ bản).

Nhưng sau khi xem xét lại, ông Đức đã rút phần bồi thường tổn thất tinh thần.

Nhất Nam

Thứ Ba, 05/12/2017 16:32

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện