Hóa đơn tiền nước tăng hơn 10 lần: 'Lần thứ 3...'

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Ông Diệm cho biết, 2 lần trước ông phản ánh ngay và được phía nhà máy nước trả lại tiền, còn lần này ông yêu cầu làm rõ.

Liên quan đến thông tin khách hàng nhận hóa đơn tiền nước tăng hơn 10 lần, ngày 8/7, trao đổi với báo Đất Việt, một nhân viên thu tiền điện của chi nhánh Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Thái Bình Dương – Nhà máy nước Cam Lâm (Khánh Hòa) cho biết, chị chỉ nhận hóa đơn từ công ty và đi thu.

"Tuy nhiên khi tôi đến nhà ông Diệm (ông Trương Văn Diệm trú ở tổ dân phố Bãi Giếng Bắc, thị trấn Cam Đức, huyện Cam Lâm) thì thấy đồng hồ vẫn quay đều. Tôi chỉ đến nhà chứ không lên nương rẫy của nhà ông này", một nhân viên thu tiền nước cho biết.

Nói về việc này, cùng ngày, ông Diệm cho rằng, nhân viên thu tiền nước hôm đó chỉ đứng ở bên ngoài cổng, không vào nhà nên không thể biết được đồng hồ nhà ông có quay hay không.

Hoa don tien nuoc tang hon 10 lan: 'Lan thu 3...'
Ông Trương Văn Diệm trú tại thị trấn Cam Đức, Cam Lâm, bức xúc tiền nước cao gấp hơn 10 lần so với các tháng trước. Ảnh: Dân Việt

"Điều đáng nói là cả một tháng nay người dân ở địa phương tôi không có nước của Nhà máy nước Cam Lâm để dùng do nước trong nhà máy cũng cạn. Cả tháng nay tôi dùng nước giếng ở trên rẫy mang về.

Bởi nhà tôi cũng chỉ có một người, một ngày chỉ nấu bữa cơm thôi. Những tháng trước có nước dùng đều, nấu cơm, tắm rửa cũng chỉ hết khoảng 30 nghìn đồng, tháng nào hết nhiều lắm mới 50 nghìn đồng. Còn tháng này không có giọt nước nào thì lại mất hơn 340 nghìn đồng", ông Diệm cho biết.

Theo ông Diệm, đây là lần thứ 3 Nhà máy nước Cam Lâm thu tiền nước cao bất thường. Hai lần trước ông đều phản ánh nên được trả lại tiền, còn lần này ông không đóng mà yêu cầu làm rõ rồi mới đóng.

"Mình là khách hàng, nếu dùng thì phải trả tiền, không có chuyện dùng mà không muốn trả. Đằng này cả tháng tôi không dùng nước của Nhà máy này thì làm gì có chuyện tiền nước cao gấp hơn 10 lần như vậy.

Nhiều người ở địa phương bảo thi thoảng hứng được 1-2 chậu nước của Nhà máy nước Cam Lâm, còn tôi đi làm suốt ngày, không biết lúc nào có nước mà hứng nên cả tháng toàn dùng nước giếng", ông Diệm cho biết thêm.

Hoa don tien nuoc tang hon 10 lan: 'Lan thu 3...'
Hóa đơn tiền nước tháng 6 của nhà ông Diệm trên 340 nghìn đồng. Ảnh: Dân Việt

Về việc này, theo thông tin trên báo Dân Việt, ông Nguyễn Thế Nhân- Giám đốc chi nhánh Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Thái Bình Dương – Nhà máy nước Cam Lâm cho biết, những trường hợp này người dân cần viết đơn gởi đơn lên công ty để tổng hợp và lập hội đồng, xem xét giải quyết cụ thể.

Thanh Giang

Thứ Năm, 09/07/2020 07:27

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện