Gần 100 người nhập viện sau dự tiệc: 'Bữa tối nhiều món'

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Những món tại bữa tiệc ở Nhà hàng Hera Palace vào tối ngày 15/7 gồm: súp, gỏi gà hoa chuối, mực rang muối, cá chẽm hấp, gà nấu nấm,…

Sáng 16/7, Bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), cho biết bệnh viện đang tiếp nhận điều trị cho gần 100 người nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Bác sĩ Lê Quốc Bàn, Trưởng Khoa nội Bệnh viện Lê Lợi cho hay: “Đỉnh điểm là 5 - 7h, hàng chục trường hợp được xe chuyên dụng của bệnh viện và taxi đưa đến cấp cứu.

Con số chưa thống kê đầy đủ nhưng đến 7h đã có gần 100 trường hợp vào cấp cứu. Bệnh viện đã huy động các bác sĩ, điều dưỡng tham gia cấp cứu cho những người này. Các bệnh nhân được truyền dịch, tiêm thuốc và cho thuốc uống”, bác sĩ Bàn cho hay.

Gan 100 nguoi nhap vien sau du tiec: 'Bua toi nhieu mon'
Nhiều bệnh nhân đang nhập viện điều trị ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Zing.vn

Những bệnh nhân trên trong đoàn khách du lịch khoảng 600 người thuộc Công ty Cổ phần Khử trùng Việt Nam (VFC) trụ sở ở TP.HCM, đi tham quan, nghỉ dưỡng tại TP Vũng Tàu. Đoàn đến ngày 14/7 và dự kiến sáng 16/7 sẽ rời TP Vũng Tàu.

Theo các nhân viên Công ty Cổ phần Khử trùng Việt Nam, sau khi tham gia hội nghị khách hàng vào chiều tối 15/7, khoảng 20h cùng ngày, toàn bộ nhân viên Công ty cùng dự bữa tiệc tại Nhà hàng Hera Palace tại 119 Hoàng Hoa Thám, phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu.

Đến khoảng 23h, nhiều người bắt đầu bị đau bụng, tiêu chảy, nôn ói. Theo các bệnh nhân cho biết, bữa tối tại Nhà hàng Hera Palace có nhiều món, trong đó có súp cua, gỏi gà bắp chuối, lẩu cá chép… Hiện, cơ quan chuyên môn đã tiến hành lấy mẫu để xác định nguyên nhân vụ việc.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Năm, 16/07/2020 13:47

Sự Kiện